01/01/2023 - 21:12

Thành lập công ty môi trường thành công 1000%

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có những đặc điểm và điều kiện hoạt động riêng. Dưới đây là lời khuyên của Luật Hùng Phát dành cho những khách hàng đang có ý định thành lập công ty môi trường tại Việt Nam hiện nay.

Công ty môi trường là gì ?

Ô nhiễm môi trường đang là một trong những vấn đề đáng báo động cần được ưu tiên xử lý và có biện pháp các phương pháp phục hồi. Sự ra đời của các công ty môi trường là một trong những giải pháp cần thiết để giải quyết các vấn đề môi trường các vấn đề tức thì liên quan đến môi trường.

Công ty môi trường được thành lập với các hoạt động sau: thu gom rác thải, xử lý chất thải, tái chế phế liệu, xử lý ô nhiễm và các hoạt động quản lý chất thải khác, các hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ khác, tổng vệ sinh nhà cửa, tổng vệ sinh nhà cửa và dịch vụ xây dựng, chăm sóc và bảo dưỡng cảnh quan, v.v. Không có công ty môi trường, thu gom, xử lý, tái chế, phục hồi cảnh quan,… sẽ là một bài toán nan giải cho mỗi quốc gia và chắc chắn cho tất cả chúng ta sẽ không thể có một không gian đủ trong lành để sinh sống.

Mặc dù các công ty môi trường không giải quyết được giải quyết triệt để các vấn đề môi trường, nhưng nếu không có công ty môi trường, chúng ta sẽ phải sống chung với rác thải.

Công ty môi trường là gì ?

Chọn loại hình thành lập công ty môi trường

Về việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp, chúng tôi cho rằng khách hàng nên lựa chọn một trong ba loại hình công ty sau: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty cổ phần Đối với cả ba loại hình doanh nghiệp này, khách hàng chỉ chịu trách nhiệm đối với số vốn mà họ đã đầu tư vào doanh nghiệp. Để chọn được loại hình phù hợp, khách hàng cần quan tâm đến số lượng thành viên sẽ góp vốn và muốn huy động vốn.

Chọn tên doanh nghiệp

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, tên doanh nghiệp bao gồm hai bộ phận:

Phần 1: Loại hình doanh nghiệp như: công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty hợp danh… Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty trách nhiệm hữu hạn” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” trong trường hợp là công ty cổ phần.

Phần 2: Tên cá nhân. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Như vậy, tên công ty có thể được đặt như sau:

  • CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM
  • CÔNG TY CỔ PHẦN AZ
  • CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU

Trên đây là ví dụ về tên mà Luật Hùng Phát đưa ra để bạn dễ hiểu, khi đã có tên doanh nghiệp để đặt thì bạn nên tra cứu khả năng đăng ký tên đó trên website. : dangkytinhdoanh.gov.vn trước khi đăng ký. Điều này sẽ giúp ngăn việc đặt tên trùng lặp và gây nhầm lẫn khỏi việc phải sửa đổi các bản ghi.

Ngoài những lưu ý trên, Luật Hùng Phát cho biết khi đặt tên doanh nghiệp, khách hàng cũng cần quan tâm đến khả năng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của tên. Điều này rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của công ty hoạt động trong lĩnh vực môi trường đối với khách hàng.

Chọn loại hình thành lập công ty môi trường

Đăng ký vốn điều lệ cho công ty môi trường

Hầu hết ngành môi trường là ngành không yêu cầu vốn pháp định nên các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực môi trường có thể đăng ký vốn điều lệ tùy theo nhu cầu và quy mô kinh doanh. của công ty. Vốn điều lệ của công ty chỉ liên quan đến thuế môn bài nên khách hàng lưu ý:

  • Vốn điều lệ <10 tỷ: 2.000.000 đồng / năm
  • Vốn điều lệ> 10 tỷ: 3.000.000 đồng / năm

Khi đăng ký kinh doanh, khách hàng có thể lựa chọn đăng ký nhiều ngành nghề khác nhau. Dưới đây là một số nghề nghiệp cơ bản mà bạn có thể lựa chọn:

STT Tên ngành Mã ngành
1 Thoát nước và xử lý nước thải 3700
2 Thoát nước và xử lý nước thải 3700
3 Thu gom rác thải không độc hại 3811
4 Thu gom rác thải độc hại 3812
5 Xử lý và tiêu huỷ rác thải không độc hại 3821
6 Xử lý và tiêu huỷ rác thải độc hại 3822
7 Tái chế phế liệu 3830
8 Xử lý ô nhiễm và hoạt động quản lý chất thải khác Xử lý ô nhiễm và hoạt động quản lý chất thải khác
Chi tiết:
– Khử độc các vùng đất và nước ngầm tại nơi bị ô nhiễm, ở vị trí hiện tại hoặc vị trí cũ, thông qua sử dụng các phương pháp cơ học, hoá học hoặc sinh học ;
– Khử độc các nhà máy công nghiệp hoặc các khu công nghiệp, gồm cả nhà máy và khu hạt nhân;
– Khử độc và làm sạch nước bề mặt tại các nơi bị ô nhiễm do tai nạn, ví dụ như thông qua việc thu gom chất gây ô nhiễm hoặc thông qua sử dụng các chất hoá học;
– Làm sạch dầu loang và các chất gây ô nhiễm khác trên đất, trong nước bề mặt, ở đại dương và biển, gồm cả vùng bờ biển;
– Huỷ bỏ amiăng, sơn chì và các vật liệu độc khác;
– Hoạt động kiểm soát ô nhiễm chuyên dụng khác;
3900
9 Hoạt động thiết kế chuyên dụng
Chi tiết:
Thiết kế các công trình liên quan đến môi trường như xử lý nước thải, khí thải
7410
10 Hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ khác. Chi tiết: – Tư vấn về môi trường – Dịch vụ tư vấn lập báo cáo đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường chi tiết. – Dịch vụ quan trắc môi trường 7490
11 Vệ sinh chung nhà cửa 8121
12 Vệ sinh nhà cửa và các công trình khác 8129
13 Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan 8130

Lưu ý: Ngành môi trường là chuyên ngành riêng không có trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam nên khi đăng ký, khách hàng phải viện dẫn các quy định tại các văn bản pháp luật chuyên ngành.

Lời kết

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc về thành lập công ty môi trường. Luật Hùng Phát là đơn vị chuyên thực hiện và hỗ trợ khách hàng thủ tục mở công ty môi trường với chi phí hợp lý trong thời gian nhanh nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với công ty Luật Hùng Phát của chúng tôi.

5/5 - (960 bình chọn)

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay