02/01/2023 - 00:14

Thành lập công ty giáo dục mầm non theo quy định mới nhất hiện nay

Bạn muốn thành lập công ty giáo dục mầm non nhưng chưa biết thủ tục đăng ký kinh doanh như thế nào? Những điều kiện cần được đáp ứng là gì? Thủ tục mở công ty giáo dục mầm non như thế nào? Hoàn thành thủ tục sau khi thành lập công ty như thế nào? Bài viết dưới đây của Luật Hùng Phát sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc trên.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty giáo dục mầm non chi tiết

Đối với lĩnh vực giáo dục mầm non, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh và nộp lên Sở kế hoạch và đầu tư để được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Hồ sơ chi tiết bao gồm:

 • Văn bản của Cơ quan đăng ký kinh doanh đề nghị cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp hoặc thành lập công ty giáo dục mầm non.
 • Điều lệ công ty giáo dục mầm non.
 • Danh sách cổ đông hoặc thành viên của công ty
 • Nếu là cá nhân thì cần có chứng minh nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân (bản sao).
 • Nếu là tổ chức thì cần bổ sung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập hoặc các giấy tờ tương đương.

Doanh nghiệp sau khi nộp hồ sơ lên ​​Sở Kế hoạch và Đầu tư thì thường sau 3-5 ngày sẽ được cấp giấy phép.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty giáo dục mầm non chi tiết

Một số điều kiện cần đáp ứng khi mở công ty giáo dục mầm non

Khi thành lập công ty giáo dục mầm non doanh nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

 • Điều kiện giấy phép: Đào tạo các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, phải có giấy phép. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải xin giấy phép hoạt động đào tạo tại Sở Giáo dục và Đào tạo, sau đó mới bắt đầu hoạt động kinh doanh.
 • Điều kiện chứng chỉ: Doanh nghiệp cần chuẩn bị các chứng chỉ liên quan về nhân sự phụ trách giảng dạy trong trường học.
 • Điều kiện về vốn: Nghề giáo dục có những yêu cầu cụ thể về số vốn pháp định cần thiết. Nhưng mức vốn này còn phụ thuộc vào lĩnh vực mà bạn lựa chọn kinh doanh.
 • Điều kiện ngành: Khi thành lập công ty giáo dục mầm non, doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề phù hợp và liên quan để có thể kinh doanh dịch vụ giáo dục mầm non và áp dụng đúng mã ngành để kinh doanh giáo dục mầm non.

Một số điều kiện cần đáp ứng khi mở công ty giáo dục mầm non

Cụ thể, khi thành lập công ty giáo dục mầm non, doanh nghiệp có thể đăng ký các ngành, nghề kinh doanh sau:

 • 8511: Giáo dục mầm non. Nhóm này bao gồm: các hoạt động giáo dục trẻ em từ ba tháng tuổi đến ba tuổi, chăm sóc sự phát triển thể chất và nhận thức của trẻ em, tập trung vào các hoạt động nhóm và được thiết kế để trẻ em làm quen với môi trường kiểu trường học.
 • 8512: Giáo dục mầm non. Nhóm này gồm: hoạt động giáo dục trẻ từ ba đến sáu tuổi, giúp trẻ phát triển thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào lớp một. Các hoạt động giáo dục này tập trung vào các hoạt động nhóm và được thiết kế để trẻ làm quen với môi trường kiểu trường học.
 • Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể không cần chuẩn bị điều kiện ngành và có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi có giấy phép.
 • Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề cần có điều kiện thì phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh và xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh thì mới được đi vào hoạt động.

Bạn cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty giáo dục mầm non?

Khi mở cơ sở kinh doanh sản xuất giáo dục mầm non, doanh nghiệp cần lưu ý chuẩn bị những thủ tục và thông tin sau:

Chuẩn bị người đại diện theo pháp luật để đáp ứng các quy định chung:

Người đại diện theo pháp luật của công ty sẽ chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến công ty. Vì vậy, một người có đủ kinh nghiệm và năng lực phải được lựa chọn để có thể đưa ra những quyết định quan trọng trong khi công ty đang kinh doanh. –

Tùy theo loại hình công ty, doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Để đảm bảo, doanh nghiệp có thể để giám đốc, chủ tịch, phó giám đốc làm người đại diện theo pháp luật cho công ty giáo dục mầm non.

Chuẩn bị loại hình phù hợp cho công ty giáo dục mầm non:

Một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp phải lựa chọn, đó là loại hình công ty. Căn cứ vào mong muốn và điều kiện hoạt động mà bạn có thể lựa chọn loại hình công ty phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh giáo dục mầm non của mình như công ty tư nhân, công ty TNHH một thành viên hoặc hai thành viên trở lên. tổng công ty, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh. Mỗi loại hình kinh doanh đều có những ưu điểm riêng, bạn nên cân nhắc để có sự lựa chọn phù hợp. (Tìm hiểu thêm: Những thuận lợi và khó khăn của các loại hình doanh nghiệp.

Soạn tên công ty giáo dục mầm non:

Tên công ty giáo dục mầm non phải đảm bảo các yêu cầu như không trùng lặp, không gây nhầm lẫn, không giống với bất kỳ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.

Không sử dụng các từ hoặc ký tự không phù hợp trong tên. Không được sử dụng tên của lực lượng vũ trang, của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để đặt tên công ty.

Tên công ty giáo dục mầm non có thể viết bằng tiếng Anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tra cứu trước thông tin về tên để tránh trường hợp tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

Bạn cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty giáo dục mầm non?

Nguồn vốn khi thành lập công ty giáo dục mầm non:

Doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn để mở công ty giáo dục mầm non tùy theo khả năng tài chính hoặc điều kiện ngành nghề. Tuy nhiên, vì chi phí ban đầu khi mở công ty khá nhiều nên bạn nên chuẩn bị đầy đủ số vốn cần thiết.

Kê khai vốn điều lệ – Những việc cần làm khi mở công ty

Việc kê khai vốn điều lệ là công việc quan trọng khi thành lập công ty mới. Vì doanh nghiệp cần kê khai vốn điều lệ để có thể đăng ký kinh doanh theo đúng quy định.

Thông thường, đối với những ngành nghề kinh doanh không cần vốn, doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy theo khả năng, điều kiện và nguyện vọng của mình. Ví dụ, có thể kê khai từ 5 triệu hoặc 5 tỷ đồng. Vì không có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa trong trường hợp này. Chỉ lưu ý rằng nếu kê khai vốn điều lệ quá thấp đôi khi sẽ ảnh hưởng một phần đến uy tín của công ty trong mắt các đối tác làm ăn.

Trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành, nghề kinh doanh phải có vốn thì phải kê khai mức vốn điều lệ tối thiểu bằng mức vốn pháp định quy định căn cứ vào ngành nghề. Trường hợp này không có quy định về mức vốn điều lệ tối đa nhưng lại có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu nên doanh nghiệp cần hết sức lưu ý.

Soạn thảo địa chỉ công ty giáo dục mầm non theo đúng quy định:

Địa chỉ của công ty giáo dục mầm non phải trên lãnh thổ Việt Nam. Không được phép thành lập công ty tại khu vực chung cư, nhà tập thể. Công ty phải sử dụng địa chỉ thật, không được sử dụng địa chỉ giả. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể tận dụng nhà độc lập của bạn bè, người thân để làm địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Hơn nữa, trụ sở chính của doanh nghiệp là đầu mối liên hệ của doanh nghiệp có địa chỉ được xác định bao gồm số nhà, ngách, hẻm, đường, phố, khu phố hoặc ấp, khóm, ấp, xã, phường, thị trấn. thị trấn, quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; số điện thoại, số fax và email (nếu có).

Đối với trường hợp kinh doanh cơ sở giáo dục mầm non thì địa điểm kinh doanh sẽ có những quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh nên cơ sở kinh doanh cần tuân thủ các điều kiện về địa điểm kinh doanh.

Các thủ tục cần hoàn thiện sau khi thành lập công ty giáo dục mầm non

Sau khi thành lập công ty giáo dục mầm non, doanh nghiệp cần hoàn thiện các thủ tục sau để đảm bảo công ty đi vào hoạt động kinh doanh thuận lợi:

Góp vốn vào công ty giáo dục mầm non:

 • Doanh nghiệp có thể góp vốn bằng tài sản hoặc bằng tiền mặt. Tài sản được định giá theo thỏa thuận của doanh nghiệp.
 • Thành viên phải góp đủ vốn vào công ty và đúng loại tài sản đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thành viên công ty chỉ được góp vốn vào công ty bằng tài sản không phải là loại tài sản đã cam kết nếu được đa số thành viên còn lại đồng ý. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với số vốn đã cam kết góp.

Tiết lộ thông tin công ty:

 • Doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định để tránh bị xử phạt hành chính.
 • Doanh nghiệp phải đăng tải nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh và nộp đủ lệ phí theo quy định.
 • Nội dung công bố bao gồm: Ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Công ty giáo dục mầm non cần mua chữ ký số:

 • Doanh nghiệp cần đăng ký mua chữ ký số trực tuyến để phục vụ mục đích khai thuế cũng như khai thuế qua mạng và trực tuyến.
 • Doanh nghiệp nên yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng nộp thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ sử dụng tài khoản chữ ký số đã mua để nộp thuế qua mạng cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

Các thủ tục cần hoàn thiện sau khi thành lập công ty giáo dục mầm non

Tạo tài khoản ngân hàng cho công ty:

Mọi công ty sau khi thành lập đều phải có tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch. Vì vậy, công ty giáo dục mầm non cũng cần mở một tài khoản riêng cho hoạt động kinh doanh của mình. Chủ doanh nghiệp cần mang con dấu công ty, chứng minh thư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản. Hơn nữa, phải lưu ý số tài khoản phải báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Kê khai và nộp thuế

Công ty giáo dục mầm non cần kê khai và nộp tờ khai thuế đầy đủ, đúng hạn sau khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải nộp các loại thuế như:

 • Thuế giá trị gia tăng, nộp hàng quý.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp, nộp theo lợi nhuận hàng năm của doanh nghiệp.
 • Thuế môn bài, nộp sau khi thành lập công ty, trong vòng 30 ngày. Mức thuế môn bài do vốn điều lệ của công ty kê khai quyết định.

Đăng ký sử dụng dịch vụ kế toán hoặc thuê kế toán riêng:

Công ty mầm non sẽ cần thuê kế toán thuế khi thành lập công ty để thực hiện các công việc liên quan đến kê khai, nộp tờ khai thuế và nộp thuế theo quy định cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của Luật Hùng Phát

Khắc dấu công ty và công khai mẫu dấu:

Khắc dấu sau khi có mã số thuế là việc quan trọng mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Doanh nghiệp tự thiết kế và khắc con dấu theo quy định, sau đó làm thủ tục đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin điện tử quốc gia.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về trình tự thực hiện thủ tục thành lập công ty giáo dục mầm non. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn nắm được điều kiện Thành lập công ty giáo dục mầm non để hình thành công ty thành công. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào cần giải đáp liên quan đến quy định kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục? Hãy liên hệ trực tiếp với Luật Hùng Phát để được tư vấn cụ thể.

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay