02/01/2023 - 06:07

Hồ Sơ + Thủ Tục + Dịch Vụ Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh

Bạn đang muốn thay đổi công việc kinh doanh của mình?

Công ty bạn đang có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh, hay thu hẹp địa bàn kinh doanh?

Nếu bạn đang có những nhu cầu trên và muốn kinh doanh hợp pháp. Doanh nghiệp của bạn cần thực hiện thủ tục bổ sung ngành, nghề kinh doanh trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hoặc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Vậy bạn đã biết nghề nào là ngành nghề kinh doanh có điều kiện rồi chứ. Và ngành, nghề kinh doanh không đủ điều kiện để bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty theo quy định? Luật Hùng Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Luật Hùng Phát chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

🔰 Thành lập công ty✅ TNHH và Cổ Phần
🔰 Dịch vụ kế toán✅ Uy Tín TPHCM
🔰 Thay đổi GPKD✅ Nhanh Chóng và Tiết Kiệm
🔰 Giấy phép✅ Công Ty Nước Ngoài

 

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là gì ?

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là thủ tục do doanh nghiệp thực hiện tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Khi doanh nghiệp cần mở rộng hoạt động kinh doanh bằng cách thêm một. Hoặc nhiều ngành, nghề kinh doanh không có trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành thủ tục, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là gì ?

Các trường hợp bổ sung ngành, nghề kinh doanh

Hiện tại sẽ bổ sung hai trường hợp: Bổ sung ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và không có điều kiện.

Trường hợp có điều kiện

Trường hợp doanh nghiệp muốn bổ sung ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Sau đó, sẽ thực hiện thủ tục bổ sung khi doanh nghiệp đó đáp ứng đủ các điều kiện. Về mức vốn pháp định hoặc đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề kinh doanh.

Ví dụ: Nếu doanh nghiệp muốn đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh xây dựng. (Phải đáp ứng yêu cầu về vốn pháp định cho ngành này). Vì vậy, các doanh nghiệp muốn bổ sung thêm ngành xây dựng. Việc đầu tiên cần làm là tăng vốn điều lệ của công ty. Tiếp theo, nghề này sẽ được thêm vào.

Đối với doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam.

Chỉ cần hoàn thành các thủ tục bổ sung trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với thủ tục của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Các trường hợp bổ sung ngành, nghề kinh doanh

Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Khi bổ sung cần thực hiện đồng thời cả 2 hồ sơ gồm: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cũng cần đối chiếu các ngành nghề kinh doanh đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo cam kết gia nhập WTO của Việt Nam. Chỉ sau đó nó mới được phép thêm những dòng này vào doanh nghiệp.

Trong trường hợp không có điều kiện

Trường hợp doanh nghiệp không đáp ứng đủ điều kiện thì thủ tục vẫn diễn ra như bình thường. Tra cứu mã ngành theo mã ngành 4 và cung cấp thông tin đăng ký bổ sung trong hồ sơ đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh.

Ví dụ: Sau khi tra cứu tại mục ngành nghề kinh tế cấp 4. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực thương mại. Bán phụ tùng thay thế… bạn có thể tìm thấy mã gồm 4 chữ số và thêm mã đó vào hồ sơ của mình.

Hướng dẫn bổ sung ngành nghề kinh doanh

Chuẩn bị thông tin, tài liệu cho việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh

Đầu tiên, khách hàng cần xác định xem việc thay đổi ngành, nghề kinh doanh theo hướng thêm hay bớt ngành nghề kinh doanh.

Trường hợp bổ sung ngành, nghề kinh doanh thì phải lập mã ngành, nghề dự kiến ​​kinh doanh. Trường hợp doanh nghiệp bị (rút) phải liệt kê ngành, nghề kinh doanh bị rút trong đăng ký kinh doanh.

Soạn thảo hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh đầy đủ theo quy định

Hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh gồm các tài liệu sau:

  • 01 Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định (01 bản sao). Khi soạn thảo văn bản, nếu bạn chưa có mẫu thông báo này, vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được cung cấp.
  • 01 Quyết định và bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông ghi rõ việc thay đổi Điều lệ công ty.
  • 01 Bản sao các giấy tờ: Giấy chứng nhận đầu tư. Giấy chứng nhận đăng ký thuế, giấy bổ sung cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp (Trường hợp doanh nghiệp đã được cấp các văn bản trên hoặc giấy tờ có giá trị tương đương).
  • 01 Giấy ủy quyền (Nếu cá nhân, tổ chức ủy quyền cho tổ chức thực hiện).

Hướng dẫn bổ sung ngành nghề kinh doanh

Nộp hồ sơ thay đổi ngành, nghề kinh doanh đến phòng đăng ký kinh doanh

Hồ sơ sau khi chuẩn bị xong sẽ được nộp trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia để thẩm định.

Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh

Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ của doanh nghiệp. Phòng đăng ký kinh doanh có trách nhiệm thẩm định nội dung hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Hướng dẫn bổ sung ngành, nghề kinh doanh – Cấp giấy chứng nhận chuyển đổi ngành, nghề kinh doanh

Khi muốn thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh. Bạn cần biết những nghề đó có điều kiện không, nếu có thì điều kiện đó là gì.

Phải ghi mã ngành, nghề muốn sửa đổi, bổ sung vào ngành, nghề cấp 4. Các quy định trong hệ thống các ngành kinh tế của Việt Nam là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật. (Liên hệ Công ty Luật Hùng Phát để được tư vấn miễn phí theo từng trường hợp cụ thể).

Bạn phải thực hiện thủ tục thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty với cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

Đối với việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện. Bạn cần chú ý những trường hợp sau:

  • Bạn có thể thực hiện các thay đổi bổ sung đối với ngành nghề kinh doanh của mình mà không cần phải xác minh với cơ quan đăng ký kinh doanh. Là công ty đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.
  • Công ty phải có hồ sơ xác minh đủ điều kiện ngay từ khi thực hiện thủ tục thay đổi, bổ sung thêm ngành, nghề kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Hướng dẫn bổ sung ngành, nghề kinh doanh - Cấp giấy chứng nhận chuyển đổi ngành, nghề kinh doanh

Dịch vụ hướng dẫn bổ sung ngành nghề kinh doanh tại Luật Hùng Phát

Thông báo về việc thay đổi / bổ sung ngành, nghề kinh doanh.

Soạn thảo quyết định thay đổi / bổ sung ngành, nghề kinh doanh.

Lập biên bản cuộc họp về việc thay đổi / bổ sung ngành, nghề kinh doanh.

Kê khai thông tin về người đề nghị thay đổi, bổ sung ngành, nghề đã đăng ký.

Thực hiện các thủ tục mật mã cho các giao dịch.

Lập danh sách hồ sơ, bìa hồ sơ theo quy định của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thông báo về việc thay đổi / bổ sung ngành, nghề kinh doanh tại Cổng thông tin quốc gia.

Trao Giấy chứng nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Lời kết

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cần phải cẩn thận và chính xác. Vì vậy, nếu cần đơn vị thực hiện tốt, bạn có thể liên hệ với Luật Hùng Phát theo thông tin liên hệ để được phục vụ thủ tục chuyển đổi ngành nghề kinh doanh.

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay