02/01/2023 - 05:39

Thành lập công ty nước uống đóng chai thành công 100%

Nước đóng chai là một trong những mặt hàng tiêu thụ mạnh và thị trường ngày càng mở rộng trong xã hội hiện đại. Để thành lập công ty nước đóng chai và đi vào kinh doanh sản xuất nước uống đóng chai thì các doanh nghiệp và nhà đầu tư cần hiểu điều kiện kinh doanh nước uống đóng chai như quy định về sản xuất nước uống đóng chai. Hãy cùng Luật Hùng Phát tìm câu trả lời cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty nước uống đóng chai chi tiết

Để mở một công ty kinh doanh nước uống đóng chai thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, nộp lên Sở kế hoạch và đầu tư để được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Hồ sơ chi tiết bao gồm:

 • Đơn gửi cơ quan đăng ký kinh doanh Giấy phép thành lập công ty nước uống đóng chai.
 • Điều lệ công ty do doanh nghiệp biên soạn.
 • Danh sách cổ đông hoặc thành viên của công ty
 • Nếu là cá nhân thì cần có chứng minh nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân (bản sao).
 • Nếu là tổ chức thì cần bổ sung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập hoặc các giấy tờ tương đương.

Doanh nghiệp sau khi nộp hồ sơ lên ​​Sở Kế hoạch và Đầu tư thì thường sau 3-5 ngày sẽ được cấp giấy phép.

Thành lập công ty nước uống đóng chai

Điều kiện thành lập công ty nước uống đóng chai

Khi thành lập công ty sản xuất nước uống đóng chai doanh nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

 • Doanh nghiệp phải xin giấy phép xét nghiệm nguồn nước và độ tinh khiết của nước ăn uống sau khi đóng chai.
 • Doanh nghiệp phải bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm khi sản xuất nước uống đóng chai.
 • Chủ doanh nghiệp và những người trực tiếp sản xuất nước uống đóng chai Phải có giấy chứng nhận tập huấn về an toàn thực phẩm.
 • Ngoài ra, công ty kinh doanh nước đóng chai cũng phải đáp ứng một số điều kiện liên quan đến khử trùng, tiêu độc, vệ sinh môi trường, Quy trình sản xuất nước đóng chai.

Bạn cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty nước uống đóng chai?

Khi nào Mở cơ sở sản xuất nước đóng chai Doanh nghiệp cần lưu ý chuẩn bị các thủ tục và thông tin sau:

Chuẩn bị người đại diện theo pháp luật cho công ty

Người đại diện theo pháp luật của công ty sẽ chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến công ty. Vì vậy, một người có đủ kinh nghiệm và năng lực phải được lựa chọn để có thể đưa ra những quyết định quan trọng trong khi công ty đang kinh doanh.

Doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật tùy theo loại hình công ty. Để đảm bảo, doanh nghiệp có thể để Giám đốc, Chủ tịch, Phó Giám đốc làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. công ty nước đóng chai.

Chuẩn bị loại phù hợp cho công ty nước đóng chai:

Một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp phải lựa chọn, đó là loại hình công ty. Căn cứ vào mong muốn và điều kiện hoạt động mà bạn có thể lựa chọn loại hình công ty phù hợp nhất để kinh doanh nước uống đóng bình như công ty tư nhân, công ty TNHH 1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên. tổng công ty, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh. Mỗi loại hình kinh doanh đều có những ưu điểm riêng, bạn nên cân nhắc để có sự lựa chọn phù hợp.

Chuẩn bị một tên cho công ty nước đóng chai của bạn:

Tên công ty kinh doanh nước uống đóng chai phải đảm bảo các yêu cầu như không trùng lặp, không gây nhầm lẫn, không giống với bất kỳ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.

Không sử dụng các từ hoặc ký tự không phù hợp trong tên. Không được sử dụng tên của lực lượng vũ trang, của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để đặt tên công ty.

Tên công ty nước đóng chai có thể được viết bằng tiếng Anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tra cứu trước thông tin về tên để tránh trường hợp tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

Vốn khi thành lập công ty nước uống đóng chai:

Doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn để mở công ty sản xuất nước đóng chai tùy theo khả năng tài chính hoặc điều kiện của ngành. Tuy nhiên, vì chi phí ban đầu khi mở công ty khá nhiều nên bạn nên chuẩn bị đầy đủ số vốn cần thiết.

Kê khai vốn điều lệ – Cần những gì khi mở công ty

Việc kê khai vốn điều lệ là công việc quan trọng khi thành lập công ty mới. Vì doanh nghiệp cần kê khai vốn điều lệ để có thể đăng ký kinh doanh theo đúng quy định.

Thông thường, đối với những ngành nghề kinh doanh không cần vốn, doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy theo khả năng, điều kiện và nguyện vọng của mình. Ví dụ, có thể kê khai từ 5 triệu hoặc 5 tỷ đồng. Vì không có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa trong trường hợp này. Chỉ lưu ý rằng nếu kê khai vốn điều lệ quá thấp đôi khi sẽ ảnh hưởng một phần đến uy tín của công ty trong mắt các đối tác làm ăn.

Trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành, nghề kinh doanh phải có vốn thì phải kê khai mức vốn điều lệ tối thiểu bằng mức vốn pháp định quy định căn cứ vào ngành nghề. Trường hợp này không có quy định về mức vốn điều lệ tối đa nhưng lại có quy định về mức vốn điều lệ tối thiểu nên doanh nghiệp cần hết sức lưu ý.

Chuẩn bị địa chỉ kinh doanh của công ty:

Địa chỉ công ty kinh doanh nước uống đóng chai phải trên lãnh thổ Việt Nam. Không được phép thành lập công ty tại khu vực chung cư, nhà tập thể. Công ty phải sử dụng địa chỉ thật, không được sử dụng địa chỉ giả. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể tận dụng nhà độc lập của bạn bè, người thân để làm địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Hơn nữa, trụ sở chính của doanh nghiệp là đầu mối liên hệ của doanh nghiệp có địa chỉ được xác định bao gồm số nhà, ngách, hẻm, đường, phố, khu phố hoặc ấp, khóm, ấp, xã, phường, thị trấn. thị trấn, quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; số điện thoại, số fax và email (nếu có).

Đối với trường hợp kinh doanh nước uống đóng chai, địa điểm kinh doanh sẽ có quy định về an toàn vệ sinh nên cơ sở kinh doanh cần tuân thủ các điều kiện về địa điểm kinh doanh.

Chuẩn bị các nghiệp vụ đăng ký kinh doanh khi mở công ty

Bạn cần lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp với lĩnh vực nước đóng chai có thể dễ dàng đi vào hoạt động kinh doanh.

Một số ngành, nghề mà doanh nghiệp có thể đăng ký bao gồm:

Mã ngành 1104: Sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng.

 • Bao gồm: Sản xuất nước khoáng, nước tinh khiết đóng chai,
 • Sản xuất đồ uống không cồn

Mã ngành 4711: Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp.

Mã ngành 4723: Bán lẻ đồ uống trong các cửa hàng chuyên doanh

Thủ tục sau khi thành lập công ty

Các thủ tục cần hoàn thiện sau khi thành lập công ty nước uống đóng chai

Ngoài ra, các doanh nghiệp phải lưu ý nếu ngành là ngành không yêu cầu điều kiện thì có thể vào kinh doanh nước uống đóng chai ngay sau khi có giấy phép. Nhưng nếu là ngành nghề kinh doanh cần có điều kiện thì doanh nghiệp cần đáp ứng các yêu cầu của ngành như điều kiện về vốn hay điều kiện về chứng chỉ, giấy phép.

Sau thành lập công ty nước đóng chai doanh nghiệp cần hoàn thành các thủ tục sau để đảm bảo công ty đi vào hoạt động kinh doanh thuận lợi:

Góp vốn vào công ty nước uống đóng chai:

Doanh nghiệp có thể góp vốn bằng tài sản hoặc bằng tiền mặt. Tài sản được định giá theo thỏa thuận của doanh nghiệp.

Thành viên phải góp đủ vốn vào công ty và đúng loại tài sản đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thành viên công ty chỉ được góp vốn vào công ty bằng tài sản không phải là loại tài sản đã cam kết nếu được đa số thành viên còn lại đồng ý. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với số vốn đã góp theo cam kết góp.

Tiết lộ thông tin công ty

Doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định để tránh bị xử phạt hành chính.

Doanh nghiệp phải đăng tải nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh và nộp đủ lệ phí theo quy định.

Nội dung công bố bao gồm: Ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Mua chữ ký điện tử

Doanh nghiệp cần đăng ký mua chữ ký số trực tuyến để phục vụ mục đích khai thuế cũng như khai thuế qua mạng và trực tuyến.

Doanh nghiệp nên yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng nộp thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ sử dụng tài khoản chữ ký số đã mua để nộp thuế qua mạng cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

Tạo tài khoản ngân hàng cho công ty

Mọi công ty sau khi thành lập đều phải có tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch. Vì vậy, công ty sản xuất nước đóng chai Bạn cũng cần mở một tài khoản riêng cho doanh nghiệp của mình. Chủ doanh nghiệp cần mang con dấu công ty, chứng minh thư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản. Hơn nữa, phải lưu ý số tài khoản phải báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Kê khai và nộp thuế

Công ty nước đóng chai Sau khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh cần phải kê khai và nộp tờ khai thuế đầy đủ và đúng hạn.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải nộp các loại thuế như:

 • Thuế giá trị gia tăng, nộp hàng quý.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp, nộp theo lợi nhuận hàng năm của doanh nghiệp.
 • Thuế môn bài, nộp sau khi thành lập công ty, trong vòng 30 ngày. Mức thuế môn bài do vốn điều lệ của công ty kê khai quyết định.

Đăng ký sử dụng dịch vụ kế toán hoặc thuê kế toán riêng

Cơ sở sản xuất nước đóng chai sẽ cần thuê kế toán thuế khi thành lập công ty để thực hiện các công việc liên quan đến kê khai, nộp tờ khai thuế và nộp thuế theo quy định cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của Luật Hùng Phát.

Khắc dấu công ty và công khai mẫu dấu

Khắc dấu sau khi có mã số thuế là việc quan trọng mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Doanh nghiệp tự thiết kế và khắc con dấu theo quy định, sau đó làm thủ tục đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin điện tử quốc gia.

Lời kết

Đây là một bài viết về quá trình thành lập công ty nước uống đóng chai của Luật Hùng Phát. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các cá nhân và doanh nghiệp đang có kế hoạch mở cơ sở kinh doanh sản xuất nước uống đóng chai. Nếu còn vướng mắc về giấy tờ, thủ tục liên quan, hãy nhấc máy và gọi ngay đến Hotline của Luật Hùng Phát để được các chuyên gia tư vấn miễn phí!

5/5 - (402 bình chọn)

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay