Dịch vụ Thành lập Doanh Nghiệp HCMDịch vụ Kế Toán Doanh Nghiệp HCMDịch vụ Thành Lập Công Ty HCM

Các gói dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói:
 1. Đăng kí kinh doanh
 2. Khắc con dấu tròn
 3. Công nội dung ĐKKD và công bố con dấu
 4. Báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên
 5. Khai thuế môn bài
 6. Tư vấn về hóa đơn, thuế, chữ ký số
 7. Thời gian: 8 - 10 ngày làm việc
 8. Trọn gói: 1.600.000 VNĐ

Quy trình sử dụng dịch vụ

 • Bước 1
 • Khách hàng:
 1. Liên hệ với Hùng Phát để được tư vấn thủ tục thành lập công ty
 2. Cung cấp các thông tin cần thiết:Tên công ty, Địa chỉ trụ sở, Vốn điều lệ dự kiến, Ngành nghề kinh doanh dự kiến, Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của các thành viên (khách hàng có thể cung cấp CMND, chúng tôi sẽ thực hiện việc sao công chứng CMND)
 • Bước 2
 • Hùng Phát:
Tư vấn về vốn điều lệ thành lập công ty - Tư vấn về địa chỉ trụ sở của công ty - Tư vấn về loại hình công ty phù hợp với yêu cầu kinh doanh - Tư vấn về cách đặt tên công ty (tên tiếng Việt, tên tiếng Anh, tên viết tắt) phù hợp với quy định mới nhất (không trùng tên, không dùng từ dễ gây nhầm lẫn…) - Tư vấn về đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh (lựa chọn, sắp xếp ngành nghề và dự tính ngành nghề kinh doanh sắp tới, những điều kiện trước, những điều kiện sau đối với ngành nghề đăng ký kinh doanh) - Tư vấn các ngành nghề có chứng chỉ hành nghề hoặc vốn pháp định hoặc những ngành nghề cấm - Áp các mã ngành nghề thành lập công ty theo quy định mới nhất.
 • Bước 3
 • Hùng Phát: 
Soạn thảo bộ hồ sơ thành lập công ty và đại diện cho khách hàng làm việc với sở kế hoạch đầu tư - Đại diện cho khách hàng đến lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh - Làm thủ tục công bố đăng ký kinh doanh và công bố con dấu - Cùng với khách hàng lên lấy đăng ký dấu tròn và đăng ký mẫu dấu - Lập hồ sơ khai thuế môn bài - Làm báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên - Hướng dẫn và hỗ trợ quý khách hàng việc kê khai thuế các tháng tiếp theo - Tư vấn thủ tục về góp vốn theo quy định của pháp luật thuế, kế toán mới nhất - Tư vấn việc lập tài khoản ngân hàng và lập tờ khai tài khoản ngân hàng theo mẫu 08/GTGT - Tư vấn đặt in hóa đơn và phát hành hóa đơn.

Thủ tục thành lập công ty

Thủ tục thành lập công ty từ A đến Z

Theo Luật doanh nghiệp 2014 áp dụng ngày 01/07/2015 thì thủ tục, quy trình thành lập công ty từ A đến Z phải tiến hành đúng thời gian, đúng biểu mẫu quy định và thực thực hiện đầy đủ các bước để tránh trường hợp doanh nghiệp thực hiện thiếu xót 1 bước nào đó dẫn đến tình trạng không ra được giấy phép kinh doanh hoặc bị phạt do chậm trễ việc nộp hồ sơ thuế.

Sau đây Luật Hùng Phát sẽ hướng dẫn cho các bạn thủ tục thành lập công ty đúng quy trình và đầy đủ nhất dành cho các bạn đang tìm hiểu thủ tục đăng ký kinh doanh nhưng chưa biết thủ tục, hồ sơ và biểu mẫu thành lập công ty như thế nào.

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty

thủ-tục-thành-lập-công-ty

Quy trình A: Chuẩn bị tất cả các thông tin để tiến hành soạn hồ sơ thành lập công ty

Thứ 1: Bạn phải lựa chọn loại hình công ty phù hợp với nhu cầu hoạt động kinh doanh cũng như mở rộng sau này. Tùy theo số lượng thành viên góp vốn, có nhu cầu phát hành cổ phần hay không mà doanh nghiệp nên lựa chọn loại hình công ty cho phù hợp.

Nếu bạn chỉ có 1 mình và muốn chịu trách nhiệm hữu hạn trên số vốn góp thì sẽ chọn thành lập công ty tnhh 1 thành viên, với loại hình này chỉ có 1 chủ sở hữu toàn bộ phần vốn góp nhưng có thể thuê một hoặc nhiều người làm đại diện theo pháp luật (Theo Luật doanh nghiệp 2014).

Đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên thì phải có ít nhất 2 thành viên góp vốn và phải xác định ngay từ đầu phần trăm vốn góp của mỗi thành viên cũng như xác định ai là Chủ tịch Hội đồng thành viên để đăng ký thành lập công ty, đối với loại hình này thì mỗi thành viên cũng chịu trách nhiệm hữu hạn trên phần vốn góp và có thể thuê một hoặc nhiều người làm đại diện theo pháp luật công ty.

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu phát hành cổ phần/cổ phiếu hoặc thể hiện mình là doanh nghiệp lớn thì sẽ chọn thành lập công ty cổ phần, với loại hình doanh nghiệp này phải có ít nhất 3 cổ đông sáng lập và phải xác định ngay từ đầu phần trăm tỷ lệ vốn góp của mỗi cổ đông cũng như xác định Chủ tịch Hội đồng quản trị để đăng ký thủ tục thành lập công ty.

tu-van-thanh-lap-cong-ty

tư-vấn-thành-lập-công-ty

Thứ 2: Chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc thẻ công cước công dân hoặc passport sao y không quá 3 tháng của chủ doanh nghiệp tư nhân/chủ sở hữu/thành viên/cổ đông và người đại diện theo pháp luật.

Thứ 3: Chọn tên công ty cho doanh nghiệp mình sao cho ưng ý nhất, tên công ty bao gồm 2 phần: loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Ví dụ: CÔNG TY TNHH ABC. Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp, ABC là tên riêng doanh nghiệp. sau đó truy cập vào website dangkykinhdoanh.gov.vn nhập tên riêng vào ô tìm kiếm. sau khi nhấn vào tìm kiếm, cổng thông tin quốc gia sẽ trả rất nhiều tên doanh nghiệp có chứa từ ABC. Nếu đã có 1 công ty tên là CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ABC thì bạn không được đăng ký tên đó mà có thể thêm từ DỊCH VỤ, ĐẦU TƯ, XÂY DỰNG, TƯ VẤN…để không bị trùng tên nữa, ví dụ tên không bị trùng là CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ABC. (tham khảo quy định đặt tên công ty tại  Điều 38, Điều 39, Điều 40 Luật doanh nghiệp 2014 số 68/2014/QH13 ngày 26/11/2014)

Thứ 4: Xác định địa chỉ trụ sở chính công ty để đăng ký thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp phải đảm bảo địa chỉ được sử dụng là hợp pháp (có hợp đồng thuê hoặc sổ hồng chứng minh quyền sở hữu, lúc thành lập công ty sẽ không yêu cầu nhưng khi cơ quan thuế hoặc ban quản lý thị trường kiểm tra thì phải có). Địa chỉ đăng ký phải có đầy đủ 4 cấp. Ví dụ:

Số nhà, ngách, hẻm, ngõ, đường phố/xóm/ấp/thôn: 39 Đường 42, Khu phố 6

Xã/Phường/Thị trấn: Phường Linh Đông

Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố thuộc tỉnh: Quận Thủ Đức

Tỉnh/Thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 5: Dự kiến vốn điều lệ để đăng ký kinh doanh. Số vốn doanh nghiệp đăng ký phụ thuộc vào quy mô và nhu cầu vốn hoạt động của doanh nghiệp. Nhưng bạn cũng yên tâm vì có thể làm thủ tục tang giảm vốn điều lệ. Một lưu ý là vốn điều lệ đặng ký ảnh hưởng đến tiền thuế môn bài mà doanh nghiệp phải nộp

Đơn vị: đồng

Bậc

thuế môn bài

Vốn điều lệ/ Vốn đầu tư Mức thuế Môn bài cả năm
- Bậc 1 Trên 10 tỷ 3.000.000
- Bậc 2 Từ 5 tỷ đến 10 tỷ 2.000.000
- Bậc 3 Từ 2 tỷ đến dưới 5 tỷ 1.500.000
- Bậc 4 Dưới 2 tỷ 1.000.000

Xem thêm: Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn?

Thứ 6: Quy định chức danh cho người đại diện theo pháp luật. Người đại diện theo pháp luật có thể đăng ký các chức danh như sau: Giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch hội đồng thành viên (nếu là công ty tnhh 2 thành viên trở lên), Chủ tịch hội đồng quản trị (nếu là công ty cổ phần).

Thứ 7: Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh đúng, đủ, phù hợp với tình hình hoạt động kinh doanh của công ty. Doanh nghiệp tham khảo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23/01/2007 để lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh. Trường hợp doanh nghiệp muốn tìm kiếm hoặc đăng ký ngành nghề chi tiết không có trong Quyết định số 10 thì phải tham khảo Quyết định số 337/QĐ-BKH ngày 10/04/2007 của Bộ KHĐT.

Ví dụ về ngành nghề đăng ký kinh doanh của thủ tục thành lập công ty xây dựng:

STT Tên ngành Mã ngành
1 Xây dựng công trình công ích 4220
2 Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác

Chi tiết: Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng

4290
3 Xây dựng công trình đường sắt và đường bộ

Chi tiết: Xây dựng công trình đường bộ

4210

Ngành nghề đăng ký kinh doanh phải là ngành nghệ thuộc mã ngành cấp 4 theo Quyết định số 10. Lưu ý: Doanh nghiệp chỉ nên đăng ký những ngành nghề mà doanh nghiệp dự kiến kinh doanh và nên đảm bảo điều kiện về chứng chỉ hành nghề cũng như quy định về quy hoạch về nghề ngành nghề kinh doanh nông sản, thực phẩm hoặc ngành nghề không cấp mới trong khu đông dân cư….(tham khảo tại website của UBND các cấp và trang web của sở KHĐT tỉnh/TP nơi doanh nghiệp đặt trụ sở)

Quy trình B: Soạn và nộp hồ sơ thành lập công ty

ho-so-thu-tuc-thanh-lap-cong-ty

hồ-sơ-thủ-tục-thành-lập-công-ty

Bước 1: Soạn hồ sơ thành lập công ty và chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của từng loại hình doanh nghiệp

Xem chi tiết và đầy đủ nhất:

+ Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

+ Thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên

+ Thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên

+ Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/TP nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Người đi nộp hồ sơ có thể không phải là người đại diện theo pháp luật nếu có giấy ủy quyền hợp lệ có công chứng (do phòng công chứng chứng thực và có nội dung là nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp)

Lúc nộp hồ sơ Sở KHĐTsẽ yêu cầu nộp lệ phí cấp giấy phép kinh doanh là 200.000 đồng và nộp lệ phí bố cáo thành lập trên cổng thông tin quốc gia 300.000 đồng (đăng bố cáo là bắt buộc theo quy định tại Điều 33 Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 áp dụng ngày 01/07/2015 về công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép kinh doanh. Trường hợp có sai sót hoặc điều chỉnh, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ có văn bản hướng dẫn điều chỉnh cụ thể.

Quy trình C: Khắc dấu và hoàn tất thủ tục thành lập công ty

khac-dau-thanh-lap-cong-ty

khắc-dấu-thành-lập-công-ty

Doanh nghiệp sao y giấy phép (lưu ý sao y khoảng 5 bản để sau này làm hồ sơ thuế, mở tài khoản ngân hang, đăng ký chữ ký số và đặt in hóa đơn) đến cơ sở khắc dấu được cho phép khắc dấu tròn để khắc dấu. Sau đó doanh nghiệp nộp thông báo mẫu dấu cho Sở kế hoạch đầu tư để công bố trên cổng thông tin quốc gia theo Quy định tại Khoản 2 Điều 44 Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 áp dụng ngày 01/07/2015 về công bố mẫu dấu.

Quy trình D: Thủ tục sau thành lập công ty

dang-ky-ho-so-thue-ban-dau

đăng-ký-hồ-sơ-thuế-ban-đầu

+ Doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng cho công ty

+ Doanh nghiệp mua chữ ký số (chữ ký số là thiết bị như USB có thời hạn sử dụng xác định tùy theo thời gian đăng ký sử dụng dịch vụ dài hay ngắn mà giá dịch vụ đăng ký sẽ khác nhau, chữ ký số dùng để ký tờ khai xác nhận tờ khai nộp qua mạng là hợp lệ của doanh nghiệp)

+ Doanh nghiệp nộp ngay tờ khai thuế môn bài trước ngày 30 của tháng ra giấy phép kinh doanh và nộp tờ khai

+ Doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử. Xem thủ tục đăng ký nộp thuế điện tử tại trang web của tổng cục thuế:  https://nopthue.gdt.gov.vn/

+ Soạn hồ sơ thuế ban đầu nộp cho cơ quan thuế

+ Nộp mẫu 06/GTGT tức đăng ký thuế theo phương pháp khấu trừ (trường hợp doanh nghiệp nộp chậm trễ hơn 30 ngày từ ngày ra giấy phép kinh doanh hoặc không nộp sẽ mặc nhiên là doanh nghiệp đăng ký phương pháp tính thuế trực tiếp)

+ Nhận kết quả mẫu 06/GTGT

+ Nộp mẫu 3.14  (Đơn đề nghị đặt in hóa đơn, trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hóa đơn)

+ Nhận kết quả 3.14

+ Làm thông báo phát hành hóa đơn và báo các tình hình sử dụng hóa đơn theo quý từ lúc phát hành hóa đơn.

 

Tóm lại, thủ tục thành lập công ty theo Luật doanh nghiệp 2014 đã được đơn giản hóa hơn trước đó rất nhiều nếu doanh nghiệp chịu khó tìm hiểu quy trình thành lập công ty cũng như các quy định và biểu mẫu cần thiết khi soạn hồ sơ thành lập công ty. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hoặc chưa rõ hãy nhấc máy gọi ngay cho Luật Hùng Phát để được tư vấn thủ tục thành lập công ty miễn phí hoặc yêu cầu cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói nhé. Kính chúc quý khách hang sức khỏe và thành công. Trân trọng!

Xem thêm: thu tuc thanh lap cong ty bao ve

Tags:

Bài viết khác

Comments are closed.