01/01/2023 - 17:17

Thành lập công ty kiểm toán độc lập thành công 100%

Trong quá trình phát triển nền kinh tế nước ta, nhu cầu kiểm toán của các doanh nghiệp tăng cao kéo theo nhu cầu thành lập công ty kiểm toán cũng tăng lên. Tuy nhiên, quá trình thành lập công ty kiểm toán độc lập gặp rất nhiều khó khăn nếu khách hàng tự làm thủ tục đăng ký kinh doanh do công ty kiểm toán là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, bạn phải đáp ứng các điều kiện của pháp luật để được cấp giấy phép thành lập.

Để tháo gỡ những khó khăn đó, Luật Hùng Phát xin cung cấp dịch vụ thành lập công ty kiểm toán độc lập để Quý khách hàng có thể tự tin thực hiện các hoạt động kinh doanh mà không lo rủi ro pháp lý.

Kiểm toán độc lập là gì?

Điều 5, Luật Kiểm toán độc lập số 67/2011 / QH12 trình bày các khái niệm liên quan như sau:

“1. Kiểm toán độc lập là việc kiểm toán viên hành nghề, doanh nghiệp kiểm toán, chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam kiểm tra và đưa ra ý kiến ​​độc lập của mình đối với báo cáo tài chính và kiểm toán viên khác theo hợp đồng kiểm toán.

Cụ thể, các loại hình kiểm toán độc lập như sau:

9. Kiểm toán báo cáo tài chính là việc kiểm toán viên hành nghề, doanh nghiệp kiểm toán, chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam kiểm tra và đưa ra ý kiến ​​về tính trung thực, hợp lý về mọi mặt. tính trọng yếu của báo cáo tài chính của đơn vị theo các Chuẩn mực Kiểm toán Việt Nam.

10. Kiểm toán tuân thủ là việc kiểm toán viên hành nghề, doanh nghiệp kiểm toán, chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam kiểm tra và đưa ra ý kiến ​​về việc tuân thủ pháp luật, quy chế và quy định mà bên được đánh giá thực hiện.

11. Kiểm toán hoạt động là việc kiểm toán viên hành nghề, doanh nghiệp kiểm toán, chi nhánh doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài tại Việt Nam kiểm tra và đưa ra ý kiến ​​về tính kinh tế, hiệu lực và hiệu quả của cuộc kiểm toán của công ty kiểm toán”

Kiểm toán độc lập là gì?

Mục đích của kiểm toán độc lập là gì?

Hoạt động kiểm toán độc lập nhằm góp phần công khai, minh bạch thông tin kinh tế, tài chính của đơn vị được kiểm toán và các doanh nghiệp, tổ chức khác;

Làm lành mạnh hóa môi trường đầu tư;

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng, chống tham nhũng; phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật;

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành kinh tế, tài chính của Nhà nước và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Quy trình thành lập công ty kiểm toán độc lập

Cũng giống như các công việc thành lập công ty khác, công việc thành lập công ty giám định cũng phải tuân thủ các thủ tục theo quy định của pháp luật, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng một cách cụ thể đầy đủ nhất. đủ nhất. Quy trình thành lập công ty tại Luật Hùng Phát bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tư vấn khi khách hàng có yêu cầu trước khi thực hiện và ký hợp đồng dịch vụ:

 • Các luật sư và chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng theo yêu cầu trước khi lựa chọn dịch vụ về các vấn đề còn thắc mắc.
 • Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến làm việc với khách hàng, tiếp nhận thông tin khách hàng và đánh giá các vấn đề liên quan đến quản lý.

Bước 2: Công cụ tư vấn các vấn đề quan trọng liên quan đến thành lập công ty:

Đây cũng là kết quả quan trọng của quá trình làm việc để đi đến bước này. Vui lòng cung cấp thông tin và công cụ chính xác để chúng tôi tư vấn và giúp bạn lựa chọn loại hình công ty phù hợp cũng như đảm bảo các vấn đề khác như tư cách thành viên công ty, điều kiện vốn, điều kiện cần lưu ý.

 • Tư vấn về cách đặt tên công ty
 • Địa chỉ văn phòng công ty tư vấn
 • Tư vấn thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty kiểm toán: thành viên không được tham gia thành lập và quản lý doanh nghiệp.
 • Tư vấn về điều kiện vốn: điều kiện vốn thỏa mãn sự lựa chọn của khách hàng, điều kiện vốn liên quan đến thuế môn bài mà khách hàng phải nộp.
 • Tư vấn loại hình thành lập công ty phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Các thông tin liên quan tư vấn khác theo yêu cầu của khách hàng.
 • Tư vấn các điều kiện thành lập công ty giám định theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ kiểm toán là ngành kinh doanh có điều kiện nên khi thành lập chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Có ít nhất 3 kiểm toán viên được chứng nhận để giúp đảm bảo chuyên môn trong việc đánh giá và kiểm tra các hoạt động chính của công ty.
 • Giám đốc hoặc Tổng giám đốc doanh nghiệp kiểm toán phải thực hiện công việc kiểm tra từ 03 năm trở lên, kể từ ngày được cấp Chứng chỉ kiểm toán viên và không được đồng thời tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp khác. . .
 • Khi hoạt động kinh doanh phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán. Trường hợp người nước ngoài tại Việt Nam không được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm toán thì phải làm thủ tục xóa ngành, nghề kinh doanh dịch vụ kiểm toán.
 • Doanh nghiệp kiểm toán không được góp vốn thành lập doanh nghiệp kiểm toán khác, trừ trường hợp góp vốn với doanh nghiệp kiểm toán nước ngoài để thành lập doanh nghiệp kiểm toán tại Việt Nam.

Bước 3: Tư vấn về loại hình công ty kiểm toán:

Bạn có thể chọn 1 trong 3 loại hình công ty dưới đây:

 • Ltd., thành viên tối đa.
 • Danh sách công ty.
 • Doanh nghiệp tư nhân.

Với hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kiểm định của từng loại hình, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn khi Quý khách hàng có yêu cầu.

 Quy trình thành lập công ty kiểm toán độc lập

Bước 4: Chuẩn bị và nộp hồ sơ.

Công việc của khách hàng rất đơn giản chỉ cần cung cấp cho chúng tôi bản sao chứng minh nhân dân / thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các thành viên công ty. Các tài liệu khác sẽ được chúng tôi hỗ trợ đầy đủ.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng: 1 ngày kể từ khi ký hợp đồng dịch vụ

Để đảm bảo thông tin trong hồ sơ là chính xác, sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa hồ sơ, chúng tôi sẽ trực tiếp gửi hồ sơ trực tuyến cho khách hàng để khách hàng kiểm tra và xác minh nhân vật.

Chúng tôi sẽ đại diện nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, theo dõi và nhận kết quả hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, khách hàng sẽ không phải đến tận nơi. Thời hạn giải quyết: 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 5: Khắc dấu công ty và thông báo khắc dấu:

Luật Hùng Phát sẽ thực hiện các thủ tục khắc phục hậu quả cho công ty sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thời gian thực hiện: 1 ngày

Sau khi có kết quả con dấu, để con dấu hợp lệ và được sử dụng, Luật Hùng Phát sẽ đăng tải mẫu con dấu của công ty trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Bước 6: Công bố thông tin công ty trên Cổng thông tin quốc gia, nội dung thông báo bao gồm:

 • Tên công ty.
 • Mã số kinh doanh.
 • Loại hình kinh doanh
 • Địa chỉ trụ sở chính của công ty.
 • Việc kinh doanh.
 • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Thời hạn công bố thông tin doanh nghiệp: Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông tin đăng ký doanh nghiệp phải được công bố trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trả kết quả cho khách hàng:

Khách hàng luôn quan tâm đến kết quả thành lập, ngay khi hoàn thành thủ tục và nhận kết quả đăng ký, chúng tôi sẽ liên hệ với khách hàng để nhận kết quả.

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Con dấu
 • Kết quả được công bố trên cổng thông tin điện tử quốc gia.
 • Bảng hiệu công ty

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty kiểm toán

Khách hàng cần đặc biệt chú ý đến các công việc phải thực hiện sau khi thành lập công ty kiểm toán. Vì có một số phần không có trong nội dung dịch vụ của Luật Hùng Phát nên bạn cần lưu ý để nắm rõ những thông tin cụ thể này.

 • In và phát hành hóa đơn: khách hàng muốn sử dụng hóa đơn phải được cơ quan thuế cho phép đăng ký hóa đơn.
 • Mở một tài khoản ngân hàng.
 • Đăng ký nộp thuế điện tử: là dịch vụ nộp thuế trực tiếp trên Internet thông qua cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế. Doanh nghiệp phải có chữ ký số để đăng ký nộp thuế điện tử
 • Đăng ký chữ ký số
 • Lập và nộp hồ sơ thuế ban đầu cho cơ quan thuế.
 • Biểu ngữ của công ty.
 • Dịch vụ thành lập công ty kiểm toán độc lập tại Luật Hùng Phát

Luật Hùng Phát cung cấp dịch vụ hỗ trợ trước và sau thành lập, với mong muốn hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, trở thành điểm tựa pháp lý vững chắc cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Những việc cần làm sau khi thành lập công ty kiểm toán

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ của Luật Hùng Phát

Công ty tư vấn Luật Hùng Phát đã có nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn tâm huyết, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn nước ngoài, thành lập công ty.

Chúng tôi có quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiện đại nắm bắt được tâm lý khách hàng luôn mang đến cho khách hàng sự an tâm.

Chúng tôi luôn đưa ra phương châm đặt chữ tín lên hàng đầu và cam kết khi khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ có những cam kết về dịch vụ.

Kết quả của việc thực hiện các dịch vụ của chúng tôi, tôi luôn đạt được sự hài lòng và phản hồi tốt từ khách hàng.

Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ luôn hài lòng về chất lượng dịch vụ và tiết kiệm thời gian, chi phí tối đa.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết thành lập công ty kiểm toán độc lập của chúng tôi. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn thêm, hãy liên hệ với Luật Hùng Phát chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay