02/01/2023 - 09:57

Xin giấy phép phòng tập gym trọn gói, giá rẻ

Xã hội càng phát triển, con người càng nhận thấy rõ vai trò của sức khỏe. Ở các thành phố, khu đô thị không có nhiều không gian thoáng mát. Môi trường làm việc ở các thành phố chủ yếu là công sở, ít vận động nên nhu cầu tập gym rất cao. Vì vậy, mở phòng tập gym là một ngành kinh doanh hấp dẫn và nổi bật. Bài viết này Luật Hùng Phát xin chia sẻ kinh nghiệm thực tế và những quy định mới nhất của pháp luật khi xin giấy phép phòng tập gym như sau:

Căn cứ pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp năm 2020;
 • Nghị định 01/2021 / NĐ / CP;
 • Nghị định 108/2018 / NĐ-CP;
 • Luật Thể dục thể thao năm 2006 sửa đổi năm 2018;
 • Nghị định 36/2019 / NĐ-CP;
 • Thông tư 10/2018 / TT-BVHTTDL;

Kinh doanh phòng gym cần những giấy tờ gì?

Có 4 loại giấy tờ quan trọng mà bất kỳ phòng tập gym, thể dục, yoga nào cũng phải chuẩn bị. Nếu không có một trong 4 văn bản này, doanh nghiệp sẽ không thể đưa phòng tập vào hoạt động:

1. Chứng chỉ Huấn luyện – Chứng chỉ Hành nghề

2. Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp hoạt động thể thao

3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh

4. Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

phòng thể dục

Bằng cấp, chứng chỉ huấn luyện viên

Để được cấp giấy phép kinh doanh, chủ phòng tập – người đại diện theo pháp luật – phải có:

 • Chứng chỉ chuyên môn do Cấp Liên đoàn thể thao quốc gia, cấp Liên đoàn thể thao quốc tế tương ứng. Hay Liên đoàn cử tạ và thể hình Việt Nam.
 • Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố trực thuộc trung ương cấp.
 • Có trình độ đại học chuyên ngành thể dục, thể thao phù hợp với chuyên môn.

Các chứng chỉ và văn bằng khác sẽ không có giá trị trong trường hợp này. Thông tin được quy định rất rõ ràng trong Thông tư 10/2018 / TT-BVHTTDL.

Để được cấp chứng chỉ của Liên đoàn cử tạ thể hình Việt Nam, bạn phải đăng ký khóa học. Thời gian học khoảng 5-7 buổi. Giá 5.000.000 vnđ / chìa khóa.

Chung-nhan-huan-luyen-vien-the-hinh

Giấy chứng nhận đăng ký thành lập hộ kinh doanh, hộ cá thể

Đây là văn bản đầu tiên được coi như “giấy khai sinh” ghi lại tất cả các thông tin về đăng ký doanh nghiệp. Như tên, địa chỉ, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, người đại diện theo pháp luật, mã số thuế… Các thông tin và quy định được thể hiện rõ ràng trong Luật Doanh nghiệp 2014 68/2014 / QH13.

Loại giấy này có vai trò giúp các cơ quan chức năng quản lý các hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp được phép công khai hoạt động theo đúng quy định của Pháp luật.

Kinh doanh phòng gym, chủ phòng gym có thể thành lập doanh nghiệp dưới hình thức công ty hoặc cá nhân.

Đăng ký kinh doanh

Các hình thức thành lập kinh doanh phòng gym bao gồm: Công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp kinh doanh phòng gym sẽ bao gồm:

 • Đề xuất
 • Quy định của doanh nghiệp
 • Danh sách thành viên và cổ đông
 • Bản sao CMND / hộ chiếu của các thành viên, cổ đông; Của người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp.
 • Một số tài liệu khác

gym-gym

Hồ sơ đăng ký phải được nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt phòng tập thể hình.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ phòng tập phải công bố thông tin đăng ký trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời hạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp chứng chỉ. Nội dung tờ khai phải hoàn toàn khớp với chứng chỉ. Khai chậm, khai sai sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng.

Tiếp theo, tiến hành khắc dấu và công bố mẫu dấu của doanh nghiệp.

Đăng ký hộ gia đình cá nhân

Việc kinh doanh phòng tập thể hình của cá nhân sẽ được đăng ký trực tiếp tại phòng một cửa Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi mở phòng tập thể dục. Hộ gia đình cá nhân sẽ không được đặt tên có chứa từ kinh doanh hoặc công ty. Và bạn chỉ có thể đặt phòng tập tại một địa điểm duy nhất trên toàn quốc.

Ngoài ra, số lượng nhân viên được phép sử dụng tối đa là 9 người. Vì vậy, nếu muốn phát triển chuỗi phòng tập tại nhiều tỉnh thành, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Hồ sơ đăng ký thành lập phòng tập thể hình theo hình thức hộ gia đình cá nhân bao gồm:

 • Khai báo thông tin: tên, địa chỉ, số điện thoại, email
 • Việc kinh doanh
 • Vốn kinh doanh
 • Kê khai tài sản
 • Số lượng nhân viên được tuyển dụng
 • Thông tin thành viên đồng sáng lập: tên, địa chỉ, chữ ký, số CMND

gym-gym

Tiếp theo, chủ đầu tư cũng phải hoàn thành các thủ tục kê khai đầy đủ, đúng quy định.

Kinh doanh gym, fitness, yoga, boxing là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì vậy, sau khi có giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp, hộ gia đình cá thể. Chủ đầu tư thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Giấy phép phòng cháy chữa cháy

Để mở phòng tập cần những giấy tờ gì? Phòng tập kinh doanh cần có giấy phép về phòng cháy chữa cháy. Đây là giấy tờ pháp lý quan trọng để chứng minh phòng tập của bạn đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy theo quy định của Pháp luật.

Doanh nghiệp kinh doanh phòng tập phải có giấy chứng nhận phòng cháy và chữa cháy do công an tỉnh, thành phố / quận / huyện nơi có phòng tập cấp. Chỉ có giấy tờ hợp pháp này thì phòng tập mới được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh và đi vào hoạt động.

jay-phep-pccc

Chi phí xin giấy phép phòng cháy chữa cháy tùy theo ngành nghề nhưng khá cao. Tuy nhiên, nó sẽ đảm bảo vấn đề an toàn và an ninh cho phòng tập và học sinh. Đó là lý do tại sao bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ. Đồng thời chuẩn bị bình xịt, nội quy, quy chuẩn PCCC để được cấp giấy phép kinh doanh.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phòng tập thể hình

Đầu tiên, chủ đầu tư phải xác định việc kinh doanh thể thao (cụ thể là phòng tập thể hình) thuộc ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Và phải có giấy phép kinh doanh mới được đi vào hoạt động. Với phòng tập, giấy kinh doanh sẽ được áp dụng dưới hình thức: GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN.

Nếu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là tờ “khai sinh” thì giấy phép kinh doanh là “giấy thông hành” để bước vào ngành nghề kinh doanh và thu lợi nhuận.

Giấy phép kinh doanh phòng gym do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Nó không phải là một đăng ký kinh doanh. Giấy này có thời hạn xác định. Khi hết hạn, chủ phòng tập phải xin cấp lại. Nhà nước hoàn toàn có thể thu hồi giấy phép kinh doanh trong trường hợp ngừng hoạt động hoặc có dấu hiệu vi phạm.

phòng tập thể dục

Có giấy phép kinh doanh phù hợp trước khi xin giấy phép phòng tập

Bạn phải có giấy phép đăng ký kinh doanh phù hợp, có ngành, nghề kinh doanh thể thao đã đăng ký. Các loại hình kinh doanh để lựa chọn bao gồm:

 • Thành lập doanh nghiệp cá thể. (Loại này thích hợp cho các phòng tập quy mô nhỏ).
 • Cơ sở kinh doanh. (Loại này phù hợp với các phòng tập có quy mô lớn, có thể đặt nhiều phòng tập ở nhiều vị trí khác nhau).

Điều kiện về cơ sở vật chất khi xin giấy phép mở phòng tập thể hình

Theo quy định tại Thông tư 10/2018 / TT-BVHTTDL, phòng tập phải đáp ứng các yêu cầu sau:

a) Nhà thi đấu có diện tích từ 60 m trở lên2, khoảng cách từ sàn đến trần nhà tối thiểu là 2,8 m, không gian tập luyện phải thông thoáng. Khoảng cách giữa các thiết bị tập đảm bảo từ 10cm đến 30cm.

b) Ánh sáng từ 150 lux trở lên;

c) Hệ thống âm thanh hoạt động tốt;

d) Có nhà vệ sinh, khu thay quần áo và nơi cất giữ đồ đạc cá nhân cho người tập; có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế.

e) Nội quy bao gồm các nội dung chủ yếu: thời gian tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, các biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

Điều kiện trang thiết bị: Thiết bị đào tạo tối thiểu phải có:

Thiết bị tập thể dụcSố lượngThiết bị tập thể dụcSố lượng
Máy chạy bộ01Bóng01
Xe đạp01bục giảng01
Giá tạ ngực01Nhảy dây01
Giá tập tạ lưng01Dây kéo lò xo01
Giá tập tạ chân01Dây cao su
Giá tạ tập tay01Chuông không kêu01
Giá dự phòng01Thang01
Thảm mềm01Ghế tập gym01
Vòng thể dục01Hộp đựng bột xoa tay.01

Trang thiết bị tập luyện phải có giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng, đáp ứng nhu cầu tập luyện của người tập, không gây nguy hiểm, biến đổi có hại cho cơ thể người tập. .

Điều kiện đối với giáo viên dạy thể dục khi xin giấy phép mở phòng tập thể hình

Người hướng dẫn trong phòng tập phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là huấn luyện viên, vận động viên phù hợp với hoạt động thể thao có đăng ký kinh doanh hạng 2 trở lên hoặc tương đương.
 • Có trình độ trung cấp chuyên ngành thể dục, thể thao trở lên phù hợp với ngành nghề hoạt động thể thao đã đăng ký.
 • Được bồi dưỡng nghiệp vụ thể dục thể thao theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trình tự, thủ tục xin giấy phép mở phòng tập thể hình

Để xin giấy phép mở phòng tập thể hình, bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm:

 • Đơn xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện
 • Tóm tắt việc chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao
 • Sao chép HOLDHởy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Bản sao của văn bảnHở?ng, chứng chỉ, chứng nhận của nhân viên nghiệp vụ

Nơi nhận: cơ thể chuyên nghiệp cho thể dụcHở? thể dục thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đăng ký địa điểm kinh doanhHở? thể thao hoặc nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều địa điểm kinh doanh hoạt động thể thao.

Thủ tục giải quyết hồ sơ:

 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan nhà nước có trách nhiệm thông báo về việc thay đổi, chỉnh sửa hồ sơ (nếu có).
 • Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan chuyên môn có trách nhiệm kiểm tra cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao; Trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, giá rẻ, thực hiện các công việc và thủ tục xin giấy phép phòng tập thể hình sau:

 • Tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về điều kiện và thủ tục mở phòng tập thể hình
 • Khảo sát thực tế cơ sở và tư vấn cho khách hàng bổ sung trang thiết bị, thay đổi thiết kế phòng tập phù hợp với tiêu chuẩn của pháp luật
 • Tư vấn cho khách hàng mở loại hình kinh doanh phù hợp, cũng như các nghĩa vụ tài chính thuế mà khách hàng cần phải thực hiện trong quá trình thực hiện.
 • Soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hồ sơ đủ điều kiện mở phòng tập thể hình;
 • Thay mặt khách hàng tiếp đoàn thẩm định thành lập của cơ quan nhà nước
 • Thay mặt khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động

Lời kết

Trên đây là toàn bộ tư vấn thủ tục và điều kiện xin giấy phép phòng tập gym theo quy định mới nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline Luật Hùng Phát để được tư vấn thêm.

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay