02/01/2023 - 11:31

Hóa đơn điện tử giá rẻ, chất lượng tốt nhất thị trường Việt #1

Nếu bạn đã, đang và sẽ là chủ một công ty, doanh nghiệp thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện tử ngày nay không còn quá xa lạ. Đây là hình thức hóa đơn kỹ thuật số trực tuyến mới nhất thay thế hóa đơn giấy, được các đối tác thương mại, chẳng hạn như khách hàng và nhà cung cấp của họ, sử dụng để xuất trình và theo dõi hóa đơn. tài liệu giao dịch giữa nhau và đảm bảo các điều khoản của thỏa thuận thương mại của họ được đáp ứng.

Với nhiều năm cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, phần mềm – dịch vụ hỗ trợ quản lý doanh nghiệp, Luật Hùng Phát còn là đại lý cấp 1 của Hóa đơn điện tử.

Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

Theo Nghị quyết 01 / NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ nêu rõ “… Mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, cơ bản hoàn thành trong năm 2019 tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn.”

Cũng tại Khoản 4 Điều 35 Nghị định 119/2018 / NĐ-CP quy định “4. Kể từ ngày 01 tháng 11 năm 2020, các Nghị định: số 51/2010 / NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và số 04/2014 / NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ có hết hạn.

Theo quy định hiện hành, từ 1/11/2020 Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018 / NĐ-CP.

Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

Lợi ích doanh nghiệp nhận được khi sử dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử ra đời đã khắc phục được những nhược điểm cố hữu của hóa đơn giấy

Ngay cả khi chưa có nghị định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử, số lượng doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử vẫn tăng nhanh qua các năm. Đó là vì lợi ích của hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp là vô cùng thiết thực và dễ nhận thấy:

Tiết kiệm thời gian

Với việc sử dụng hóa đơn điện tử, giảm bớt công việc thủ công, các công ty, tổ chức đã rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính liên quan như: thời gian đăng ký phát hành hóa đơn, thời gian đặt hàng. In hóa đơn, thời gian xuất và gửi hóa đơn cho khách hàng, chờ đợi. để cơ quan thuế xác minh hóa đơn hoặc các công việc kế toán khác có liên quan.

Lợi ích doanh nghiệp nhận được khi sử dụng hóa đơn điện tử

Tiết kiệm chi phí

Với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản trên máy tính để tạo, xuất hoặc chỉnh sửa và gửi hóa đơn trực tiếp cho khách hàng qua nhiều phương tiện điện tử khác nhau. Thông tin về từng hóa đơn cũng được lưu trữ khoa học trên hệ thống máy chủ, thuận tiện cho việc tra cứu.

Do đó, hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí in ấn, vận chuyển, lưu trữ. Chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra cho mỗi số hóa đơn cũng giảm đi đáng kể. Số lượng hóa đơn phát hành càng nhiều thì doanh nghiệp càng tiết kiệm được nhiều chi phí so với hóa đơn giấy.

Tăng chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Sử dụng hóa đơn điện tử còn mang lại nhiều giá trị tiện ích gia tăng cho khách hàng, bởi khách hàng có thể nhận hóa đơn nhanh chóng cũng như chủ động tra cứu hóa đơn nếu cần thiết.

Dễ dàng quản lý, hạn chế tối đa hóa đơn giả mạo

Hóa đơn điện tử không chỉ giúp cơ quan thuế quản lý dễ dàng mà doanh nghiệp, cán bộ chuyên trách cũng thấy được tiện ích này khi dữ liệu được sắp xếp khoa học và lưu trữ trên hệ thống hóa đơn điện tử. Đồng thời với việc ký số hóa đơn điện tử và sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế, việc mua bán hóa đơn giá trị gia tăng trên thị trường giảm hẳn và doanh nghiệp cũng được hưởng lợi một cách minh bạch.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT)?

Doanh nghiệp phải có phần mềm hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp có thể sử dụng hóa đơn điện tử theo một trong hai hình thức: tự xây dựng phần mềm hóa đơn điện tử hoặc thông qua tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử.

Phần mềm hóa đơn điện tử hoặc tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử phải đáp ứng yêu cầu Thông tư 32/2011 / TT-BTC về điều kiện khởi tạo, phát hành, lưu trữ và sử dụng hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì khi đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT)?

Doanh nghiệp có được sử dụng các hình thức hóa đơn khác nhau không?

 • Doanh nghiệp có thể sử dụng Đồng thời nhiều hình thức hóa đơn khác nhau (Hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in, hóa đơn điện tử nhưng phải thông báo phát hành đối với từng hình thức hóa đơn theo quy định và chỉ sử dụng một hình thức hóa đơn cho mỗi lần bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Khoản 3 Điều 7, Thông tư 32/2011 / TT-BTC.
 • Trường hợp doanh nghiệp mới thành lập và chưa nhận được Thông báo áp dụng hóa đơn điện tử theoNghị định 119/2018 / NĐ-CP thì tại khoản 3 Điều 36 Nghị định 119 / NĐ-CP tiếp tục sử dụng hóa đơn theo quy định tại các Nghị định: Không. 51/2010 / NĐ-CP Ngày 14 tháng 5 năm 2010 và số 04/2014 /ND-CP Ngày 17/01/2014 của Chính phủ quy định về hoá đơn bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ đối với cơ sở kinh doanh nêu tại khoản 2 Điều 36.

>> Như vậy: Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn giấy được phép sử dụng đồng thời với hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, hóa đơn giấy chỉ được phép sử dụng đến hết ngày 31/10/2020.

Doanh nghiệp có được sử dụng các hình thức hóa đơn khác nhau không?

Hóa đơn điện tử có bao nhiêu liên? Làm sao để biết hóa đơn điện tử của người bán đã được cấp cho cơ quan thuế?

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Do đó, Hóa đơn điện tử Không có tên hóa đơn, trong ký hiệu mẫu số hóa đơn, hãy sử dụng ký tự “0” để thể hiện số liên lạc của hóa đơn. (Theo công văn 1721 / TCT-DNL ngày 14/05/2014).

Để biết hóa đơn điện tử của người bán đã được cấp cho cơ quan thuế hay chưa, doanh nghiệp có thể tra cứu tại Website: tracuuhoadon.gdt.gov.vn của Tổng cục Thuế.

Hóa đơn điện tử có bao nhiêu liên? Làm sao để biết hóa đơn điện tử của người bán đã được cấp cho cơ quan thuế?

Hóa đơn đã xuất, ký có sai sót thì điều chỉnh, thu hồi như thế nào?

Sai tên, địa chỉ nhưng đúng MST

 • Dựa theo Thông tư 26/2015 / TT-BTC quy định “… các bên lập biên bản điều chỉnh và không phải lập hóa đơn điều chỉnh”.

Các lỗi ngoài các lỗi trên (Điều 9, Thông tư 32/2011 / TT-BTC)

Trường hợp 1: Hóa đơn điện tử đã được lập và gửi cho người mua nhưng hàng hóa, dịch vụ chưa được giao, cung cấp hoặc đã lập và gửi hóa đơn điện tử cho người mua nhưng người bán và người mua chưa kê khai. thuế, nếu sai sót được phát hiện:

 • Chỉ có thể được hủy bỏ khi có sự đồng ý và xác nhận của người bán và người mua.
 • Việc hủy bỏ hóa đơn điện tử có hiệu lực theo thời hạn mà các bên đã thỏa thuận. – Hóa đơn điện tử đã hủy phải được lưu trữ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền tra cứu.
 • Người bán lập hóa đơn điện tử mới theo quy định tại Thông tư này để gửi cho người mua. Hóa đơn điện tử mới phải có dòng chữ “Hóa đơn này thay thế cho hóa đơn số…, ký hiệu, ngày giờ gửi”. năm.

Trường hợp 2: Hóa đơn đã lập và gửi cho người mua, đã giao hàng, đã cung cấp dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, phát hiện sai sót:

 • Người bán và người mua phải thỏa thuận bằng văn bản có chữ ký điện tử hoặc chữ ký trực tiếp và đóng dấu của hai bên, trong đó ghi rõ lỗi.
 • Đồng thời, người bán thiết lập Hóa đơn điện tử sửa lỗi. Hóa đơn điện tử sau ghi rõ điều chỉnh (tăng, giảm) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng, số thuế giá trị gia tăng đối với hóa đơn điện tử số …, ký hiệu. ..
 • Dựa trên điều chỉnh hóa đơn điện tửngười bán và người mua phải kê khai điều chỉnh thuế theo quy định của pháp luật về thuế và quản lý hóa đơn hiện hành.
 • Hóa đơn điều chỉnh không được có số âm (-).

Hóa đơn đã xuất, ký có sai sót thì điều chỉnh, thu hồi như thế nào?

Hóa đơn điện tử có được bao gồm trong danh sách không?

 • Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.
 • Hóa đơn điện tử không giới hạn số dòng trên hóa đơn Do đó, danh sách không được bao gồm.

Tuy nhiên theo nghiên cứu của Luật Hùng Phát, chúng tôi biết một số Bộ phận quản lý thuế cũng tạo điều kiện chấp thuận sử dụng danh mục cho một số doanh nghiệp có loại hình kinh doanh đặc thù như logistics, vận tải,… Về vấn đề này, doanh nghiệp liên hệ với cơ quan Thuế để được xem xét.

Hóa đơn điện tử có được bao gồm trong danh sách không?

Trường hợp người mua không phải là đơn vị kế toán hoặc đơn vị kế toán không ký điện tử trên hóa đơn điện tử thì hóa đơn có giá trị pháp lý không?

Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 32/2011 / TT-BTC hóa đơn điện tử phải có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người bán; ngày, tháng, năm lập và gửi hóa đơn. Chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật của người mua trong trường hợp người mua là đơn vị kế toán.

Dựa theo Công văn 2402 / BTC-TCT ngày 23/02/2016 của Bộ Tài chính: Nếu có các tài liệu, chứng từ chứng minh việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ giữa người bán và người mua như: Hợp đồng kinh tế, Phiếu xuất kho, Biên bản giao nhận hàng hóa, Biên lai thu tiền, Phiếu thu … người bán lập hóa đơn điện tử cho người mua, trên hóa đơn điện tử không nhất thiết phải có chữ ký điện tử của người mua.

Trường hợp người bán muốn đề nghị miễn tiêu chí chữ ký điện tử của người mua trên hóa đơn điện tử thì có văn bản gửi cơ quan thuế quản lý trực tiếp để xem xét từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp người mua không phải là đơn vị kế toán hoặc đơn vị kế toán không ký điện tử trên hóa đơn điện tử thì hóa đơn có giá trị pháp lý không?

Doanh nghiệp có thể lưu trữ hóa đơn điện tử bằng cách nào?

Trường hợp hóa đơn điện tử được khởi tạo từ hệ thống của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử thì tổ chức trung gian này cũng phải lưu trữ hóa đơn điện tử theo thời hạn nêu trên.

Người bán, người mua là đơn vị kế toán, tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có trách nhiệm sao lưu dữ liệu của hóa đơn điện tử vào các vật mang thông tin (ví dụ: bút (đĩa flash USB)); Đĩa CD và DVD; đĩa cứng bên ngoài; đĩa cứng bên trong) hoặc thực hiện sao lưu trực tuyến để bảo vệ dữ liệu của hóa đơn điện tử.

Doanh nghiệp có thể lưu trữ hóa đơn điện tử bằng cách nào?

Nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử, bao gồm: MISA, Easy Invoice, TS24, Thái Sơn …. Để tiết kiệm chi phí và dễ sử dụng cho doanh nghiệp thì Phần mềm hóa đơn điện tử của Easy Invoice là đơn vị đáng tin cậy.

Luật Hùng Phát là đối tác trực tiếp của Nhà cung cấp hóa đơn điện tử easyinvoice, một sản phẩm của Công ty Công nghệ Softdreams, với đầy đủ các tính năng như:

 • Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ hóa đơn theo Nghị định 119/2018 / NĐ-CP, Thông tư 32/2011 / TT-BTC, Thông tư 39/2014 / TT-BTC, Thông tư 68/2019 / TT-BTC
 • Đáp ứng mọi tình huống phát hành hóa đơn như hóa đơn giấy, hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý doanh thu, kế toán điện tử, báo cáo, kê khai thuế
 • Giao diện đơn giản, gần gũi giúp kế toán tạo, phát hành, gửi và lưu trữ hóa đơn dễ dàng
 • Tích hợp với tất cả các phần mềm quản lý có sẵn, lưu trữ hóa đơn 10 năm bảo mật và an toàn tuyệt đối
 • Đăng ký triển khai nhanh chóng, hỗ trợ mọi thủ tục phát hành hóa đơn điện tử với cơ quan thuế, xử lý khó khăn trong quá trình sử dụng phần mềm cực nhanh 24/7

Lời kết

Chúng tôi luôn tự hào là một đội ngũ giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm, luôn mang đến những dịch vụ rẻ nhất, chất lượng nhất cho khách hàng. Quý khách hàng hoàn toàn không cần lo lắng, hãy để chúng tôi chia sẻ những điều này bằng cách liên hệ ngay hotline Luật Hùng Phát.

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay