31/12/2022 - 23:35

Thủ tục thành lập công ty bán vé máy bay mới nhất

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đăng ký kinh doanh làm đại lý bán vé cho các hãng máy bay và thu được rất nhiều hoa hồng cũng như lợi nhuận do biết cách kinh doanh kết hợp phương pháp đầu cơ theo thời vụ.

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh cung cấp dịch vụ bán vé máy bay cho khách hàng nhưng lại không biết thủ tục thành lập một công ty đại lý bán vé máy bay như thế nào. Sau đây Luật Hùng Phát sẽ hướng dẫn các bạn thành lập một công ty bán vé máy bay cho riêng mình.

Điều kiện cần thiết để kinh doanh đại lý vé máy bay là gì?

Đại lý vé máy bay là nơi thực hiện các giao dịch bán vé máy bay cho khách hàng có nhu cầu mua vé mà không cần phải đến tận nơi để mua vé.

Điều kiện kinh doanh đại lý bán tàu bay phải là tổ chức, doanh nghiệp có giấy phép đăng ký kinh doanh với Bộ Công Thương;

Có vốn kinh doanh, trở thành đại lý vé máy bay cần vốn lớn;

Mặt bằng kinh doanh, để đảm bảo việc bán vé ổn định và hiệu quả nhất, đại lý vé máy bay cần mở văn phòng kinh doanh trên mặt bằng đẹp, vị trí thuận lợi, thu hút được khách hàng.

Về nguồn nhân lực, để vận hành một đại lý vé máy bay cần phải có một đội ngũ nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp, bao gồm nhân viên chăm sóc khách hàng, kế toán, nhân sự, marketing, v.v.

Điều kiện cần thiết để kinh doanh đại lý vé máy bay là gì?

Hồ sơ thành lập công ty bán vé máy bay

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh có ngành nghề bán vé máy bay

Điều lệ công ty

Danh sách thành viên/cổ đông (trường hợp thành lập công ty là cổ phần hoặc tnhh 2 thành viên trở lên)

Chứng chỉ hành nghề/hồ sơ chứng minh vốn (trường hợp công ty đăng ký thêm ngành nghề có yêu cầu chứng chỉ hành nghề hoặc yêu cầu chứng minh vốn pháp định)

Bản sao CMND hoặc Passport của các thành viên/cổ đông/đại điện theo pháp luật.

Xem biểu mẫu và quy trình chi tiết cho từng loại hình doanh nghiệp:

+ Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân
+ Thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên
+ Thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên
+ Thủ tục thành lập công ty cổ phần
Thủ tục thành lập công ty từ A đến Z

Sau khi nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh, các bạn chờ nhận giấy phép đăng ký kinh doanh và tiếp tục thực hiện thủ tục khắc dấu tròn tại công an và làm hồ sơ thuế ban đầu tại Chi cục  thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Hồ sơ thành lập công ty bán vé máy bay 

Thủ tục thành lập doanh nghiệp – Công ty bán vé máy bay

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp sẽ thành lập công ty

Có 4 loại hình doanh nghiệp để đăng ký kinh doanh bán vé máy bay bao gồm:  Công ty tnhh 1 thành viên, Công ty tnhh 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần và doanh nghiệp tư nhân. Tùy theo điều kiện và dự định đăng ký hoạt động mà công ty hay doanh nghiệp lựa chọn cho mình loại hình doanh nghiệp phù hợp.
Đối với loại hình công ty tnhh và công ty cổ phần, chủ sở hữu công ty chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trên phần vốn góp của mình. Riêng doanh nghiệp tư nhân sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn.

Doanh nghiệp chuẩn bị các thông tin cần thiết để điền vào mẫu biểu đăng ký kinh doanh

Tên công ty: Doanh nghiệp có thể lựa chọn tên công ty theo ý mình nhưng không thuộc diện bị cấm hoặc trùng tên theo Nghị định 43. Ví dụ tên doanh nghiệp về lĩnh vực đại lý bán vé máy bay như: Công ty TNHH Đại lý vé máy bay VietJecstar

Địa chỉ công ty: Công ty nên chọn địa chỉ gần các địa điểm như trạm dừng chân, khu du lịch nổi tiếng hoặc khu có nhiều người nước ngoài để có thể quảng bá hình ảnh thương hiệu và dễ dàng trong việc tìm kiếm khách hàng.
Lưu ý: Địa chỉ kinh doanh phải có hợp đồng thuê hoặc giấy tờ chứng minh quyền sở hữu/quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. Sau khi thành lập công ty bán vé máy bay, bạn nên treo bảng hiệu ngay để cơ quan thuế hoặc ban quản lý kiểm tra.

Ngành nghề kinh doanh:

  • Mã ngành: 5229
  • Tên ngành: Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải. Chi tiết: Hoạt động của các đại lý bán vé máy bay.

Vốn điều lệ: Tùy theo nhu cầu và quy mô hoạt đồng mà doanh nghiệp có thể đăng ký vốn điều lệ ban đầu. Vốn điều lệ sẽ đăng ký có thể tăng lên sau này nhưng rất khó hoặc không giảm được, đồng thời doanh nghiệp lưu ý về mức thuế môn bài phải đóng cho từng khung vốn điều lệ đăng ký.

Thông tin của các thành viên/cổ đông/chủ sở hữu/đại diện theo pháp luật: Ghi theo chứng minh nhân dân hoặc passport.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp - công ty bán vé máy bay như sau:

Lời kết

Hãy biến ước mơ thành hiện thực ngay hôm nay, hãy cho ý tưởng của bạn được trãi nghiệm thực tế. Bắt đầu là bạn đã thành công một nữa, còn một nữa là những cố gắng và kinh nghiệm mà bạn tích lũy được trong quá trình nung nấu ước mơ của mình. Việc thành lập công ty đại lý bán vé máy bay không quá khó đúng không nào, nếu chưa được rõ bạn có thể liên hệ Công ty Luật Hùng Phát để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: dich vu ke toan tron goi, thủ tục thay đổi địa chỉ công ty, dịch vụ thành lập công ty, thu tuc thanh lap cong ty bao ve

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay