01/01/2023 - 15:38

Điều Kiên + Thủ Tục + Hồ Sơ Thành Lập Công Ty Du Học

Công ty tư vấn du học là địa chỉ quen thuộc với các bậc phụ huynh khi muốn cho con em mình trải nghiệm cuộc sống, và môi trường học tập của các nước tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Với hoạt động tư vấn được phát triển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều doanh nghiệp muốn rót vốn vào trong lĩnh vực đầy hấp dẫn này. Tuy nhiên, điều đầu tiên mà mọi doanh nghiệp cần phải làm đó là tìm hiểu về thủ tục về điều kiện thành lập công ty tư vấn du học theo quy định của pháp luật hiện hành.

Luật Hùng Phát chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

🔰 Thành lập công ty✅ TNHH và Cổ Phần
🔰 Dịch vụ kế toán✅ Uy Tín TPHCM
🔰 Thay đổi GPKD✅ Nhanh Chóng và Tiết Kiệm
🔰 Giấy phép✅ Công Ty Nước Ngoài

 

Thấu hiểu những trở ngại và vướng mắc của doanh nghiệp khi muốn thành lập công ty tư vấn du học, công ty Luật Hùng Phát xin dành bài viết này để cung cấp thông tin về điều kiện thành lập công ty tư vấn du học trước khi doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn du học. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học

Trước tiên, cần phải hiểu rằng công ty tư vấn du học là một công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ dưới sự cho phép của Nhà nước. Để tổ chức dịch vụ tư vấn du học được cấp phép hoạt động, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây:

 • Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học phải được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.
 • Đội ngũ nhân viên trực tiếp thực hiện việc tư vấn du học cần có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Trên đây là toàn bộ điều kiện mà pháp luật Việt Nam quy định để một tổ chức có thể được phép cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học. Tuy nhiên, khi đã đáp ứng được những điều kiện trên, các doanh nghiệp tổ chức còn phải lưu ý đến những loại giấy tờ khác như: hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận, các bước trong quy trình đăng ký, vv.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học

Để thành lập công ty tư vấn du học, việc đáp ứng đầy đủ điều kiện chỉ là bước đầu tiên. Việc tiếp theo cần thực hiện đó là hoàn tất bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học. Danh mục hồ sơ bao gồm:

1.Văn bản đề nghị cấp giấy phép đăng ký kinh doanh ( theo mẫu)

2. Đề án hoạt động của cơ sở cung cấp  dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện theo pháp luật.

 • Đề án được xây dựng với các nội dung cụ thể như: mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh, hệ giá trị.Các nguồn lực nội tại của doanh nghiệp bao gồm: cơ sở vật chất, khả năng tài chính, thông tin về đội ngũ cán bộ quản lý & chuyên viên tư vấn du học.
 • Đặc biệt  đề án cần chú trọng tới khả năng khai thác và phát triển các dịch vụ du học tại nước ngoài,những bằng chứng cụ thể về khả năng hoạt động của tổ chức, quy trình tổ chức dịch vụ tư vấn du học, kế hoạch thực hiện và chương trình hành động cụ thể, phương án giái quyết rủi ro trong quá trình vận hành.

3.Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập hoặc giấy phép đầu tư của doanh nghiêp.

4.Lý lịch của người đứng đầu công ty tư vấn du học. Lưu ý: bản sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo mẫu số 2 tại Phụ lục ban hành kèm theo quyết định.

5. Bản danh sách trích ngang của các nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu, cụ thể là: họ tên, ngày tháng năm sinh, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc đảm nhiệm.

6. Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của cán bộ lãnh đạo công ty, nhân viên tư vấn trực tiếp làm việc tại các tổ chức dịch vụ tư vấn du học. Lưu ý: Chỉ chấp nhận Giấy chứng nhận do Bộ giáo dục và đào tạo cấp, mọi giấy tờ chứng nhận khác đều không hợp lệ.

Hồ sơ thành lập công ty tư vấn du học tại Sở kế hoạch và Đầu tư Tỉnh/Thành phố sở tại

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu thành lập công ty tư vấn du học, cần chuẩn bị kỹ lưỡng danh mục hồ sơ như sau:

1.Giấy đề nghị thành lập công ty tư vấn du học ( theo mẫu);

2.Điều lệ thành lập công ty tư vấn du học;

3.Danh sách thành viên/ cổ đông công ty khi thành lập công ty tư vấn du học ( trong trường hợp công ty của bạn thuộc loại hình công ty cổ phần).

4.Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân của các cổ đông, hoặc các thành viên trong công ty.

5. Giấy ủy quyền cho công ty luật để nộp hồ sơ thành lập công ty tư vấn du học tại các cơ quan chức năng.

Hồ sơ sẽ được nộp về cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ: Sở Giáo dục và đào tạo. Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo có trách nhiệm thẩm định hồ sơ, kiểm tra đối chiếu tính xác thực trong hồ sơ và cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp đối với những hồ sơ hợp lệ và chân thực.

Bên cạnh đó, mọi thông tin về doanh nghiệp sẽ được lưu trữ tại cơ sở Dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Điều cần biết khi thành lập công ty tư vấn du học

Điều cần biết khi thành lập công ty tư vấn du học.

Cách đặt tên công ty tư vấn du học phù hợp theo quy định pháp luật

Khi đặt tên công ty tư vấn du học thì phải lựa chọn tên công ty không được trùng lặp, không thuộc điều cấm của luật, có thể thêm những từ như: Công ty TNHH Tư vấn Du Học…, Công ty Cổ phần Tư vấn du học… vào tên công ty để khách hàng có thể định hình được sản phẩm dịch vụ của công ty ngay ở cái nhìn đầu tiên. Việc đặt tên công ty tuyệt đối không trùng và có thể đặt tên công ty bằng tiếng Anh, hoặc viết tắt để thuận tiện cho công việc giao dịch của công ty trong kinh doanh. (Tham khảo chi tiết tại bài: Cách đặt tên công ty).

Cách đặt địa chỉ công ty tư vấn du học như thế nào?

Khi mới thành lập công ty ban đầu, các bạn cần đặt tiêu chí tiết kiệm tối đa chi phí để dành vốn cho hoạt động doanh nghiệp, cho nên bạn có thể đặt địa chỉ công ty mượn tại nhà người thân, bạn bè, hoặc thuê văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí nhất . Địa chỉ công ty cần phải rõ ràng, chính xác, một địa chỉ có thể đặt được nhiều công ty. Nếu cần biết thêm vui lòng Tham khảo chi tiết tại bài: Cách đặt địa chỉ công ty

Cách lựa chọn mức vốn điều lệ khi thành lập công ty tư vấn du học

Vốn tối thiểu để thành lập công ty tư vấn du học là bao nhiêu? Có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu, tối đa?

Nếu các bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường thì không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty tư vấn du học. Còn nếu các bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định thì sẽ phải có mức vốn tối thiểu theo quy định của từng ngành nghề đó. (Tham khảo chi tiết tại bài: Mức vốn tối thiểu để thành lập công ty).

Góp vốn mở công ty tư vấn du học ra sao?

Việc góp vốn công ty tư vấn du học trong thời hạn bao lâu? Góp vốn bằng tài sản gì? Việc góp vốn được thực hiện tối đa trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tài sản góp vốn có thể bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi hoặc bất động sản, ô tô…v.v..

Kinh nghiệm khi thành lập công ty tư vấn du học

Kinh nghiệm khi thành lập công ty tư vấn du học

Kinh nghiệm về lựa chọn người đại diện pháp luật công ty tư vấn du học

Người đại diện theo pháp luật là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện mọi giao dịch nên là người quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Cho nên bạn cần lựa chọn người đại diện theo pháp luật phải là người có trình độ chuyên môn hoặc trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh việc lựa chọn người không đủ khả năng về kỹ năng kinh nghiệm. Tuy nhiên sau khi thành lập công ty các bạn vẫn có thể thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Kinh nghiệm về đăng ký ngành nghề kinh doanh du lịch

Ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh là gì? Và ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh là gì?

Ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì không cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định. Ngành nghề đăng ký du lịch thì bạn có thể đăng ký theo hệ thống ngành nghềkinh tế cấp 4 ở link dưới đây:

Ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh là khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh đó thì cần chuẩn bị các điều kiện về chứng chỉ hành nghề hoặc chuẩn bị điều kiện về mức vốn pháp định.

Kinh nghiệm về lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho công ty tư vấn du học

Theo Luật doanh nghiệp mới nhất quy định và phân chia ra 05 loại hình doanh nghiệp phổ biến sau: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty tư vấn du học Một Thành Viên, Công ty tư vấn du học Hai Thành Viên trở lên, Công ty tư vấn du học, Công ty Hợp Danh. Luật doanh nghiệp cũng quy định rõ ràng tính chất, đặc điểm, quy mô, cơ cấu tổ chức quản lý, quyền hạn, nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty.

Kinh nghiệm đóng thuế qua mạng bằng phần mềm chữ ký số điện tử cho công ty tư vấn du học

Đóng thuế qua mạng bằng phần mềm chữ ký số điện tử. Mỗi doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số điện tử này để phục vụ việc báo cáo và đóng thuế. Và cần kế toán của công ty là người thực hiện các thao tác đóng thuế cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm đóng thuế sau khi thành lập công ty tư vấn du học

 • Thuế môn bài (Mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký. Tham khảo mức đóng thuế môn bài tại bài viết: Vốn điều lệ là gì?). Công ty phải đóng thuế môn bài trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Thuế giá trị gia tăng. Đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp. Đóng sau khi kết thúc năm tài chính
 • Thuế xuất khẩu (Đối với doanh nghiệp xuất khẩu). Đóng khi thực hiện việc xuất khẩu hàng hóa.
 • Thuế nhập khẩu (Đối với doanh nghiệp nhập khẩu). Đóng khi thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa.

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng cho công ty tư vấn du học như thế nào?

Đại diện pháp luật mang CMND + Giấy chứng nhận doanh nghiệp + Con dấu doanh nghiệp ra ngân hàng mở tài khoản.

Kinh nghiệm về việc đăng ký nộp thuế điện thử thông qua tài khoản ra sao?

Kế toán dùng phần mềm chữ ký số lựa chọn ngân hàng để đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp, sau đó ngân hàng sẽ xác nhận trên hệ thống việc đăng ký thuế điện tử cho doanh nghiệp.

Kinh nghiệm dùng phần mềm để nộp tờ khai thuế và đóng thuế cho công ty tư vấn du học:

Dùng phần mềm chữ ký số điện tử. Toàn bộ doanh nghiệp bắt buộc phải mua phần mềm chữ ký số này để nộp báo cáo thuế và đóng thuế.

Kinh nghiệm lựa chọn người làm kế toán cho công ty tư vấn du học hoặc thuê dịch vụ kế toán

Doanh nghiệp sau khi được thành lập thì bắt buộc phải có người làm kế toán cho công ty. Kế toán của công ty thực hiện việc báo cáo thuế, đóng thuế, làm sổ sách, xuất hóa đơn chứng từ. Nếu doanh nghiệp có đủ tiềm lực tài chính thì có thể thuê 01 người làm kế toán về công ty. Mức lương để kế toán có kinh nghiệm làm được việc này giao động từ 9-15 triệu. Còn nếu công ty muốn tiết kiệm chi phí ban đầu thì thuê dịch vụ kế toán tại Luật Hùng Phát để tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

Kinh nghiệm về xây dựng thương hiệu truyền thống và Online cho công ty tư vấn du học:

Khi thành lập công ty mọi doanh nghiệp đều muốn xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp mình, cho nên cần chú ý xây dựng thương hiệu dạng dễ nhớ, dễ đọc, ngắn gọn, xúc tích và đặc biệt phải có ý nghĩa đối với khách hàng và với ngành nghề mình kinh doanh. Đặc biệt phải kết hợp giữa Marketing truyền thống và Marketing online trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Marketing truyền thống là bán hàng và giữ những mối quan hệ khách hàng thông qua quan hệ thân quen, giới thiệu. Còn Marketing Online là xây dựng và phát triển thương hiệu trên không gian mạng, đây là kênh phát triển thương hiệu không giới hạn biên giới và là xu thế hiện tại và trong tương lai. Cho nên doanh nghiệp muốn phát triển mạnh và bền vững thì cần kết hợp tốt 2 loại hình Marketing này để có được lượng khách hàng ổn định.

Am hiểu pháp luật, nắm vững thị trường với ngành tư vấn du học

Cùng với quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa, xu hướng quốc tế hóa, toàn cầu hóa, nước ta đã gia nhập WTO và ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với thế giới, là cơ hội làm ăn rộng mở song hành cùng nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt Việt Nam sắp ký kết hiệp định TPP ( Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương ). Do đó, dĩ nhiên, bạn phải am hiểu pháp luật để tránh những tình trạng rủi ro, thiếu hiểu biết có thể xảy ra với công ty của bạn.

Bên cạnh đó việc am hiểu thị trường, thị hiếu của khách hàng cũng luôn có lợi bởi chúng sẽ giúp bạn giải quyết bài toán về nguồn cung, cầu, từ đó giải pháp về vấn đề tồn kho sẽ được đưa ra giải quyết sớm. Am hiểu pháp luật đầu tiên sẽ giúp bạn nhanh chóng làm thủ tục thành lập công ty nhanh chóng, gọn lẹ để đi vào kinh doanh.

Huy động vốn cho công ty tư vấn du học

Vốn luôn là phần quan trọng của công ty, dù mục đích sử dụng vốn của bạn muốn xoay vòng hay sản xuất. Chúng quyết định sự tiếp tục hoạt động hay ngừng hoạt động của công ty bạn. Huy động vốn với việc thành lập công ty tư vấn du học có chút khó khăn là bạn phải chứng minh cho các cổ đông thấy kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ sinh lời. Từ đó họ mới đầu tư, Bạn muốn biến ý tưởng trên giấy của mình thành hiện thực, hãy lưu tâm huy động vốn.

Lên kế hoạch chi tiết các chiến lược kinh doanh lâu dài cho công ty tư vấn du học

Hoạch định tài chính, địa điểm kinh doanh, phân bố nhân công hợp lý là những vấn đề không bao giờ cũ cả. Bạn cũng nên có kế hoạch dự phòng và tính toán tỉ mỉ phương án rủi ro để tìm cách khắc phục, tháo gỡ nếu không may vấp phải. Đồng thời xác định hướng đi lâu dài cho công ty bạn là gì? bỏ qua cái lợi trước mắt, bạn cần lập kế hoạch tác chiến lâu dài, vừa để quay vòng vốn vừa để ổn định nhân công, mặt bằng.

Trong thời gian hoạt động công ty có rất nhiều chuyện sảy ra, có thể công ty bạn đang hoạt động nhưng có hướng kinh doanh mặt hàng khác bạn cũng có thể thay đổi giấy phép kinh doanh để có thể kinh doanh bình thường, công ty có thành công hay không tất cả phụ thuộc vào sự hiểu biết và kinh nghiệm của bạn.

Nếu bạn có thắc mắc chưa giải quyết được liên quan tới việc thành lập công ty tư vấn du học, hãy liên hệ công ty Luật Hùng Phát để được tư vấn và hỗ trợ mở công ty tư vấn du học và kinh doanh thành công!

Vì sao nên chọn công ty Luật Hùng Phát khi muốn thành lập công ty tư vấn du học?

Lựa chọn công ty Luật Hùng Phát trở thành người bạn đồng hành trong quá trình thành lập công ty tư vấn du học, khách hàng sẽ được trải nghiệm những tiện ích dịch vụ như sau:

 • Tư vấn đặt tên công ty, miễn phí tra cứu tên công ty để đảm bảo không bị trùng lặp, phù hợp với quy định của pháp luật về việc sở hữu trí tuệ.
 • Tư vấn về định mức vốn của công ty, đảm bảo hài hòa phù hợp với hoạt động kinh doanh khi thành lập công ty tư vấn du học.
 • Tư vấn các điều kiện, hỗ trợ việc soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.
 • Tư vấn pháp luật về các mảng như: thuế, dịch vụ kế toán thuế trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Đảm bảo cho việc vận hành doanh nghiệp được trơn tru, hiệu quả.
 • Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty tư vấn du học.
 • Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trước và sau khi thành lập công ty tư vấn du học.

Lời kết

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nhận được tư vấn thành lập công ty tư vấn du học chuyên sâu nhất, xin vui lòng liên hệ dịch vụ thành lập công ty tại Công ty Luật Hùng Phát để được tư vấn và trợ giúp miễn phí.

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay