01/01/2023 - 11:20

Điều Kiên + Thủ Tục + Hồ Sơ Thành Lập Công Ty Du Lịch

Điều kiện thành lập công ty du lịch là gì? Làm thế nào để đăng ký kinh doanh? – Cùng tham khảo bài viết sau của Luật Hùng Phát để tìm câu trả lời chi tiết cho băn khoăn trên.

Luật Hùng Phát chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

🔰 Thành lập công ty✅ TNHH và Cổ Phần
🔰 Dịch vụ kế toán✅ Uy Tín TPHCM
🔰 Thay đổi GPKD✅ Nhanh Chóng và Tiết Kiệm
🔰 Giấy phép✅ Công Ty Nước Ngoài

 

Điều kiện thành lập công ty du lịch

Điều kiện thành lập đại lý lữ hành quốc tế

Lĩnh vực lữ hành quốc tế là ngành kinh doanh có điều kiện nên khi tiến hành đăng ký kinh doanh làm đại lý lữ hành quốc tế, bạn sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Cụ thể, điều kiện thành lập đại lý lữ hành quốc tế bao gồm:

Doanh nghiệp phải đăng ký ngành, nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực lữ hành quốc tế, doanh nghiệp có thể đăng ký một số ngành, nghề kinh doanh cụ thể như sau:

Ngành nghềMã ngành
Điều hành tua du lịch. Chi tiết: Kinh doanh lữ hành quốc tế nội địa, kinh doanh doanh lữ hành quốc tế quốc tế7912
Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại8230
Dịch vụ lưu trú ngắn ngày5510
Vận tải hành khách đường bộ khác4932
Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải5229
Đại lý du lịch7911
Dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch7920

Để thành lập công ty lữ hành quốc tế, doanh nghiệp cần đảm bảo có ít nhất 3 hướng dẫn viên du lịch có thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế hoặc bằng cấp, chứng chỉ hành nghề hướng dẫn viên du lịch tương đương. hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

Điều kiện đầu tiên để thành lập công ty lữ hành quốc tế là yêu cầu về vốn. Tất cả các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế khi mở công ty đều cần đảm bảo tỷ lệ vốn. Định mức vốn theo quy định của Luật Doanh nghiệp đối với ngành này là 500 triệu đồng. Doanh nghiệp cần thanh toán số tiền này cho ngân hàng và cung cấp giấy xác nhận vốn ký quỹ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư khi đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp lữ hành quốc tế được tổ chức và bán các tour du lịch trong nước cho khách du lịch nước ngoài hoặc cho khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài. Hãng lữ hành quốc tế phải mua bảo hiểm cho khách du lịch nước ngoài

Chủ công ty lữ hành quốc tế hoặc Giám đốc hoặc người trực tiếp điều hành công ty phải có trình độ cao đẳng trở lên các ngành, nghề liên quan đến lữ hành quốc tế và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực du lịch. hành tây. ngành du lịch ít nhất 4 năm.

Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế phải xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh mới được phép kinh doanh. Thông thường, doanh nghiệp có thể xin một trong ba loại giấy phép sau: giấy phép kinh doanh lữ hành cho khách du lịch nước ngoài, giấy phép kinh doanh lữ hành cho khách du lịch Việt Nam và giấy phép kinh doanh. Du lịch lữ hành dành cho khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài. Tuy nhiên, để thuận tiện, doanh nghiệp nên xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế như sau:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp lệ
 • Giấy tờ về chứng chỉ hành nghề, thẻ hướng dẫn viên.
 • Chứng từ xác minh vốn tiền gửi tại ngân hàng.
 • Nội dung chương trình du lịch và phương án kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.
 • Tài liệu chứng minh kinh nghiệm làm việc của người điều hành doanh nghiệp.
 • Hồ sơ nộp tại Sở Du lịch

Hồ sơ xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp thành lập đại lý lữ hành quốc tế

Hồ sơ xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp thành lập đại lý lữ hành quốc tế

Hồ sơ đăng ký thành lập đại lý lữ hành quốc tế bao gồm các tài liệu sau:

 • Đơn xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh (thành lập).
 • Quy chế Công ty
 • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân bản sao công chứng đối với cá nhân và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập … đối với tổ chức.
 • Danh sách cổ đông, thành viên sở hữu cổ phần và sẽ góp vốn vào công ty.
 • Doanh nghiệp mang hồ sơ đến nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ xem xét và cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp sau 3-6 ngày nếu hồ sơ hợp lệ.

Tư vấn thành lập công ty lữ hành quốc tế tại Luật Hùng Phát

Nếu bạn đang lo lắng và đau đầu về thủ tục và điều kiện thành lập công ty lữ hành quốc tế, hãy đến với Luật Hùng Phát để được tư vấn và hướng dẫn.

Luật Hùng Phát hiện đang cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói, giúp bạn thực hiện tất cả các khâu ban đầu thành lập công ty, tiết kiệm chi phí và thời gian nhất.

Với đội ngũ tư vấn và chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp mọi doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến mở công ty một cách hiệu quả.

Lời kết

Hi vọng những chia sẻ trên đây về điều kiện thành lập công ty lữ hành sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng khi muốn thành lập công ty. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Luật Hùng Phát để được tư vấn chi tiết.

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay