01/12/2022 - 21:05

Hồ Sơ + Thủ Tục + Dịch Vụ Thay Đổi Tên Công Ty từ A-Z

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang hoạt động muốn đổi tên công ty để đáp ứng xu thế thị trường và có một thương hiệu tạo được ấn tượng với đối tác và khách hàng. Vậy làm thế nào để tên mới của doanh nghiệp được công nhận? Làm thế nào để thay đổi tên công ty? Thủ tục như thế nào? Hãy liên hệ với Công ty Luật Hùng Phát, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước hoặc nhận ủy quyền thực hiện các thủ tục pháp lý doanh nghiệp.

Luật Hùng Phát chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

🔰 Thành lập công ty✅ TNHH và Cổ Phần
🔰 Dịch vụ kế toán✅ Uy Tín TPHCM
🔰 Thay đổi GPKD✅ Nhanh Chóng và Tiết Kiệm
🔰 Giấy phép✅ Công Ty Nước Ngoài

Quy định về việc thay đổi tên công ty, tên doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, vì những lý do khác nhau mà công ty cần đổi tên. Thủ tục thay đổi tên công ty là thủ tục cần được nghiên cứu kỹ lưỡng vì nó gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp. Chúng tôi xin trình bày sơ lược về thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp như sau:

Theo quy định, trường hợp thay đổi tên, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Nội dung của Thông báo bao gồm:

a) Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

b) Tên dự kiến ​​thay đổi;

c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên khác. thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định và biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên doanh nghiệp dự kiến ​​đặt không trái với quy định về tên doanh nghiệp.

Thay đổi tên doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Thủ tục thay đổi tên công ty, thương hiệu doanh nghiệp

Công ty Luật Hùng Phát hướng dẫn bạn các bước để thay đổi tên công ty như sau:

Bước 1: Tìm hiểu và tra cứu tên doanh nghiệp bạn định thay đổi

– Theo quy định tại Điều 38, Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2014, để đảm bảo tên mới đủ điều kiện đăng ký, doanh nghiệp cần thực hiện tra cứu tên doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. https: // dangky Kinhdoanh.gov.vn Nếu doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy liên hệ với Công ty Luật Hùng Phát, các luật sư của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn qua đường dây nóng tư vấn doanh nghiệp trực tuyến.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thay đổi tên công ty

Theo quy định tại Điều 41 Nghị định 78/2015 / NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ bao gồm:

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Quyết định và bản sao biên bản họp của doanh nghiệp về việc đổi tên:

 • Của Đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần)
 • Của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên)
 • Của thành viên hợp danh (với công ty hợp danh)
 • Chủ sở hữu (đối với công ty TNHH một thành viên)

Lưu ý: Quyết định phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Giấy giới thiệu hoặc giấy ủy quyền đến nộp hồ sơ và nhận kết quả chuyển đổi tên doanh nghiệp (nếu có).

Thủ tục thay đổi tên công ty, thương hiệu doanh nghiệp

Bước 3: Nộp hồ sơ và lệ phí thay đổi tên doanh nghiệp

Nơi nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh: Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Phương thức nộp: Nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh (Tại Hà Nội đã có dịch vụ thanh toán trực tuyến bằng dịch vụ công trực tuyến).

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm thông báo kết quả chấp thuận hồ sơ hoặc yêu cầu sửa đổi hồ sơ (nếu có) trong thời hạn 03 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Bước 4: Thay đổi con dấu của doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên mới, doanh nghiệp thực hiện thủ tục khắc dấu pháp nhân mới và đăng thông báo về con dấu mới trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ công bố thông tin về việc thay đổi đăng ký doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Trụ sở chính gồm 01 bản yêu cầu công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Lệ phí: 100.000 đồng / lần (Biểu phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp ban hành kèm theo Thông tư 47/2019 / TT-BTC).

Doanh nghiệp vi phạm thời hạn công bố thông tin thay đổi đăng ký doanh nghiệp sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng (Điều 26 Nghị định 50/2016 / NĐ-CP về xử phạt vi phạm). hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư).

Những vấn đề cần chú ý sau khi doanh nghiệp đổi tên

Xử lý hóa đơn sau khi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;

Thay đổi tên doanh nghiệp trên biển đặt tại trụ sở chính của doanh nghiệp;

Thông báo thay đổi tên doanh nghiệp cho các cơ quan, tổ chức, khách hàng, … của doanh nghiệp;

Đăng ký lại tài sản thuộc sở hữu của doanh nghiệp dưới tên mới.

Những vấn đề cần chú ý sau khi doanh nghiệp đổi tên

Dịch vụ đăng ký thay đổi tên công ty tại Luật Hùng Phát

Dựa trên quy định của pháp luật và để đảm bảo yêu cầu thay đổi tên doanh nghiệp được thực hiện một cách chặt chẽ và thuận tiện nhất, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn theo các bước sau:

Bước 1: Nhận thông tin về việc thay đổi tên doanh nghiệp

Nếu bạn muốn thay đổi tên công ty, hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi theo mẫu:

 • Gửi yêu cầu dịch vụ, báo giá qua Email
 • Liên hệ trực tiếp qua điện thoại tới văn phòng theo địa chỉ bên dưới của công ty Luật Hùng Phát

Bước 2: Tra cứu tên doanh nghiệp

Luật sư tiến hành tra cứu để tên được thay đổi không bị trùng, nhầm lẫn với doanh nghiệp khác.Luật Hùng Phát tra cứu, đánh giá xem tên doanh nghiệp dự kiến ​​thay đổi có trùng hay gây nhầm lẫn không? (Trong trường hợp tên trùng hoặc gây nhầm lẫn, luật sư của chúng tôi sẽ khuyên bạn chọn tên khác và tiếp tục tìm kiếm.)

Dịch vụ đăng ký thay đổi tên công ty tại Luật Hùng Phát

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ thay đổi tên công ty

Sau khi xác định tên dự kiến ​​thay đổi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về tên doanh nghiệp, chúng tôi hoàn thiện hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

Thông báo thay đổi tên doanh nghiệp, bao gồm các thông tin sau:

 • Tên hiện tại và tên dự kiến ​​thay đổi.
 • Mã số thuế, mã số doanh nghiệp. Trường hợp chưa có mã số thuế, mã số doanh nghiệp thì phải ghi rõ số Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty

Giấy ủy quyền cho Luật Hùng Phát thực hiện thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp

Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của:

 • Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên.
 • Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên.

Lời kết

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về thủ tục đăng ký thay đổi tên công ty. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để yêu cầu báo giá và đặt dịch vụ kinh doanh
Tên doanh nghiệp thường mang nhiều ý nghĩa gắn liền với quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp ít khi thay đổi tên, trừ một số trường hợp cần thiết hoặc bất khả kháng theo quy định của pháp luật. Vậy trình tự và thủ tục thay đổi tên công ty như thế nào? Hãy cùng Luật Hùng Phát theo dõi bài viết bên dưới.

Tên công ty là gì?

Tên công ty là tên của doanh nghiệp được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tên công ty là một trong những thông tin quan trọng của doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi thành lập doanh nghiệp, việc lựa chọn một cái tên sao cho phù hợp, đúng với quy luật và quan niệm phong thủy của phương Đông được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Tên công ty là gì?

Khi nào cần thay đổi tên công ty

Thay đổi tên công ty có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau như thay đổi hình thức kinh doanh, nhận chuyển nhượng công ty từ một thành viên / cổ đông khác, quan niệm phong thủy phương đông, v.v.

Doanh nghiệp có quyền quyết định việc đổi tên trong quá trình hoạt động hay nói cách khác việc đổi tên là theo nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng có trường hợp doanh nghiệp buộc phải thay đổi tên công ty theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền quy định tại Khoản 2 Điều 19 Nghị định 01/2021 / NĐ-CP. quyền sở hữu công nghiệp thì doanh nghiệp bị xâm phạm tên phải đăng ký đổi tên.

Khi nào cần thay đổi tên công ty

Thủ tục thay đổi tên công ty – thay đổi tên doanh nghiệp

Thay đổi tên công ty rất cần thiết trong quá trình điều chỉnh hoạt động của doanh nghiệp, tạo ra một hình ảnh phù hợp hơn với từng  loại hình doanh nghiệp cũng như phù hợp với ngành nghề kinh doanh của công ty, tạo ra được những điều mới mẽ độc đáo và thuận lợi hơn với một cái tên, một thương hiệu không chỉ dễ nhớ, dễ đọc, mà còn đi vào lòng người. Bài viết này được Luật Hùng Phát biên tập nhằm hướng dẫn và hỗ trợ cho doanh nghiệp tự thực hiện đổi tên công ty một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Bước 1: Chọn tên công ty mới khi thay đổi tên công ty

Doanh nghiệp sẽ chọn đặt tên công ty mới theo hướng dẫn của chúng tôi như trên

Bước 2: Tra cứu tên công ty mới để đánh giá khả năng đăng ký

Việc tra cứu tên công ty sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được tên công ty mới muốn đăng ký có trùng lặp hay gây nhầm lẫn với các công ty khác đã đăng ký trước đó hay không?

Bước 3: Làm hồ sơ thay đổi tên công ty theo quy định

Sau khi xác định được tên công ty có thể đăng ký mới, các doanh nghiệp tiến hành soạn hồ sơ đăng ký theo hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký đổi tên đến Phòng Đăng ký kinh doanh

Hồ sơ thay đổi tên công ty sẽ được nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh thông qua cổng thông tin điện tử trực tuyến của doanh nghiệp để thẩm định nội dung.

Sau khi Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ đăng ký, chuyên viên sẽ thẩm định hồ sơ doanh nghiệp đã nộp để xem xét và cấp Giấy chứng nhận thay đổi đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 5: Khắc dấu công ty theo tên công ty đã thay đổi

Sau khi nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ khắc lại con dấu hợp pháp của công ty theo tên mới trước khi sử dụng hợp pháp con dấu mới.

Thủ tục thay đổi tên công ty - thay đổi tên doanh nghiệp

Xem thêm: Thu tuc thanh lap cong ty dich vu bao ve, Thu tuc thanh lap cong ty doi no

Cách thay đổi tên công ty không bị trùng hay gây nhầm lẫn (theo luật doanh nghiệp 2014)

Bước 1: Tra cứu tên doanh nghiệp:
Để không bị trả thông báo bổ sung hoặc thông báo từ chối khi thay đổi tên doanh nghiệp, công ty mình cần tra cứu tên công ty trước khi thay đổi theo đường link sau: https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/vi-vn/checkexistname.aspx

Bước 2: Doanh nghiệp nhập cụm từ khóa chứa tên riêng của doanh nghiệp vào để tra cứu
Ví dụ: Doanh nghiệp muốn đặt tên công ty sau khi thay đổi của mình là “Công ty tnhh Tư vấn Đầu tư Hùng Phát” thì doanh nghiệp nhập vào cụm từ “ tư vấn đầu tư hùng phát”. Nếu kết quả trả về là “Kết quả tìm kiếm : 0” thì doanh nghiệp được đăng ký tên này.

Lưu ý: Tên công ty được thay đổi phải đúng quy định của Luật doanh nghiệp 2014 và Luật sở hữu trí tuệ về đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Cách thay đổi tên công ty không bị trùng hay gây nhầm lẫn (theo luật doanh nghiệp 2014)

Doanh nghiệp có thể thay đổi tên công ty với nội dung gì? Nguyên tắc đặt tên công ty khi thay đổi ra sao?

Thay đổi tên công ty viết bằng tiếng việt (không trùng hoặc gây nhầm lẫn quy định tại Điều 38, Điều 39, Điều 40, Điều 41, Điều 42 Luật số: 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 (tức là luật doanh nghiệp 2014 áp dụng ngày 01/07/2015)

Thay đổi tên công ty viết bằng tiếng anh (lưu ý: tên công ty viết bằng tiếng anh được dịch ra sát với tên tiếng việt, theo đó khi doanh nghiệp muốn thay đổi tên tiếng anh phải đăng ký thay đổi tên tiếng việt trước)

Thay đổi tên viết tắt của công ty (tên viết tắt được lấy ra từ tên tiếng việt hoặc tên tiếng anh đảm bảo nguyên tắc không trùng và có liên qua với tên tiếng việt hoặc tên tiếng Anh)

Doanh nghiệp có thể thay đổi tên công ty với nội dung gì? Nguyên tắc đặt tên công ty khi thay đổi ra sao?

Tư vấn miễn phí V/v thay đổi tên công ty tại Luật Hùng Phát

Trường hợp doanh nghiệp mình chưa hiểu rõ về các quy định cũng như trình tự thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp, có thể liên hệ với Luật Hùng Phát để được tư vấn miễn phí về tra cứu tên doanh nghiệp cũng như thành phần hồ sơ đăng ký kinh doanh khi đổi tên công ty.

Trường hợp doanh nghiệp không có nhiều thời gian tìm hiểu cũng như tự thực hiện có thể sử dụng dịch vụ của Luật Hùng Phát.

 • Theo đó, chúng tôi sẽ soạn  hồ sơ theo quy định và giao cho khách hàng ký tên đóng dấu;
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và nhận giấy phép kinh doanh;
 • Nộp hồ sơ khắc dấu và công bố mẫu dấu trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia (theo Luật doanh nghiệp 2014)

Phí dịch vụ thủ tục thay đổi tên công ty: 700.000 đồng (đã bao gồm lệ phí nhà nước)

Thời gian thực hiện thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp: 5 ngày làm việc

Lời kết

Xem thêm: thủ tục thành lập công ty, dịch vụ kế toán tphcm, thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh, thủ tục thành lập công ty bảo vệ

5/5 - (121 bình chọn)

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay