02/01/2023 - 08:13

Thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên chi tiết nhất

Nhiều người thắc mắc những gì họ không biết thủ tục thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên bao gồm những thành phần nào? Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên cụ thể như thế nào? Cần lưu ý những gì? Những vướng mắc bạn đang gặp phải sẽ được Luật Hùng Phát giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Căn cứ pháp lý

Khi thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên, trụ sở chính là việc thay đổi nơi thực hiện các giao dịch của công ty và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động, tùy theo nhiều nguyên nhân khác nhau mà có thể thay đổi địa chỉ công ty. Khi đó, doanh nghiệp phải thông báo với cơ quan nhà nước. Việc thay đổi địa chỉ công ty chính là thay đổi nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nên phải thực hiện thủ tục hành chính với Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên

Tùy thuộc vào địa chỉ trụ sở mới mà công ty TNHH 2 thành viên muốn chuyển đến mà hồ sơ cần chuẩn bị khác nhau, cụ thể:

1. Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính đi nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

Trong trường hợp này, công ty gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Thông tin bao gồm các tài liệu sau:

 • Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế).
 • Địa chỉ trụ sở chính sẽ chuyển đến.
 • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên. Quyết định và biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên

2. Trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ trụ sở chính sang tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

Trong trường hợp này, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi dự kiến ​​đặt trụ sở mới. Thông báo bao gồm các tài liệu sau:

 • Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế).
 • Địa chỉ trụ sở chính sẽ chuyển đến.
 • Họ, tên, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác theo quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015 / NĐ-CP, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
 • Bản sao hợp lệ Điều lệ đã sửa đổi của công ty;

Danh sách thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên.

 • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Số lượng hồ sơ phải nộp: 01

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên

Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên sẽ khác nhau tùy thuộc vào địa chỉ mới mà công ty chuyển đến. Như sau:

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tnhh 2 thành viên trên địa bàn Quận.

Hồ sơ thay đổi trụ sở chính của công ty trong cùng quận, huyện chỉ cần nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh. Hồ sơ bao gồm các thành phần sau:

 • Thông báo thay đổi địa chỉ công ty
 • Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế)
 • Quyết định của Đại hội đồng thành viên
 • Biên bản họp và bản sao Đại hội thành viên, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ

>>> Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở mới của công ty. Thời gian hoàn thành thủ tục chuyển trụ sở chính trên địa bàn huyện: 03 – 05 ngày làm việc.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên ở Quận / Huyện khác.

Việc thay đổi địa chỉ công ty từ quận khác sẽ khiến thủ tục trở nên phức tạp hơn. Cụ thể, doanh nghiệp cần thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Làm thủ tục thay đổi địa chỉ tại cơ quan thuế

Trụ sở chính của doanh nghiệp gắn liền với quá trình hoạt động của doanh nghiệp, liên quan đến hoạt động thuế đối với cơ quan nhà nước. Vì vậy, khi công ty chuyển địa chỉ trụ sở chính sang quận, huyện khác thì trước tiên cần thực hiện thủ tục đóng thuế tại cơ quan thuế.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ khai thuế chuyển quận, huyện bao gồm:

 • Đăng ký thuế theo mẫu số 08
 • Biên bản họp doanh nghiệp về việc chuyển trụ sở chính sang quận, huyện khác
 • Quyết định của doanh nghiệp về việc chuyển trụ sở sang quận khác
 • Công văn gửi thuế về việc xin đóng thuế cho doanh nghiệp chuyển quận
 • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký mã số doanh nghiệp

Bước 2: Làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư

Sau khi hoàn thành thủ tục này, khi cơ quan thuế xác định doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ thuế thì sẽ cấp cho doanh nghiệp công văn cho phép doanh nghiệp chuyển địa điểm trụ sở chính sang quận, huyện khác.

Sau khi nhận được văn bản chấp thuận của cơ quan thuế, doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp bao gồm các tài liệu sau:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
 • Bản sao hợp lệ Điều lệ công ty đã sửa đổi
 • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội thành viên

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan thuế nơi doanh nghiệp chuyển đến.

Sau khi hoàn thành thủ tục tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, doanh nghiệp nộp mẫu 08 đến cơ quan thuế nơi doanh nghiệp chuyển trụ sở chính và thay đổi thông tin trên hóa đơn.

Một số lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên

Khi thay đổi địa chỉ công ty TNHH, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Theo quy định hiện hành, trụ sở chính của công ty phải là nhà trên đất, trụ sở tại tòa nhà có chức năng cho thuê văn phòng, không phải là nhà chung cư. Vì vậy, cần đảm bảo địa chỉ mới theo đúng quy định và không ở những địa điểm không được phép đặt trụ sở chính của công ty.
 • Doanh nghiệp phải thực hiện thông báo thay đổi: Sau khi thay đổi địa chỉ và được cấp giấy phép mới, công ty phải thực hiện báo cáo việc thay đổi giấy phép kinh doanh theo quy định.
 • Khi doanh nghiệp thay đổi trụ sở chính, ngoài các thủ tục với Sở Kế hoạch và Đầu tư còn phải thông báo với cơ quan thuế.
 • Trường hợp doanh nghiệp chuyển trụ sở sang quận, huyện khác thì để thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải quyết toán thuế và nộp hồ sơ chứng minh đã đóng thuế.
 • Ngoài ra, con dấu của doanh nghiệp cũng sẽ được thay đổi. Vì như chúng ta đã biết, trên mỗi con dấu doanh nghiệp đều có các thông tin: tên doanh nghiệp, trụ sở chính (quận / huyện và tỉnh / thành phố) và mã số doanh nghiệp.

Một số lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên

Làm gì sau khi thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên?

Sau khi thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên, doanh nghiệp cần hoàn thành các thủ tục sau:

 • Làm con dấu mới và thông báo đổi con dấu: Trường hợp công ty chuyển địa chỉ sang quận / huyện khác hoặc chuyển địa chỉ sang tỉnh / thành phố khác thì thực hiện bước này.
 • Đăng báo thay đổi địa chỉ: Sau khi thay đổi địa chỉ và được cấp giấy phép mới, công ty phải thực hiện báo cáo việc thay đổi giấy phép kinh doanh theo quy định.

Làm gì sau khi thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên?

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên tại Luật Hùng Phát

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty của Luật Hùng Phát , các chuyên gia của Luật Hùng Phát sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục sau:

 • Thay mặt khách hàng chuẩn bị các thông tin, tài liệu theo quy định của pháp luật.
 • Soạn thảo quyết định về vấn đề thay đổi địa chỉ, trụ sở chính của công ty.
 • Đại diện công ty nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh, thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Thay mặt khách hàng nhận kết quả xử lý hồ sơ theo lịch hẹn trên phiếu nhận hồ sơ và trả lại cho khách hàng.
 • Thông báo thay đổi địa chỉ, thay đổi thông tin trong nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử.
 • Thay mặt khách hàng thông báo việc thay đổi địa chỉ với cơ quan thuế và các cơ quan liên quan theo quy định của pháp luật.

Lời kết

Mọi thắc mắc hoặc vấn đề chưa rõ ràng về thủ tục thay đổi địa chỉ công ty TNHH 2 thành viên.Hãy đến với công ty Luật Hùng Phát hoặc gọi đến số tổng đài của công ty để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ luật sư, chuyên viên của Luật Hùng Phát luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay