01/01/2023 - 22:30

Thành lập công ty cho thuê xe tự lái theo Luật Doanh Nghiệp

Khi xã hội phát triển, nhu cầu sử dụng ô tô của con người ngày càng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một sản phẩm ô tô. Xuất phát từ nhu cầu thị trường đó, nhiều doanh nghiệp đã thành lập công ty cho thuê xe tự lái, có thể nói đây là loại hình kinh doanh có rất nhiều tiềm năng phát triển trong những năm gần đây. Dưới đây, Công ty tư vấn Luật Hùng Phát sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục thành lập công ty cho thuê xe ô tô tự lái.

Đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô dưới hình thức hộ kinh doanh

Nếu bạn chỉ có một hoặc hai chiếc xe ô tô để thuê, hoạt động này không thường xuyên và thu nhập từ hoạt động này thấp, vì vậy việc đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô sẽ được thực hiện theo hình thức hộ gia đình

Hộ kinh doanh là gì?

Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người, một hộ gia đình làm chủ, đăng ký tại một địa điểm, sử dụng dưới 10 lao động, không có con dấu, tự kinh doanh. toàn bộ tài sản của nó.

Như vậy, để biết cơ sở kinh doanh cho thuê xe ô tô của bạn có phải là kinh doanh hộ gia đình hay không, bạn cần dựa vào những dấu hiệu cơ bản sau:

 • Chủ hộ kinh doanh có thể là cá nhân hoặc hộ gia đình
 • Sử dụng dưới 10 nhân viên
 • Tiến hành kinh doanh tại một địa điểm duy nhất
 • Không có tư cách pháp nhân, không có con dấu riêng
 • Không giới hạn trách nhiệm trong hoạt động kinh doanh,
 • Hộ kinh doanh cá thể không phải là doanh nghiệp nên không được áp dụng các quy định của pháp luật về phá sản doanh nghiệp.

Và tất nhiên, hộ kinh doanh phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,

Như vậy, việc bạn thuê xe ô tô tự lái với số lượng ít xe cho thuê đơn giản chỉ là hợp đồng thuê tài sản. Việc thực hiện hợp đồng phải tuân theo quy định của Bộ luật dân sự. Theo đó, bạn có thể cho người khác thuê xe và nhận một khoản tiền đã thỏa thuận. Nếu trong tương lai hoạt động kinh doanh cho thuê xe của bạn mở rộng, số lượng xe tăng lên, mang lại nguồn thu nhập thường xuyên thì bạn sẽ phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức công ty.

Đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô dưới hình thức hộ kinh doanh

Thủ tục đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô

Thủ tục đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô khi thành lập hộ kinh doanh cá thể như sau:

Soạn thảo hồ sơ, bao gồm hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh; Bản sao hợp lệ Giấy chứng minh nhân dân / Chứng minh nhân dân / Hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân tham gia kinh doanh và bản sao hợp lệ Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh của nhóm cá nhân.

 • Nơi thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện – nơi kinh doanh
 • Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô khi thành lập công ty

Nếu bạn muốn thành lập công ty thì việc đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô được thực hiện như sau:

Các bước đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô

Thủ tục đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô, thành lập loại hình doanh nghiệp nào. Các loại hình doanh nghiệp bao gồm: Công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân độc quyền, công ty hợp danh.

Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô phải đáp ứng các điều kiện chung sau đây:

 • Đăng ký kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định của pháp luật.
 • Phương tiện phải đảm bảo số lượng, chất lượng, phù hợp với hình thức kinh doanh: Khi kinh doanh vận tải phải có đủ số lượng phương tiện phù hợp với phương án kinh doanh đã được phê duyệt; phương tiện thuộc sở hữu hợp pháp theo hợp đồng giữa đơn vị kinh doanh vận tải với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính có chức năng cho thuê tài sản phù hợp với quy định của pháp luật.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô

Thông thường, hồ sơ đăng ký thành lập công ty – đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo mẫu;
 • Quy chế Công ty;
 • Danh sách thành viên / cổ đông (nếu thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty liên doanh);
 • Bản sao có công chứng các giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên / cổ đông công ty;
 • Giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô.
 • Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn có thể tiến hành khắc dấu và thông báo việc sử dụng con dấu lên Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn về thủ tục đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô, hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh, vui lòng liên hệ với Luật Hùng Phát để gặp luật sư và các chuyên gia pháp lý.

Đăng ký kinh doanh cho thuê xe ô tô khi thành lập công ty

Thủ tục thành lập công ty cho thuê xe tự lái

Bước 1: Tư vấn thông tin cơ bản cho khách hàng:

Hầu hết khách hàng khi có nhu cầu thành lập công ty cho thuê xe tự lái đều chưa hiểu rõ về thủ tục thành lập. Để giải quyết khó khăn đó,Luật Hùng Phát sẽ tiếp cận nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó sẽ đưa ra những thông tin cơ bản nhất như sau:

 • Tư vấn đặt tên công ty cho thuê xe ô tô tự lái
 • Tư vấn địa điểm đặt trụ sở chính của công ty.
 • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp
 • Tư vấn góp vốn điều lệ
 • Tư vấn lựa chọn người đại diện theo pháp luật
 • Tư vấn những công việc cần làm sau khi thành lập công ty.
 • Tư vấn thuế liên quan đến doanh nghiệp mới thành lập.

Đối với hình thức kinh doanh xe ô tô tự lái rất phù hợp với các công ty nhỏ, vì vậy khách hàng có thể lựa chọn thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Hà Nội, TP.

Bước 2: Ký hợp đồng và chuẩn bị hồ sơ:

Sau khi khách hàng được tư vấn những thông tin cơ bản và đồng ý sử dụng dịch vụ của Luật Hùng Phát, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cho thuê xe tự lái. Trong quá trình soạn thảo, khách hàng chỉ cần cung cấp bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của các thành viên trong công ty. Các hồ sơ còn lại sẽ được các chuyên viên tại Luật Hùng Phát thay mặt khách hàng chuẩn bị

Hồ sơ sau khi chuẩn bị xong sẽ chuyển cho khách hàng kiểm tra thông tin và ký xác nhận.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ: 1 ngày làm việc.

Thủ tục thành lập công ty cho thuê xe tự lái

Bước 3: Nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Sau khi khách hàng ký hồ sơ,Luật Hùng Phát sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ thành lập công ty cho thuê xe tự lái tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chính của công ty. Sau 3-5 ngày làm việc sẽ có kết quả và thông báo từ Sở Kế hoạch và Đầu tư.

– Thông báo thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia.

– Soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục khắc dấu công ty.

Bước 4: Trả kết quả hồ sơ cho khách hàng:

Sau khi công việc hoàn thành, Luật Hùng Phátsẽ tư vấn những công việc cần thực hiện sau khi thành lập công ty. Sau khi hoàn thành dịch vụ, khách hàng sẽ nhận được các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký thành lập cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái.
 • Quy định công ty.
 • Con dấu công ty, con dấu công ty.
 • Biển công ty và các tài liệu liên quan khác.

Lời kết

Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn liên quan đến thủ tục thành lập công ty cho thuê xe tự lái, có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh xin vui lòng liên hệ với Luật Hùng Phát để được hướng dẫn và tư vấn. .

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay