01/01/2023 - 10:51

Điều kiện & thủ tục thành lập công ty quảng cáo dễ dàng và mới nhất

Ngày nay, để mở rộng và phát triển thị trường, các doanh nghiệp đã sử dụng nhiều kênh để tiến hành hoạt động quảng cáo cho sản phẩm của mình. Để có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường và tạo ra những sản phẩm thu hút khách hàng, các công ty quảng cáo mới thành lập liên tục ra đời nhằm cung cấp nhu cầu quảng cáo cho các doanh nghiệp.

Có thể nói thủ tục thành lập công ty quảng cáo đơn giản hay phức tạp còn phụ thuộc vào chủ thể thành lập công ty là ai. Sẽ mang đến nhiều khó khăn nếu người điều hành không có kinh nghiệm, cũng như hiểu biết nhất định về pháp luật. Và sẽ thật đơn giản nếu có sự trợ giúp từ các luật sư, chuyên gia pháp lý của Luật Hùng Phát.

Điều kiện thành lập công ty quảng cáo

Để có thể hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo chúng ta cần nắm rõ các quy định của pháp luật và hoàn thiện các thủ tục để có thể kinh doanh một cách hợp pháp. Sau đây là các điều kiện được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo:

 • Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Quảng cáo các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có tài liệu chứng minh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đó phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn theo quy định của pháp luật.
 • Quảng cáo về tài sản mà pháp luật quy định phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản.
 • Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt phải đáp ứng các điều kiện sau:
 • Quảng cáo các loại thuốc được phép quảng cáo theo quy định của pháp luật về y tế; phải có giấy phép lưu hành còn hiệu lực tại Việt Nam và có hướng dẫn sử dụng được Bộ Y Tế phê duyệt
 • Quảng cáo mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế
 • Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế phải có giấy đăng ký lưu hành của Bộ Y tế.
 • Quảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ không thuộc đối tượng quy định tại khoản 4 Điều 7 của Luật này phải có giấy chứng nhận tiêu chuẩn và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm dinh dưỡng. sản xuất trong nước; Đối với sản phẩm dinh dưỡng nhập khẩu phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm của cơ quan có thẩm quyền của nước sản xuất và giấy phép lưu hành.
 • Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải có giấy xác nhận đăng ký chất lượng an toàn thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải đăng ký chất lượng an toàn thực phẩm hoặc phiếu tiếp nhận. hồ sơ công bố tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm thuộc danh mục phải công bố tiêu chuẩn
 • Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh phải có Giấy xác nhận đủ điều kiện hành nghề do ngành y tế cấp theo quy định của pháp luật.
 • Quảng cáo trang thiết bị y tế phải có giấy phép lưu hành đối với trang thiết bị y tế sản xuất trong nước hoặc giấy phép nhập khẩu đối với trang thiết bị y tế nhập khẩu.
 • Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật phải có Giấy chứng nhận đăng ký thuốc bảo vệ thực vật. Quảng cáo sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật phải có giấy phép kiểm dịch thực vật của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 • Quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y phải có giấy phép lưu hành sản phẩm và bản tóm tắt đặc tính sản phẩm
 • Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học chăn nuôi phải có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hoặc bản tự công bố chất lượng sản phẩm.

Điều kiện thành lập công ty quảng cáo

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập công ty quảng cáo

Theo Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ thành lập doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo bao gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn đăng ký công ty quảng cáo.
 • Điều lệ công ty quảng cáo.
 • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật.
 • Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của cá nhân thành viên/người đóng góp.
 • Bản sao công chứng Quyết định thành lập/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với thành viên, cổ đông góp vốn là tổ chức. Văn bản cử người đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của tổ chức và bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền.
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu người đại diện theo pháp luật không trực tiếp thực hiện).
 • Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của người được ủy quyền nộp hồ sơ. Quy trình thành lập công ty quảng cáo

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập công ty quảng cáo

Quy trình thành lập công ty quảng cáo

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty quảng cáo.

Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tương ứng với từng loại hình doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty quảng cáo

Doanh nghiệp có thể tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty quảng cáo theo hai cách:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Bộ phận Một cửa Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính hoặc gửi qua đường bưu điện.
 • Cách 2: Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Bước 3: Nhận kết quả tại Sở Kế hoạch và Đầu tư
  Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, trong thời hạn từ 03 đến 05 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và trả kết quả như sau:

Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty quảng cáo.
Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ có văn bản thông báo hướng dẫn doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 4: Đăng bố cáo nội dung đăng ký doanh nghiệp

Công ty quảng cáo phải đăng nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Khắc dấu công ty

Doanh nghiệp phải khắc dấu sau khi có mã số thuế và được quyền quyết định số lượng, hình thức con dấu nhưng phải đảm bảo đầy đủ các thông tin của công ty như tên, mã số doanh nghiệp.

Sau khi khắc dấu thành công, doanh nghiệp đăng tải công khai mẫu dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Ngoài ra, tại Luật Hùng Phát chúng tôi luôn tư vấn, hỗ trợ và giải quyết các công việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp bao gồm:

 • Làm bảng hiệu, treo biển cho công ty.
 • Mua chữ ký số nộp thuế qua mạng.
 • Mở tài khoản ngân hàng công ty, thông báo số tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế.
 • Kê khai và nộp thuế với cơ quan có thẩm quyền.
 • Đăng ký bảo hiểm xã hội cho nhân viên công ty.
 • Hoàn thiện hồ sơ xin các giấy phép con, giấy chứng nhận khác (nếu có) để tiến hành các hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Quy trình thành lập công ty quảng cáo

Thời gian thành lập công ty quảng cáo mất bao lâu?

Để thành lập công ty quảng cáo, thông thường bạn sẽ phải đợi sau 03 – 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty. của bạn.

Tuy nhiên, trên thực tế, bạn có thể mất từ 1-2 tuần tùy thuộc vào hồ sơ của bạn có hợp lệ hay không.

Thời gian thành lập công ty quảng cáo mất bao lâu?

Lệ phí thành lập công ty quảng cáo

Lệ phí thành lập công ty quảng cáo bao gồm:

 • Lệ phí đăng ký và nhận giấy phép kinh doanh: 50.000 đồng/lần, hồ sơ nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử tại thời điểm nộp hồ sơ (tại thời điểm nộp hồ sơ). Thông tư số 47/2019/TT-BTC ngày 05 tháng 8 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính).

Miễn lệ phí đối với hồ sơ đăng ký trực tuyến (tại Thông tư số 47/2019/TT-BTC ngày 05/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính).

 • Phí khắc dấu doanh nghiệp: 450.000 vnđ
 • Phí đăng bố cáo thành lập công ty tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: 100.000 VNĐ.

Ngoài ra công ty cũng cần chuẩn bị chi phí cho một số việc như mua hóa đơn, làm thủ tục phát hành hóa đơn tài chính, mua chữ ký số…

Lệ phí thành lập công ty quảng cáo

Một số kinh nghiệm khi thành lập công ty quảng cáo

Lưu ý khi lựa chọn ngành nghề kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Pháp luật Việt Nam không quy định điều kiện kinh doanh khi đăng ký kinh doanh quảng cáo. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo thì mới có thể thực hiện quảng cáo tùy theo loại sản phẩm quảng cáo.

Lưu ý về chọn loại hình công ty

Khi mở công ty, một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải đó là lựa chọn loại hình công ty. Hiện nay, các loại hình doanh nghiệp có thể lựa chọn như: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty cổ phần đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Doanh nghiệp cần xem xét kỹ các hình ảnh để có thể lựa chọn phù hợp nhất.

Lưu ý về chọn người đại diện cho công ty

Đại diện trong mọi vấn đề liên quan đến pháp luật và nghĩa vụ. Vì vậy, cần chọn người có uy tín, đầy đủ tư cách pháp nhân và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Một số kinh nghiệm khi thành lập công ty quảng cáo

Một số câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty quảng cáo

Mã ngành quảng cáo là gì?

Trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, quảng cáo có mã ngành 7310.

Nộp hồ sơ công ty ở đâu?

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp trực tuyến trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian thành lập công ty thiết kế nội thất mất bao lâu?

Để thành lập công ty thiết kế nội thất thông thường bạn sẽ phải đợi từ 03 – 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho bạn. công ty của tôi. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn có thể mất từ 1-2 tuần tùy thuộc vào hồ sơ của bạn có hợp lệ hay không.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, mỗi cán bộ, nhân viên của Luật Hùng Phát luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng để mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi coi sự hài lòng của khách hàng là thước đo cho chất lượng dịch vụ. Nhờ đó, mỗi khách hàng đến với Luật Hùng Phát đều cảm thấy yên tâm và tin tưởng. Các cá nhân, tổ chức ủy quyền cho Luật Hùng Phát thành lập công ty quảng cáo, chúng tôi sẽ tiến hành:

 • Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty quảng cáo đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.
 • Thường xuyên cập nhật thông tin hồ sơ khách hàng và tiến độ.
 • Phối hợp với Phòng Đăng ký kinh doanh sửa đổi, bổ sung hồ sơ nếu có yêu cầu.
 • Thay mặt khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung thành lập công ty quảng cáo. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay