02/01/2023 - 00:22

Thành lập công ty kinh doanh hoạt động thể thao cần những gì ?

Những năm gần đây, nhiều người ngày càng có ý thức giữ gìn sức khỏe bằng việc tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Và đây cũng là cơ hội để kinh doanh dụng cụ thể thao. Vậy thành lập công ty kinh doanh hoạt động thể thao cần những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Luật Hùng Phát để biết thêm thông tin.

Tài liệu hợp pháp thành lập công ty kinh doanh hoạt động thể thao

 • Luật thể dục, thể thao năm 2006;
 • Nghị định 106/2016 / NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Điều kiện cần thiết để thành lập công ty trong lĩnh vực thể thao

Điều kiện con người

Được thành lập công ty trong ngành thể thao, phải có người hướng dẫn huấn luyện thể thao đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

 • Là huấn luyện viên, vận động viên hạng 2 trở lên hoặc tương đương phù hợp với ngành nghề đăng ký kinh doanh hoạt động thể thao;
 • Có bằng thể dục thể thao được đào tạo chuyên ngành thể dục thể thao theo quy định; Có nhân viên cứu hộ và nhân viên y tế.

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất phải được trang bị đầy đủ dụng cụ thể thao đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia theo quy định

Điều kiện cần thiết để thành lập công ty trong lĩnh vực thể thao

Thông tin cơ bản khi thành lập doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao

Để đặt tên

Thiết lập một doanh nghiệp thể thao trước tiên, bạn cần đặt tên cho công ty của mình. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn không được xem nhẹ vấn đề này vì việc chọn tên doanh nghiệp cũng cần tuân theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, tên doanh nghiệp không vi phạm các nội dung sau:

 • Tên công ty không được trùng lặp, nhầm lẫn với tên công ty khác;
 • Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội. – nghiệp vụ làm tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp được cơ quan, đơn vị, tổ chức chấp thuận làm tên riêng của doanh nghiệp.
 • Không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Chọn vị trí công ty

Việc kinh doanh cần rõ ràng, không đưa công ty vào chung cư, nhà tập thể, nếu địa điểm để kinh doanh thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu của bên cho thuê.

Đại diện pháp lý

Người đại diện theo pháp luật khi Thiết lập một doanh nghiệp thể thao chịu trách nhiệm – nghĩa vụ thay mặt công ty thực hiện hoặc xử lý các công việc / vấn đề liên quan.

Mã ngành

Bạn cần chọn ngành mình sẽ kinh doanh sau đó tìm hiểu mã ngành cụ thể.

Một số ngành nghề cần đăng ký khi cung cấp dịch vụ thể thao

STTTên ngànhMã ngành
đầu tiên.Hoạt động của các cơ sở thể thao9311
2.Hoạt động của các câu lạc bộ thể thao9312
3.Các hoạt động thể thao khác9319
4.Giáo dục thể thao và giải trí8551

loại hình doanh nghiệp

Trước khi mở kinh doanh, doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ công ty hoạt động dưới hình thức nào, là công ty tư nhân độc quyền, công ty cổ phần, công ty hợp danh hay công ty trách nhiệm hữu hạn. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy bạn hãy nghiên cứu và lựa chọn loại phù hợp nhất với công ty của mình.

Vốn được phép

Doanh nghiệp cần tìm hiểu trước để biết được nhu cầu vốn điều lệ của doanh nghiệp mình như thế nào.

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Khi đáp ứng đủ các điều kiện về ngành, nghề kinh doanh theo quy định trên, tổ chức, cá nhân sẽ làm hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện Thiết lập một doanh nghiệp thể thao.

Hồ sơ gồm có Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thể thao theo mẫu; bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện hoạt động của doanh nghiệp theo mẫu.

Ngoài ra, cần lưu ý kèm theo bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; bản sao các văn bằng, chứng chỉ, chứng chỉ của cán bộ chuyên trách theo quy định.

Tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ đến cơ quan chuyên môn về thể thao thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao.

Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, cơ quan có thẩm quyền thông báo trực tiếp hoặc thông báo bằng văn bản về nội dung cần sửa đổi, bổ sung trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. .

Vì vậy, trước đây Thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thể thao thì công ty cần được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vì đây là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

Các bước cần thực hiện để thiết lập cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao

Các bước cần thực hiện để thiết lập cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao

Các bước thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thể thao

Bước 1: Lựa chọn loại hình công ty thành lập.

Bước 2: Chọn tên để đặt tên cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thể thao

Bước 3: Hoàn thiện các tài liệu như:

 • Mẫu đăng ký Thành lập công ty trong ngành thể thao
 • Danh sách thành viên trong công ty kinh doanh dịch vụ thể thao;
 • Bản sao Chứng minh nhân dân đối với cá nhân, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức;
 • Điều lệ của công ty kinh doanh dịch vụ thể thao.

Bước 4: Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền

Sau ba ngày làm việc, nếu hồ sơ của bạn không có gì thay đổi, bổ sung và đáp ứng các yêu cầu theo quy định của pháp luật thì bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ thể thao.

Lời kết

Hiện tại, để tìm một công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty kinh doanh hoạt động thể thao nó không quá khó. Tuy nhiên, sẽ rất khó để tìm được một công ty uy tín và có kinh nghiệm. Công ty Luật Hùng Phát là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty trong thời gian qua với hiệu quả công việc cao, chất lượng dịch vụ uy tín.

Đồng thời, chi phí hợp lý, luôn hỗ trợ khách hàng những vấn đề phát sinh và là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng.

Hi vọng với những thông tin trên đã phần nào giúp bạn hiểu được mình cần trong quá trình thành lập công ty trong ngành thể thao. Mọi thắc mắc liên quan đến thành lập công ty vui lòng liên hệ với Luật Hùng Phát để được tư vấn tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay