Tại các khu vực Long An, Bình Dương, Đồng Nai,… ngày càng có nhiều khu công nghiệp mọc lên và hiện nay nhu cầu thành lập công ty cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp cũng ngày càng nhiều. Trung bình có hơn 1000 suất ăn được cung cấp tại các công ty trong khu chế biến. Tuy nhiên, vấn đề pháp lý và điều kiện thành lập công ty suất ăn công nghiệp là gì thì hôm nay Luật Hùng Phát sẽ trình bày chi tiết trong bài viết này.
Cơ sở pháp lý thành lập công ty suất ăn công nghiệp
- Bộ luật dân sự 2005.
- Nghị định 78/2015/NĐ-CP;
- Nghị định 38/2012/NĐ-CP;
- Thông tư 26/2012/TT-BYT.
- Luật doanh nghiệp 2014
Điều kiện thành lập công ty suất ăn công nghiệp
Căn cứ Điều 66 Nghị định 78/2015 / NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp:
- Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ hoặc là chủ hộ gia đình;
- Chỉ đăng ký kinh doanh tại một địa điểm;
- Sử dụng dưới 10 nhân viên và chịu hoàn toàn trách nhiệm về hoạt động kinh doanh.
- Trường hợp sử dụng từ mười người lao động trở lên thì phải đăng ký thành lập công ty.
- Phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Đối với một số trường hợp không phải xin Giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm theo Điều 12 Nghị định 38/2012 / NĐ-CP bao gồm:
- Là một cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng ban đầu nhỏ lẻ.
- Các doanh nghiệp nhỏ không có yêu cầu đặc biệt về bảo quản sản phẩm.
- Chim ưng.
- Kinh doanh đóng gói sẵn.
- Kinh doanh bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
- Nhà thuốc đã được cấp giấy chứng nhận GPP có kinh doanh thực phẩm chức năng…
Như vậy, để đảm bảo thành lập công ty quy mô lớn thành công thì cần phải thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 26/2012 / TT-BYT, hồ sơ bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
- Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện doanh nghiệp
- Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
- Cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận;
- Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách nhân viên đã được đào tạo.
- Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Báo cáo kết quả cấy phân âm tính với mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ, trực khuẩn, thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với vùng có dịch tiêu chảy lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:
- Văn bản quy định chi tiết trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
- Bản vẽ sơ đồ mặt bằng;
- Lưu đồ sản xuất thực phẩm hoặc;
- Sơ đồ lưu trữ và phân phối sản phẩm.
* Cấp bởi: Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tiết kiệm chi phí và thời gian nhưng vẫn tuân thủ các quy định của pháp luật, hãy đến với Luật Hùng Phát. Để biết thêm chi tiết về chi phí thành lập công ty, bạn có thể tham khảo bài viết để xem thêm.
Hỗ trợ sau khi thành lập công ty trọn gói tại Luật Hùng Phát
Luật Hùng Phát thấu hiểu những khó khăn và thắc mắc trong vấn đề pháp lý của các doanh nghiệp mới thành lập. Luật Hùng Phát chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn tận tình những thắc mắc của bạn về các vấn đề sau khi thành lập công ty như:
Các dịch vụ khác của Luật Hùng Phát
Luật Hùng Phát với nhiều năm kinh nghiệm và hỗ trợ hơn 100.000 khách hàng trong việc thành lập doanh nghiệp, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kinh doanh: Tư vấn thành lập văn phòng đại diện, Đầu tư nước ngoài, Thay đổi nội dung của ĐKKD… Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý và đưa ra giải pháp cho mọi vấn đề nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian nhất cho bạn.
Tham khảo thủ tục thành lập doanh nghiệp theo loại hình:
- Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân
- Thành lập công ty TNHH một thành viên
- Thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên
- Thành lập công ty cổ phần
Lời kết
Nếu có bất kì thắc mất trong quá trình thành lập công ty suất ăn công nghiệp thì hãy liên hệ với Luật Hùng Phát. Chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình thành lập công ty suất ăn công nghiệp.