01/01/2023 - 11:39

Thành lập công ty du lịch đúng Luật Doanh Nghiệp

Khi mở cơ sở kinh doanh dịch vụ lữ hành cần đáp ứng những điều kiện gì về vốn, bằng cấp và giấy phép? Làm thế nào để thành lập một công ty du lịch? Bài viết dưới đây của Luật Hùng Phát sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

3 điều kiện để mở đại lý du lịch

Dưới đây là những điều kiện tiêu biểu mà doanh nghiệp cần đáp ứng khi muốn mở cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực lữ hành và du lịch.

3 điều kiện để mở đại lý du lịch

Điều kiện trình độ

Đối với kinh doanh dịch vụ lữ hành, người phụ trách kinh doanh phải tốt nghiệp chuyên ngành lữ hành, có các trình độ sau:

 • Trường hợp tốt nghiệp chuyên ngành khác phải có chứng chỉ quản lý du lịch trong nước hoặc quốc tế tùy theo lĩnh vực.

Điều kiện vốn ký quỹ

Để kinh doanh và được cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh lữ hành quốc tế, doanh nghiệp phải có vốn ký quỹ tại ngân hàng với các mức sau:

 • Vốn điều lệ / vốn pháp định của công ty ít nhất phải bằng hoặc lớn hơn vốn ký quỹ.

Điều kiện giấy phép

Đối với ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày (công nghiệp khách sạn, biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà ở có buồng cho khách du lịch), Sở Kế hoạch và Đầu tư vẫn cấp phép nhưng không cho doanh nghiệp hoạt động. hoạt động tại trụ sở chính. Doanh nghiệp muốn hoạt động tại trụ sở chính phải có văn bản gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Khi đó, cơ quan này sẽ yêu cầu doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện và loại giấy phép sau:

 • Giấy phép về đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm.
 • Đối với khách sạn từ 10 phòng ngủ trở lên phải bảo đảm chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị và các dịch vụ cần thiết cho khách lưu trú và sử dụng dịch vụ.

Sau khi được chấp thuận bằng văn bản, doanh nghiệp mới được phép hoạt động ngành nghề này tại trụ sở chính của công ty.

Thủ tục và hồ sơ thành lập công ty du lịch và lữ hành

Thủ tục và hồ sơ thành lập công ty du lịch và lữ hành

Cũng giống như hồ sơ và thủ tục thành lập công ty kinh doanh các ngành nghề khác, thủ tục thành lập công ty du lịch bao gồm các bước sau.

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu.
 • Quy định công ty.
 • Danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty cổ phần).
 • Bản sao hợp lệ CMND / CCCD / hộ chiếu.
 • Quyết định của tổ chức góp vốn (đối với công ty góp vốn).
 • Giấy ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đối với trường hợp không phải người đại diện theo pháp luật trực tiếp nộp hồ sơ.

Nơi nộp hồ sơ:

 • Nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Thời gian xử lý hồ sơ:

Sau 3 ngày làm việc, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hoặc sẽ bổ sung, nộp lại theo yêu cầu của Sở, nếu hồ sơ chưa hợp lệ.

Ghi chú: Sau khi nhận được giấy phép kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp, công ty phải lập hồ sơ (bao gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ tiền gửi, văn bằng, chứng chỉ, các giấy phép liên quan…) và gửi cho công ty. đến Tổng cục Du lịch.

Sau đó, Tổng cục Du lịch sẽ thông báo hồ sơ đến cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để cấp phép kinh doanh du lịch, lữ hành.

Các mã ngành du lịch và lữ hành cần biết

Căn cứ vào yêu cầu và hồ sơ thực tế thành lập công ty du lịch mà Anpha đã cung cấp dịch vụ, sau đây là những ngành nghề được phép đăng ký trong lĩnh vực du lịch.

 

STT

 

TÊN NGÀNH

 

MÃ NGÀNH

 

1

 

Đại lý du lịch.

 

7911

 

2

Quản lý các chuyến tham quan.

Chi tiết: Kinh doanh lữ hành trong nước và quốc tế.

 

7912

 

3

Dịch vụ đặt chỗ và các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch. 

7990

 

4

Quảng cáo. 

7310

 

5

 

Các hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải.

Nội dung chi tiết: Hoạt động của đại lý vé máy bay, tàu hỏa.

 

5229

 

6

 

Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại.

Chi tiết: Tổ chức hội nghị, hội thảo (không sử dụng hiệu ứng nổ; không sử dụng chất nổ; chất dễ cháy; hóa chất làm đạo cụ, dụng cụ để biểu diễn các chương trình văn hóa, sự kiện, phim ảnh).

 

8230

 

7

 

Cho thuê xe có động cơ.

Thông tin chi tiết: Cho thuê xe ô tô.

 

7710

 

số 8

 

Vận tải hành khách đường bộ khác.

 

4932

 

9

 

Vận tải hành khách đường bộ trong nội thành, ngoại thành (trừ vận tải bằng xe buýt).

 

4931

 

mười

 

Dịch vụ lưu trú ngắn ngày.

Thông tin chi tiết: Khách sạn, biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà có phòng cho khách du lịch thuê (không hoạt động tại trụ sở).

 

5510

Điều kiện kinh doanh dịch vụ dịch vụ du lịch ra sao?

Một trong những vấn đề quan trọng doanh nghiệp không thể bỏ qua khi thành lập công ty dịch vụ du lịch chính là điều kiện kinh doanh. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Người đại diện, chủ công ty, giám đốc của công ty du lịch phải là người có bằng cấp về lữ hành, tối thiểu là bằng trung cấp. Còn nếu chỉ có những bằng khác thì cần có chứng chỉ tối thiểu ở trình độ trung cấp của nghiệp vụ du lịch lữ hành trong nước. Cụ thể theo thông tư 6/2017 của Bộ VHTT& DL thì các loại bằng cấp sau sẽ được chấp nhận: Du lịch lữ hành; Quản trị lữ hành; Quản lý, kinh doanh du lịch; Du lịch; Điều hành tour; Marketing du lịch hoặc Quản trị du lịch và lữ hành.
 • Doanh nghiệp phải ký kết hợp đồng hợp lệ với hướng dẫn viên. Công ty du lịch lữ hành quốc tế phải tiến hành mua bảo hiểm cho du khách ra nước ngoài du lịch.
 • Công ty du lịch phải có ký hợp đồng với hướng dẫn viên; Hướng dẫn viên công ty lữ hành phải có thẻ hướng dẫn viên nội địa hoặc quốc tế theo đúng quy định. Hướng dẫn viên quốc tế được hướng dẫn cho cả khách du lịch nội địa và khách du lịch quốc tế; hướng dẫn viên nội địa chỉ được hướng dẫn cho khách du lịch nội địa là người Việt Nam.
 • Người trực tiếp điều hành phải có bằng cấp tối thiểu cao đẳng trở lên đối với các ngành nghề liên quan đến lữ hành quốc tế và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực lữ hành tối thiểu là 4 năm. Có tối thiểu 3 hướng dẫn viên phải có thẻ, chứng chỉ hành nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế.
 • Doanh nghiệp phải chuẩn bị tiền ký quỹ ở ngân hàng. Mức ký quỹ đối với du lịch lữ hành quốc tế là 500 triệu VNĐ. Mức ký quỹ của du lịch nội địa là 100 triệu VNĐ.
 • Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh du lịch lữ hành quốc thì trước khi đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép kinh doanh hợp lệ. Thông thương, doanh nghiệp có thể xin một trong 3 loại giấy phép sau: Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành cho khách du lịch ra nước ngoài, Giấy phép kinh doanh du lịch lữ hành cho du khách Việt Nam và Giấy phép kinh doanh du lịch lữ hành cho du khách vào Việt Nam và du khách đi nước ngoài du lịch.

Những thủ tục cần chuẩn bị khi thành lập công ty dịch vụ du lịch

Để thành lập công ty dịch vụ du lịch thành công thì bên cnahj điều kiện kinh doanh, doanh nghiệp còn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin cơ bản về công ty như sau:

Người đại diện pháp luật của công ty dịch vụ du lịch:

 • Công ty dịch vụ du lịch có thể có 1 hay nhiều người đại diện pháp luật nếu chọn loại hình cổ phần hoặc trách nhiệm hữu hạn. Người đại diện pháp luật có trách nhiệm, nghĩa vụ đối với công ty, là người quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp cần chọn một người đại diện có kinh nghiệm cũng như đủ năng lực, đảm bảo có thể giải quyết những công việc quan trọng của doanh nghiệp khi thành lập công ty dịch vụ du lịch. Người đại diện theo pháp luật của một công ty có thể là giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị, người quản lý…

Loại hình công ty dịch vụ du lịch:

 • Loại hình phù hợp với công ty dịch vụ du lịch sẽ do doanh nghiệp căn cứ vào số lượng thành viên, người góp vốn, tỉ lệ vốn, mong muốn của chủ doanh nghiệp…để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Mỗi loại hình có những đặc điểm riêng, phù hợp với từng doanh nghiệp, do đó, hãy cân nhắc kỹ và đưa ra lựa chọn đúng đắn.
 • Doanh nghiệp dịch vụ du lịch có thể chọn một trong 5 loại hình sau để làm hình thức cho doanh nghiệp của mình như công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty cổ phần, công ty tư nhân và công ty hợp danh.

Tên công ty dịch vụ du lịch:

 • Công ty dịch vụ du lịch cần có một tên riêng, khác biệt với những công ty khác, đặc biệt, tên công ty phải là duy nhất, không được giống hay trùng lặp với bất cứ tên của doanh nghiệp khắc đã đăng ký kinh doanh trước đó.
 • Tên của công ty dịch vụ du lịch có thể được viết bằng tiếng anh hoặc tiếng việt, nhưng phải đảm bảo là tên không chứa ký tự, từ ngữ cấm hay ký tự, từ ngữ thiếu văn hóa. Hơn nữa, tên không được gây nhầm lẫn với công ty khác.
 • Tên công ty có thể viết tắt. Doanh nghiệp không sử dụng tên lực lượng vũ trang hay tên của bất cứ cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nào để làm tên cho công ty dịch vụ du lịch. Để tránh các trường hợp tên không hợp lệ, doanh nghiệp nên tra cứu tên cần thận trước khi đăng ký kinh doanh.

Địa chỉ công ty dịch vụ du lịch

 • Công ty dịch vụ du lịch cần có địa chỉ bên trong lãnh thổ Việt Nam, như vậy mới có thể thuận lợi đăng ký kinh doanh. Địa chỉ công ty dịch vụ du lịch phải chính xác, không được sử dụng địa chỉ giả.
 • Chung cư và khu tập thể là những khu vực không thể đặt địa chỉ kinh doanh, do đó, doanh nghiệp không được đăng ký kinh doanh địa chỉ công ty ở những khu vực này. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng độc lập của cá nhân, gia đình, bạn bè… để đăng ký trụ sở công ty.
 • Nếu trường hợp thuê văn phòng làm địa chỉ kinh doanh, doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền thuê và sử dụng hợp pháp theo quy định của pháp luật và một địa chỉ có thể đặt nhiều công ty khác nhau.

Vốn tối thiểu và vốn điều lệ công ty dịch vụ du lịch

 • Doanh nghiệp dịch vụ du lịch khi đăng ký kinh doanh thì cần chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ. Vốn tối thiểu khi thành lập công ty dịch vụ du lịch thường phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, tài chính của doanh nghiệp và yêu cầu về vốn của ngành nghề đăng ký kinh doanh
 • Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần thực hiện kê khai vốn điều lệ phù hợp cho công ty dịch vụ du lịch. Mức vốn này cũng phụ thuộc vào điều kiện về vốn của doanh nghiệp và quy định từng ngành nghề doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Nếu doanh nghiệp dịch vụ du lịch đăng ký kinh doanh ngành nghề không có điều kiện liên quan đến vốn, thì có thể thực hiện kê khai vốn điều lệ theo mong muốn cũng như khả năng của doanh nghiệp. Vốn điều lệ ở trường hợp này không bị giới hạn ở mức tối đa hay tối thiểu.

Nếu doanh nghiệp dịch vụ du lịch đăng ký kinh doanh ngành nghề có yêu cầu liên quan đến vốn, ví dụ như ngành nghề đó yêu cầu về vốn ký quỹ, vốn pháp định thì cần tiến hành kê khai vốn điều lệ ở mức tối thiểu ngang bằng với mức vốn pháp định, như vậy mới được đăng ký kinh doanh. Trường hợp này tuy không giới hạn về mức vốn điều lệ tối đa nhưng lại giới hạn về mức tối thiểu, do đó, doanh nghiệp cần hết sức lưu ý.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty dịch vụ du lịch

Công ty dịch vụ du lịch cần thực hiện đăng ký kinh doanh ngành nghề cũng như mã ngành phù hợp đối với lĩnh vực dịch vụ du lịch thì mới được hoạt động kinh doanh. (Tham khảo chi tiết: Danh mục ngành nghề đăng ký kinh doanh).

Trường hợp này, khi thành lập công ty dịch vụ du lịch, doanh nghiệp có thể đăng ký ngành nghề cụ thể như sau:– Các ngành nghề cùng mã ngành tương ứng doanh nghiệp có thể đăng ký kinh doanh gồm:

Ngành nghềMã ngành
Điều hành tua du lịch. Chi tiết: Kinh doanh lữ hành quốc tế nội địa, kinh doanh doanh lữ hành quốc tế7912
Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại8230
Dịch vụ lưu trú ngắn ngày5510
Vận tải hành khách đường bộ khác4932
Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải5229
Đại lý du lịch7911
Dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch7920

Ngoài ra, doanh nghiệp cần lưu ý đáp ứng những điều kiện ngành nghề liên quan khi kinh doanh dịch vụ dịch vụ du lịch.

Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì ngay sau khi có giấy phép thành lập công ty dịch vụ du lịch có thể đi vào hoạt động ngay.

Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện được yêu cầu theo quy định và tiến hành kiểm đinh, xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh, sau đó mới được phép đi vào hoạt động kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký mở công ty dịch vụ du lịch

Để có thể giúp công ty dịch vụ du lịch đi vào hoạt động đúng pháp luật thì doanh nghiệp cần soạn thảo hồ sơ nộp lên Sở KH & ĐT để xin giấy phép đăng ký doanh nghiệp theo quy định. Hồ sơ cụ thể gồm những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị cơ quan quản lý đăng ký doanh nghiệp cấp giấy phép đăng ký công ty dịch vụ du lịch.
 • Điều lệ cụ thể và đầy đủ của công ty dịch vụ du lịch
 • Danh sách cổ đông sở hữu cổ phần hay danh sách thành viên góp vốn vào công ty.
 • Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân (nếu là cá nhân), kèm theo giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập (nếu là tổ chức)… ( Bản sao, công chứng).

Hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH & ĐT, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Luật Hùng Phát soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh để có thể nhận giấy phép thành lập công ty dịch vụ du lịch sau 3 – 5 ngày.

Những điều cần lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp

Những điều cần lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp

Sau khi thành lập công ty, có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

Tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép kinh doanh:

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện, doanh nghiệp cần soạn thảo hồ sơ xin giấy phép kinh doanh dịch vụ du lịch từ Sở Du lịch. Cụ thể như sau:

 • Tài liệu về chứng chỉ hành nghề, thẻ hướng dẫn viên.
 • Tài liệu xác minh vốn ký quỹ tại ngân hàng.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hợp lệ
 • Nội dung các chương trình du lịch và phương án kinh doanh dịch vụ du lịch.
 • Các tài liệu chứng minh kinh nghiệm làm việc của người điều hành doanh nghiệp.
 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp đúng thời hạn cho phép:

 • Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
 • Thời hạn tối đa để thực hiện thủ tục này là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty dịch vụ du lịch. Nếu quá thời gian trên mà doanh nghiệp không thực hiện việc công bố thông tin công ty thì sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ.

Doanh nghiệp cần treo bảng hiệu công ty dịch vụ du lịch:

 • Bạn cần đặt làm bảng hiệu cho công ty dịch vụ du lịch và treo bảng hiệu tại địa chỉ kinh doanh. Bảng hiệu có thể lớn hoặc nhỏ, hình thức do doanh nghiệp quyết định, nhưng phải lưu ý là bảng hiệu có đủ những thông tin cần thiết thể hiện được thương hiệu công ty như tên, số điện thoại, địa chỉ, mã số doanh nghiệp…

Tiến hành thuê kế toán viên và dịch vụ kế toán

 • Doanh nghiệp cần thuê một kế toán viên để có thể tiến hành giải quyết những sổ sách, tài chính và hoàn tất kê khai thuế hay những vấn đề liên quan. Tuy nhiên, để thuận tiện và giúp tiết kiệm chi phí tối đa, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán tại Luật Hùng Phát

Doanh nghiệp cần tiến hành góp vốn theo quy định:

 • Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn quy định là 90 ngày.
 • Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với các quyền nói trên mới có quyền sử dụng các tài sản đó để góp vốn.

Đóng thuế sau khi thành lập công ty dịch vụ du lịch

 • Sau khi thành lập công ty dịch vụ du lịch thì doanh nghiệp sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế cơ bản như: Thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi kết thúc năm tài chính; Thuế giá trị gia tăng theo quý báo cáo của doanh nghiệp; Thuế môn bài (Thuế môn bài (đóng trong vòng 30 ngày sau khi mở công ty). Mức thuế môn bài phải đóng sẽ phụ thuộc vào vốn điều lệ mà doanh nghiệp kê khai. Cụ thể là trên 10 tỷ VNĐ thì đóng 3 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm, dưới 10 tỷ VNĐ thì đóng 2 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm).
 • Ngoài ra, công ty cần nộp tờ khai thuế môn bài và đóng thuế môn bài sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh trong vòng 30 ngày, nêu không sẽ bị xử phạt hành chính.

Khắc con dấu cho doanh nghiệp và công khai mẫu dấu:

 • Doanh nghiệp phải đặt khắc con dấu của công ty, số lượng và hình thức do doanh nghiệp quyết định, nhưng cần phải đảm bảo con dấu thể hiện được những thông tin cần thiết như tên công ty hay mã số doanh nghiệp.
 • Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp làm thủ tục công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty.

Công ty dịch vụ du lịch thông báo phát hành hóa đơn:

 • Doanh nghiệp tiến hành ra thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng trước khi chính thức phát hành. Sau đó đặt in hóa đơn để sử dụng, phục vụ cho công ty. Nếu trường hợp không thông báo phát hành hóa đơn hay không in hóa đơn, doanh nghiệp cũng có thể mua hóa đơn để sử dụng.

Công ty dịch vụ du lịch cần mua chữ ký số:

 • Doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online.
 • Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng và báo số tài khoản:

 • Công ty dịch vụ du lịch sau khi đi vào hoạt động cần tiến hành đăng ký mở tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty. Đại diện pháp luật hoặc chủ công ty mang CMND + Giấy chứng nhận doanh nghiệp + Con dấu doanh nghiệp ra ngân hàng mở tài khoản. Sau đó, làm thủ tục thông báo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở KH & ĐT.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thủ tục thành lập công ty du lịch cùng với các điều kiện về vốn, bằng cấp, giấy phép và mã ngành cần biết. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty hoặc có bất kỳ thắc mắc nào khác về thành lập công ty dịch vụ du lịch, vui lòng liên hệ với công ty Luật Hùng Phát để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay