01/01/2023 - 20:23

Thành lập công ty buôn bán hóa đơn theo Luật Doanh Nghiệp

Khi thành lập công ty buôn bán hóa đơn , doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, hồ sơ liên quan và hoàn thành các công việc cần thiết thì mới có thể đi vào hoạt động kinh doanh. Để biết thêm về hồ sơ, thủ tục mở công ty kinh doanh hóa đơn cần chuẩn bị cũng như đầy đủ khi mở doanh nghiệp, mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Các thủ tục cần chuẩn bị khi thành lập công ty kinh doanh hóa đơn

Khi thành lập công ty mua bán hóa đơn , doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ thông tin công ty ban đầu, như vậy mới đảm bảo quá trình đăng ký kinh doanh diễn ra suôn sẻ. Cụ thể, doanh nghiệp cần chuẩn bị:

Địa chỉ công ty kinh doanh hóa đơn

Địa chỉ của công ty kinh doanh hóa đơn phải trên lãnh thổ Việt Nam. Có số nhà, ngõ, tỉnh, huyện, thành phố … chi tiết, rõ ràng, cụ thể. Địa chỉ công ty là nơi doanh nghiệp tiến hành các giao dịch kinh doanh nên không sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ giả.

Không đặt địa chỉ của công ty ở những khu vực cấm hoặc cấm đặt trụ sở kinh doanh như khu chung cư, khu tập thể. Một địa chỉ có thể đặt nhiều công ty khác nhau, bạn cũng có thể tận dụng ngôi nhà độc lập của mình để làm địa chỉ kinh doanh nên tiết kiệm được chi phí.

Hoặc doanh nghiệp có thể tham khảo dịch vụ cho thuê văn phòng ảo để đăng ký hoạt động kinh doanh nhằm tiết kiệm chi phí trong thời gian đầu thành lập.

Loại hình kinh doanh của công ty kinh doanh hóa đơn

Công ty kinh doanh hóa đơn Có thể lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp như công ty cổ phần, công ty tư nhân, công ty TNHH, công ty hợp danh. Mỗi loại hình công ty sẽ có những đặc điểm riêng, các doanh nghiệp nên căn cứ vào thực trạng cụ thể của công ty mình như số lượng thành viên góp vốn, nguyện vọng của các thành viên… từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Vốn tối thiểu và vốn điều lệ của công ty

Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ vốn khi Mở công ty kinh doanh hóa đơn . Số vốn tối thiểu mà doanh nghiệp cần sẽ tùy thuộc vào yêu cầu ngành nghề, khả năng tài chính và mức vốn góp của doanh nghiệp. Các loại vốn cần chuẩn bị bao gồm vốn pháp định, vốn điều lệ, vốn ký quỹ…

Khi thành lập công ty kinh doanh hóa đơn, doanh nghiệp cần kê khai vốn điều lệ tùy theo khả năng và quy định của ngành nghề kinh doanh.

Trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh phải có vốn pháp định thì đăng ký mức vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc cao hơn vốn pháp định.

Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh không cần vốn thì có thể đăng ký vốn điều lệ theo mong muốn. Tuy nhiên, số vốn đăng ký không được quá thấp, vì sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty trong mắt khách hàng và đối tác. Ngoài ra, mức vốn điều lệ do doanh nghiệp kê khai sẽ quyết định số thuế môn bài phải nộp hàng năm. Vốn điều lệ trên 10 tỷ sẽ phải nộp 3 triệu đồng thuế môn bài / năm. Vốn điều lệ dưới 10 tỷ sẽ phải nộp thuế môn bài 2 triệu đồng / năm. Vì vậy doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ khi kê khai.

Thành lập công ty bán hóa đơn

Tên công ty mua bán hóa đơn

Tên doanh nghiệp bán hóa đơn phải đảm bảo là duy nhất, không trùng, không trùng với bất kỳ doanh nghiệp nào đã đăng ký kinh doanh trước đó. Hơn nữa, nó không được nhầm lẫn với một công ty khác. Tên có đủ cấu tạo gồm loại + tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên cho công ty. Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước làm tên công ty. Doanh nghiệp nên tra cứu tên công ty trước khi tiến hành đăng ký kinh doanh để tránh trường hợp tên bị trùng, giống với công ty khác dẫn đến không được cấp giấy phép kinh doanh.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Công ty cần lựa chọn người có đủ năng lực và kinh nghiệm để làm đại diện kinh doanh mua bán hóa đơn cho mình . Vì người đại diện là người quan trọng, chịu trách nhiệm về các quyết định và hoạt động của doanh nghiệp. Một số loại hình doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.

Doanh nghiệp phải đảm bảo luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú tại Việt Nam và ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Nam giới.

Ngành nghề kinh doanh đã đăng ký

Khi Thành lập công ty kinh doanh hóa đơn Khi đó doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề phù hợp.

Trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành, nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì không cần chuẩn bị các điều kiện liên quan và có thể đi vào hoạt động kinh doanh ngay sau khi được cấp giấy phép thành lập công ty. Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề cần có điều kiện thì sau khi mở công ty phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để xin giấy phép kinh doanh, sau đó mới tiến hành hoạt động.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh hóa đơn

Để Mở công ty kinh doanh hóa đơn Nếu thành công doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ để đăng ký kinh doanh và xin giấy phép thành lập công ty. Cac chi tiêt như sau:

  • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu bản sao công chứng đối với cá nhân. Hoặc Giấy chứng nhận đăng ký công ty, Quyết định thành lập hoặc tài liệu tương đương chứng minh tư cách pháp nhân kèm theo Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu,… của chủ sở hữu hoặc người đại diện của doanh nghiệp.
  • Danh sách cổ đông sở hữu cổ phần, phần vốn góp của công ty kinh doanh hóa đơn;
  • Điều lệ công ty kinh doanh hóa đơn;
  • Đơn xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ, doanh nghiệp mang hồ sơ đến nộp tại Phòng đăng ký đầu tư Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở địa chỉ công ty kinh doanh hóa đơn. Thông thường, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép sau 3 – 5 ngày kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục sau khi thành lập công ty

Những điều cần lưu ý sau khi thành lập công ty buôn bán hóa đơn

Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh, công ty kinh doanh bán hóa đơn cần lưu ý những vấn đề sau:

Mua chữ ký số cho doanh nghiệp

Để nộp thuế qua mạng và khai báo thuế, doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử. Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng nộp thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để nộp thuế cho công ty bán hóa đơn.

Treo biển công ty và xuất hóa đơn

Doanh nghiệp cần đặt làm bảng hiệu công ty kinh doanh hóa đơn Bảng hiệu có thể thiết kế theo ý muốn của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại,… Khi đó, doanh nghiệp thực hiện treo biển công ty theo đúng quy định.

Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo phát hành hóa đơn gửi cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được phép thì đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích.

Khắc dấu doanh nghiệp

Kinh doanh hóa đơn Cần khắc dấu công ty. Số lượng và hình thức con dâu sẽ do xí nghiệp quyết định. Tuy nhiên, cần lưu ý trên con dấu phải có tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cần công bố mẫu con dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty sau khi khắc dấu xong.

Những điều cần lưu ý sau khi thành lập công ty buôn bán hóa đơn

Góp vốn vào công ty kinh doanh hóa đơn

Các thành viên phải góp vốn vào công ty đủ và đúng loại tài sản đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày theo quy định.

Tài sản góp vốn là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật và các tài sản khác có thể góp vốn. được định giá bằng đồng Việt Nam. Quyền sở hữu trí tuệ dùng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật. luật sở hữu trí tuệ. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp các quyền nêu trên mới có quyền sử dụng tài sản đó để góp vốn.

Kê khai và nộp thuế sau khi mở công ty

Công ty cần phải nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh trong thời hạn 30 ngày, nếu không sẽ bị xử phạt hành chính. Hơn nữa, sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp sẽ cần phải nộp đầy đủ các loại thuế cơ bản như: Thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi kết thúc năm tài chính; Thuế giá trị gia tăng do doanh nghiệp báo cáo hàng quý; Thuế môn bài (mức nộp thuế môn bài tùy thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký).

Thuê và sử dụng dịch vụ kế toán

Nếu doanh nghiệp có điều kiện có thể thuê kế toán công ty bán hóa đơn để giải quyết các vướng mắc về sổ sách và quyết toán thuế cho công ty, ngoài ra doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật. để tiết kiệm chi phí trong những ngày đầu thành lập.

Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

Công ty kinh doanh hóa đơn cần đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các giao dịch mua bán hóa đơn cho doanh nghiệp. Sau đó báo cáo số tài khoản giao dịch với Sở Kế hoạch và Đầu tư. Để được mở tài khoản ngân hàng, chủ doanh nghiệp phải mang con dấu, chứng minh nhân dân và giấy phép đăng ký kinh doanh đến ngân hàng.

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Thời hạn quy định để doanh nghiệp công bố nội dung đăng ký thông tin công ty là 30 ngày, kể từ ngày được ban hành. Giấy phép thành lập công ty mua bán hóa đơn . Cụ thể, sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải nộp lệ phí theo quy định.

Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Lưu ý: Nếu không thực hiện đúng quy định về nội dung và thời hạn, doanh nghiệp kinh doanh hóa đơn sẽ bị xử phạt tùy theo mức độ vi phạm từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ các thủ tục trên để tránh bị phạt hành chính.

Lời kết

Hy vọng qua bài chia sẻ trên đây về quy trình thành lập công ty buôn bán hóa đơn của Luật Hùng Phát sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp. Nếu Quý khách hàng còn băn khoăn hay vướng mắc về hồ sơ cũng như thủ tục thành lập công ty kinh doanh hóa đơn, Vậy còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay đến Hotline của Luật Hùng Phát để được các chuyên gia tư vấn miễn phí!

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay