01/01/2023 - 16:38

Điều kiện thành lập công ty mua bán nợ đầy đủ

Sự phát triển của nền kinh tế thị trường ngày nay khiến cho sự cạnh tranh giữa các công ty ngày càng cao. Bên cạnh sự lớn mạnh của các công ty ngày càng có lãi thì vẫn có những công ty làm ăn thua lỗ với nợ nần chồng chất. Từ đó nảy sinh nhu cầu mua bán nợ và các công ty mua bán nợ ra đời. Điều kiện thành lập công ty mua bán nợ như thế nào? Hôm nay, hãy cùng Luật Hùng Phát tìm hiểu nhé!

Khái niệm công ty mua bán nợ

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu các khái niệm liên quan đến nợ, mua bán nợ cũng như dịch vụ mua bán nợ.

 • Các khoản nợ được thể hiện bằng một hợp đồng thể hiện nghĩa vụ trả tài sản của con nợ cho chủ nợ. Ngoài ra, nợ còn có thể được thể hiện ở việc phát sinh các quyền và nghĩa vụ trả nợ theo quy định của pháp luật.
 • Mua, bán nợ là việc chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ quyền đòi nợ, quyền đối với khoản nợ của bên bán nợ (chủ nợ) và bên mua nợ của bên bán nợ.
 • Kinh doanh dịch vụ mua bán nợ là việc thực hiện liên tục các nghiệp vụ mua bán nợ nêu trên nhằm mục đích mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Hoạt động mua bán nợ chủ yếu bao gồm: mua nợ, bán nợ, tư vấn mua bán nợ, thành lập sàn mua bán nợ hoặc trung gian mua bán nợ.

Khái niệm công ty mua bán nợ

Hoạt động mua bán nợ không phải là hoạt động kinh doanh là hoạt động mua bán nợ không ngừng, không vì mục đích lợi nhuận của tổ chức, cá nhân, bao gồm:

 • Bán nợ đối với các khoản nợ của chính chủ nợ, không bao gồm các khoản nợ do chủ nợ mua từ các chủ nợ khác;
 • Hoạt động mua nợ không nhằm mục đích bán lại cho tổ chức, cá nhân, bao gồm cả hoạt động mua nợ để chuyển nợ thành vốn góp, vốn cổ phần; cơ cấu lại thời hạn trả nợ; xử lý tài sản bảo đảm;
 • Hoạt động mua bán nợ khác không liên tiếp, không nhằm mục đích sinh lợi

Điều kiện thành lập công ty mua bán nợ

Khi kinh doanh dịch vụ đòi nợ, doanh nghiệp phải lập hồ sơ đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ, trong đó có các giấy tờ chứng minh đủ vốn và tiêu chuẩn của người quản lý doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. quy định tại Điều 16 Nghị định 104/2007 / NĐ-CP.

Điều kiện về vốn:

 • Vốn pháp định cho dịch vụ mua bán nợ xấu là 2 tỷ đồng. Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định.

Điều kiện về tiêu chuẩn đối với người quản lý và giám đốc chi nhánh:

 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Có bằng đại học trở lên thuộc một trong các chuyên ngành: kinh tế, quản lý, luật, an ninh.
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Người đã làm việc cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ khác bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải đáp ứng thêm các điều kiện sau: không đảm nhiệm chức danh người quản lý doanh nghiệp trong 3 năm liên tục trước đó. Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ đối với hoạt động đòi nợ.

Các điều kiện tiêu chuẩn đối với người lao động.

 • Người lao động được tuyển dụng theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn từ sáu tháng trở lên.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Có trình độ trung cấp trở lên thuộc một trong các ngành: kinh tế, quản lý, luật, an ninh.
 • Không có tiền án tiền sự.

Dịch vụ đòi nợ thuê là công việc có thể ảnh hưởng đến an ninh trật tự, nếu không thực hiện đúng quy định, đơn vị kinh doanh không đủ điều kiện theo quy định sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho khách hàng. xã hội. Vì vậy, khi muốn thành lập doanh nghiệp, công ty cần chuẩn bị đáp ứng các điều kiện thành lập doanh nghiệp về vốn, tiêu chuẩn của người quản lý và người lao động, sau đó mới có thể lập hồ sơ và gửi đến cơ quan đăng ký. . đăng ký kinh doanh để được cấp giấy phép kinh doanh.

Điều kiện thành lập công ty mua bán nợ

Làm gì sau khi thành lập công ty mua bán nợ?

Có rất nhiều vấn đề cần lưu ý sau khi thành lập công ty. Nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến vi phạm lớn hoặc hậu quả bất lợi. Đặc biệt:

 • Đăng ký kê khai thuế qua mạng: đây là quy định mới hiện nay các nghĩa vụ tài chính như người nộp thuế đủ điều kiện, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp được kê khai qua mạng. Kê khai điện tử thay thế cho việc kê khai giấy trực tiếp tại cơ quan thuế như trước đây. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cách tính các dịch vụ tài chính hoặc đại diện khách hàng kê khai, nộp thuế thay cho khách hàng nếu cần.
 • Mua chữ ký số: Chúng tôi hỗ trợ mua gói chữ ký số tại đơn vị uy tín với chi phí 1,6 triệu đồng với thời hạn 3 năm. Chỉ với số ký tự công ty có thể thống kê điện tử.
 • Treo biển công ty: Sau khi công bố thông tin công ty theo quy định của pháp luật, công ty phải treo biển công ty tại địa chỉ đã đăng ký, nếu không thì không phải nộp thuế.
 • BHXH: Nếu khách hàng gặp khó khăn trong việc kê khai thuế, tham gia BHXH, BHXH cho người lao động, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể khi nhận được yêu cầu.

Làm gì sau khi thành lập công ty mua bán nợ?

Dịch vụ thành lập công ty mua bán nợ tại Luật Hùng Phát

Nhằm giảm bớt thời gian, chi phí đi lại cũng như giúp quá trình thành lập công ty mới của khách hàng được nâng cao, tạo tiền đề cho quá trình kinh doanh sau này. Luật Hùng Phát đã đưa ra các gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Hãy cung cấp cho Luật Hùng Phát những thông tin sau:

Thứ nhất: Cung cấp thông tin và đưa ra yêu cầu dịch vụ. Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ sắp xếp gặp mặt trực tiếp hoặc trao đổi qua điện thoại của cơ sở về việc thành lập công ty, tư vấn các vấn đề cho khách hàng. khi đặt một công việc. tên công ty, trụ sở công ty, điều kiện về vốn, thành viên công ty… Sau khi thống nhất, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ.

Thứ hai: Cung cấp các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện bộ hồ sơ đã hoàn thiện và gửi đến Phòng Kế hoạch và Tư vấn. Tờ chúng tôi sẽ hỗ trợ chỉnh sửa, khách hàng cung cấp cho chúng tôi tờ màu kèm theo chứng minh nhân dân hoặc các tờ có giá trị thay thế khác nhau của các thành viên công ty.

Thứ ba: Sau khi hoàn thiện hồ sơ, chúng tôi sẽ đại diện và nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho bạn;

Thứ tư: Ngay trong ngày nhận kết quả, chúng tôi sẽ tiến hành khắc dấu, công bố mẫu và công bố thông tin công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thứ năm: Cuối cùng chúng tôi sẽ gửi lại hồ sơ cho quý khách (thời gian hoàn thành toàn bộ dịch vụ từ 7 đến 10 ngày kể từ khi hai bên dịch vụ ký hợp đồng). Bao gồm các kết quả:

 • Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Áp dụng kết quả bố cục mẫu tem, thông tin công ty và tem phụ, quà tặng kèm chương trình ưu đãi hấp dẫn.
 • Số ký hiệu và kết quả khai thuế nếu khách hàng của tôi chọn dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi cam kết với khách hàng trên toàn quốc:

Chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật, thời gian thực hiện nhanh chóng, thông tin khách hàng hoàn toàn được bảo mật.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, khách hàng luôn được giúp đỡ giải quyết vấn đề và sẽ luôn hài lòng với phong cách làm việc của tôi.

Dịch vụ sau thành lập của công ty được hỗ trợ nhanh chóng giúp khách hàng hạn chế những rủi ro có thể xảy ra cho doanh nghiệp khi chưa nắm rõ các quy định của pháp luật.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản khi quyết định thành lập công ty mua bán nợ cần tìm hiểu. Ngoài ra, bạn cần tham khảo các công ty tư vấn uy tín để tư vấn thành lập doanh nghiệp mua bán nợ một cách cặn kẽ và chi tiết hơn. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp, công ty tư vấn Luật Hùng Phát luôn mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp về thủ tục thành lập cũng như dịch vụ tư vấn thành lập công ty.

5/5 - (837 bình chọn)

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay