Cuộc sống càng hiện đại, bận rộn thì nhu cầu sinh hoạt, ăn uống cũng thay đổi để phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh làm việc; một phần do điều kiện và thời gian hạn hẹp không cho phép về quê ăn trưa; thay vào đó, nhân viên nhanh chóng được ăn trưa nhờ dịch vụ kinh doanh ăn uống. Bài viết dưới đây của Luật Hùng Phát sẽ cung cấp dịch vụ thành lập công ty suất ăn công nghiệp.
Khái niệm
Công ty là từ gọi chung cho doanh nghiệp, được định nghĩa là một tổ chức kinh tế: Có tên riêng; Có tài sản; Có trụ sở giao dịch ổn định; Được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích hoạt động kinh doanh.
Giấy phép kinh doanh là văn bản ghi lại sự cho phép của các cá nhân; tổ chức được cấp phép hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ quan nhà nước. Là cơ sở để ghi ngày đăng ký kinh doanh lần đầu; là cơ sở để xác minh năng lực pháp lý cho doanh nghiệp.
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (chứng nhận An toàn và vệ sinh) là một loại văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho hộ kinh doanh; hàng ăn, cơ sở dịch vụ ăn uống.
Điều kiện kinh doanh suất ăn công nghiệp
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
- Nhà bếp được bố trí đảm bảo không có sự lây nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.
- Tiêu chuẩn mẫu nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước sinh hoạt số 02: 2009 / BYT.
- Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải đảm bảo vệ sinh.
- Cống thoát nước khu vực cửa hàng và bếp phải thông thoáng, không bị đọng nước.
- Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp phòng chống côn trùng, động vật gây hại.
- Có thiết bị bảo quản thực phẩm, có nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày.
- Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Thực hiện kiểm định ba bước và lưu mẫu thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế;
- Người trực tiếp chế biến món ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận không mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da truyền nhiễm, lao phổi. , tiêu chảy cấp khi sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến
- Có dụng cụ và hộp đựng riêng cho thực phẩm sống và chín.
- Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải đảm bảo an toàn, vệ sinh.
- Dụng cụ ăn uống phải làm bằng chất liệu an toàn, rửa sạch và giữ khô ráo.
- Tuân thủ các quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, Kinh doanh thực phẩm.
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến, bảo quản thực phẩm
- Sử dụng lương thực, thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn, lưu mẫu thực phẩm.
- Thức ăn phải Xử lý an toàn, hợp vệ sinh.
- Thực phẩm bày bán phải được bảo quản trong tủ kính, thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng, động vật gây hại; được bán trên bàn hoặc trên mặt đất.
- Trang thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh, không làm ô nhiễm thực phẩm.
Thành lập công ty cung cấp suất ăn công nghiệp
Hồ sơ xin giấy phép thành lập công ty cung cấp suất ăn công nghiệp
Tùy từng loại hình công ty sẽ có các thành phần hồ sơ khác nhau; nhưng về cơ bản các tài liệu sau đây là bắt buộc:
- Đơn đăng ký kinh doanh;
- Điều lệ của công ty;
- Danh sách cổ đông / thành viên sáng lập / người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp;
- Bản sao hợp lệ của một trong các tài liệu sau:
- Căn cước công dân / Giấy chứng minh nhân dân / Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân;
- Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản ủy quyền; Giấy tờ hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
- Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài, bản Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
- Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.
- Giấy ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ; Chứng minh nhân dân của người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)
Nộp hồ sơ thành lập công ty
- Bạn nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh nơi đặt trụ sở của công ty.
- Hình thức nộp hồ sơ: Nộp trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư; hoặc thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp
- Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; doanh nghiệp thông báo công khai trên Cổng thông tin điện tử quốc gia theo đúng trình tự, thủ tục; nộp phí theo quy định đối với nội dung đã công bố. Bao gồm các nội dung trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; thông tin về ngành, nghề đăng ký kinh doanh đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
- Thực hiện trong vòng 30 ngày kể từ ngày ban hành Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mã số con dấu của công ty
- Doanh nghiệp đăng ký con dấu phải công bố mẫu dấu kèm theo thông tin công ty. Mẫu con dấu có thể thiết kế theo ý tưởng của doanh nghiệp nhưng phải có đủ mã số thuế; tên công ty trên con dấu.
Đăng ký chữ ký số và nộp thuế
- Sau khi đi vào hoạt động, công ty sẽ phải nộp các loại thuế bao gồm: Thuế môn bài; thuế VAT; Thuế thu nhập doanh nghiệp. Để việc nộp thuế qua mạng được thuận lợi, doanh nghiệp nên đăng ký chữ ký số trực tuyến.
Mở tài khoản ngân hàng và thông báo với Sở Kế hoạch và Đầu tư
- Công ty cần đăng ký tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch tài chính. Đại diện công ty đến ngân hàng mang theo chứng minh nhân dân và con dấu; giấy đăng ký kinh doanh để đăng ký số tài khoản ngân hàng đến số tài khoản cụ thể với sở kế hoạch đầu tư.
Xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho công ty suất ăn công nghiệp
Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Chủ doanh nghiệp xin giấy phép Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp phải đảm bảo các điều kiện này. Đặc biệt:
- Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất; kinh doanh thực phẩm theo quy định;
- Có đăng ký ngành nghề; kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Chuẩn bị hồ sơ
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
- Giấy chứng nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
- Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.
Nộp
- Hồ sơ sẽ được nộp tại văn phòng An toàn thực phẩm tại địa phương nơi đặt trụ sở của doanh nghiệp.
- Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Nếu đủ điều kiện thì phải được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
- Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, chủ doanh nghiệp có thể mở công ty kinh doanh suất ăn công nghiệp và kinh doanh hợp pháp.
Các giấy tờ cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty suất ăn công nghiệp
- Bản sao Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Thẻ căn cước công dân (CCCD) hoặc Hộ chiếu của các thành viên sáng lập.
- Đối với một số ngành nghề có điều kiện, Luật Hùng Phát sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị thêm hồ sơ.
Dịch vụ đăng ký thành lập công ty suất ăn công nghiệp của Luật Hùng Phát mang lại những lợi ích gì?
- Khách hàng được tư vấn đầy đủ các điều kiện pháp lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí.
- Tất cả các dịch vụ liên quan đến kinh doanh đều có sẵn. Hỗ trợ đầy đủ cho doanh nghiệp các giấy tờ, hồ sơ.
- Đội ngũ luật sư, kế toán giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo tính đúng đắn; tạo sự an tâm cho khách hàng.
- Không cần phải đi lại và nhận giấy phép hồ sơ tại nhà.
- Có hợp đồng trách nhiệm.
- Chi phí hợp lý và luôn báo giá trọn gói. Không làm sai lệch và báo phí nhiều lần.
- Hồ sơ thủ tục do khách hàng cung cấp rất đơn giản và dễ dàng.
Lời kết
Như vậy trên đây, là những chia sẻ về việc thành lập công ty suất ăn công nghiệp và trình tự, thủ tục thành lập công ty suất ăn công nghiệp. Qua bài viết hi vọng bạn đã nắm được những quy định để đáp ứng đầy đủ các điều kiện mở cơ sở kinh doanh dịch vụ suất ăn công nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc về thủ tục xin giấy phép kinh doanh dịch vụ ăn uống hay thủ tục thành lập công ty? Hãy liên hệ ngay với Luật Hùng Phát để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn cụ thể!