01/01/2023 - 12:16

Điều kiện và quy trình thành lập công ty tư vấn đầu tư

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh? Bạn muốn thành lập công ty để phục vụ cho việc tư vấn kinh doanh? Cần hỗ trợ về thủ tục thành lập doanh nghiệp và các vấn đề pháp lý liên quan? Công ty Luật Hùng Phát xin hướng dẫn các cá nhân, tổ chức điều kiện, quy trình, thủ tục thành lập công ty tư vấn đầu tư cập nhật pháp luật mới nhất.

Hoạt động tư vấn là một trong những hoạt động mà nhiều cá nhân, tổ chức cần đến trong hoạt động kinh doanh. Nắm bắt được nhu cầu này của các cá nhân, tổ chức, nhiều cá nhân đã thành lập công ty tư vấn đầu tư để cung cấp các hoạt động tư vấn trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Công ty tư vấn đầu tư là gì?

Công ty tư vấn đầu tư có thể hiểu là công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn cho khách hàng về lĩnh vực chuyên môn của công ty tư vấn như tư vấn đầu tư trong nước, tư vấn đầu tư FDI, tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn giám sát công trình .. ..

Công ty tư vấn đầu tư là gì?

Điều kiện thành lập công ty tư vấn đầu tư.

Đối với lĩnh vực đầu tư mà pháp luật quy định doanh nghiệp tư vấn phải đáp ứng điều kiện về vốn, điều kiện về chứng chỉ hành nghề… thì công ty tư vấn phải đáp ứng đủ điều kiện. thành lập công ty tư vấn đầu tư theo quy định. Đối với một số lĩnh vực tư vấn cần chứng chỉ hành nghề như tư vấn du học, tư vấn thuế, tư vấn môi giới bất động sản, tư vấn luật, v.v.

Điều kiện thành lập công ty tư vấn đầu tư.

Hồ sơ pháp lý thành lập công ty tư vấn đầu tư.

  • Luật Doanh nghiệp 2014;
  • Nghị định 78/2015 / NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
  • Nghị định 108/2018 / NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 78/2015 / NĐ-CP
  • Ngoài ra, còn có nhiều văn bản pháp luật điều chỉnh các lĩnh vực chuyên ngành như luật bất động sản, luật chứng khoán, luật tổ chức tín dụng, v.v.

Thủ tục thành lập công ty tư vấn đầu tư.

Thủ tục thành lập công ty tư vấn đầu tư.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục thành lập công ty.

Để thực hiện thủ tục thành lập công ty, khách hàng chỉ cần chuẩn bị bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu hợp lệ của các thành viên sáng lập, cổ đông. Công ty.

Bước 2: Soạn hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Ngay sau khi nhận đủ thông tin và tư vấn các vấn đề liên quan đến tên công ty, trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh dự kiến ​​của công ty, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập công ty, vốn điều lệ của công ty, thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty.

Bước 3: Khắc dấu công ty

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và mã số thuế của công ty, công ty sẽ tiến hành khắc dấu;

Bước 4: Thông báo mẫu con dấu

Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng phải thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

Ghi chú:

  • Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu con dấu sẽ được hiển thị trong phần thông tin của doanh nghiệp trên Hệ thống thông tin quốc gia. Quý khách hàng có thể tra cứu mẫu con dấu tại: http://dangkytinhdoanh.gov.vn. Con dấu pháp nhân của công ty chỉ có giá trị theo quyết định của doanh nghiệp và được công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
  • Năm 2020 công ty được quyền khắc nhiều con dấu pháp nhân để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp (trước đây đã đăng công bố thành lập doanh nghiệp).

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần nộp hồ sơ công bố thông tin về đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau:

  • Việc kinh doanh;
  • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

  • Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải đăng tải nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Những lý do khách hàng nên chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hùng Phát

Đầu tiên, Công ty Luật Hùng Phát là công ty luật với đội ngũ luật sư, luật sư không chỉ am hiểu pháp luật, có nhiều kinh nghiệm tư vấn thành lập doanh nghiệp / công ty mà còn có kiến ​​thức chuyên sâu về luật doanh nghiệp. , hiểu rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp của doanh nghiệp nên sẽ hỗ trợ, tư vấn mọi vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Luật Hùng Phát luôn sẵn sàng hỗ trợ các thủ tục pháp lý liên quan đến lĩnh vực tài chính, kế toán, lao động, tiền lương, hợp đồng, đầu tư, sở hữu trí tuệ, tư vấn pháp luật nội bộ doanh nghiệp, các vướng mắc liên quan đến cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp.

Thứ hai, Công ty Luật Hùng Phát cung cấp dịch vụ trọn gói sau thành lập cho doanh nghiệp bao gồm các vấn đề pháp lý, tài chính, kế toán, lao động, bảo hiểm, tiền lương cho doanh nghiệp với chi phí hợp lý và thời gian nhanh nhất. .

Giúp các cá nhân, tổ chức có thể thực hiện thủ tục thành lập công ty tư vấn đầu tư một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Công ty Luật Hùng Phát cung cấp cho khách hàng dịch vụ thành lập công ty tư vấn đầu tư. Công ty Luật Hùng Phát luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các thủ tục thành lập doanh nghiệp / công ty và các thủ tục sau thành lập cho các doanh nhân trong và ngoài nước.

Lời kết

Trên đây là những hồ sơ yêu cầu, điều kiện và quy trình công ty Luật Hùng Phát tư vấn, chúng tôi luôn đồng hành để tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình thành lập và hoạt động. Mọi thắc mắc về hồ sơ thành lập công ty tư vấn đầu tư vui lòng liên hệ Luật Hùng Phát để được hướng dẫn.

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay