02/01/2023 - 05:13

Thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên

Doanh nghiệp của bạn đang muốn mở rộng hoạt động kinh doanh bằng cách thành lập chi nhánh tại các tỉnh, thành phố khác nơi đặt trụ sở chính. Doanh nghiệp của bạn là công ty TNHH 2 thành viên. Vậy bạn cần làm thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên như sau:

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên

1: Doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

2: Đặt tên cho chi nhánh của công ty theo quy định của pháp luật.

Tên Chi nhánh Công ty được viết bằng tiếng Việt; phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh”. Tên chi nhánh của Công ty phải được gắn tại trụ sở chính của chi nhánh.

3: Đặt địa chỉ trụ sở chính cho chi nhánh công ty.

Khi khai thông tin địa chỉ chi nhánh phải ghi rõ số nhà, ngách, ngõ, ngách, đường, phố hoặc thôn, xóm, xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. thành phố trực thuộc trung ương …
Và khi đăng ký thì không đăng ký trụ sở chi nhánh tại Căn hộ, Ký túc xá.

4: Nội dung hoạt động, ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh công ty.

Phải thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải phù hợp với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp đã đăng ký.

5: Trưởng chi nhánh Công ty.

Người có năng lực hành vi dân sự không thuộc trường hợp không được góp vốn thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Thành lập chi nhánh công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên

Lưu ý quan trọng khi thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên

Việc thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên được coi là hoạt động đăng ký kinh doanh mới, do đó, khi chi nhánh hoạt động, doanh nghiệp phải hoàn thành các thủ tục liên quan như:

Kê khai và nộp thuế Môn bài và các loại thuế khác cho Chi nhánh theo định kỳ của pháp luật. Đặc biệt việc kê khai thuế môn bài phải thực hiện trong vòng 30 ngày.

Khắc dấu riêng cho chi nhánh công ty. Vì chi nhánh công ty cũng cần có con dấu riêng nhằm mục đích thể hiện các giao dịch, hợp đồng của chi nhánh.

Công khai nội dung đăng ký thành lập chi nhánh công ty trên cổng thông tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh để tránh bị xử phạt hành chính.

Quá trình treo biển chi nhánh công ty, việc treo biển cần thực hiện sớm, vì cơ quan thuế có thể tiến hành kiểm tra bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể đăng ký tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số hoặc xuất hóa đơn giá trị gia tăng cho các chi nhánh nếu có nhu cầu.

Lưu ý quan trọng khi thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên

1: Thông báo đăng ký hoạt động chi nhánh theo mẫu quy định.

2: Bản sao hợp lệ quyết định, biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên.

3: Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh.

4: Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu …) theo quy định của pháp luật của người đứng đầu chi nhánh.

5: Trường hợp Thành lập chi nhánh công ty Ở nước ngoài, hồ sơ bao gồm:

a. Thông báo về việc thành lập chi nhánh ở nước ngoài theo mẫu quy định.

b. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh hoặc tài liệu tương đương.

Nộp hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên

Khi đăng ký hoạt động chi nhánh, doanh nghiệp phải gửi hồ sơ thành lập chi nhánh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh.

Trường hợp doanh nghiệp thành lập chi nhánh ở nước ngoài thì thực hiện theo quy định của pháp luật nước đó. Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày chính thức mở chi nhánh ở nước ngoài, doanh nghiệp phải gửi Thông báo về việc thành lập chi nhánh ở nước ngoài đến Sở Ngoại vụ. Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký (Kèm theo hồ sơ gồm: bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh hoặc tài liệu tương đương bổ sung thông tin về chi nhánh của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp).

Phương thức thực hiện: Người đại diện theo pháp luật trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc nộp hồ sơ điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Lời kết

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đại diện tại Luật Hùng Phát thành lập chi nhánh công ty TNHH hai thành viên trở lên , bạn sẽ không phải mất thời gian và tiền bạc để đến cơ quan nhà nước để thực hiện thủ tục này nữa. Mọi công việc hãy để Luật Hùng Phát chúng tôi lo!

5/5 - (604 bình chọn)

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay