01/01/2023 - 13:10

Thành lập công ty tư vấn du học mới nhất

Hiện nay, với xu thế toàn cầu hóa, nhu cầu đi du học của sinh viên Việt Nam ngày càng cao, việc thúc đẩy thành lập công ty tư vấn du học nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đây là một trong những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện theo Luật Đầu tư. Trong bài viết dưới đây Luật Hùng Phát sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn trong việc thành lập công ty tư vấn du học. Mời bạn cùng theo dõi !

Cơ sở pháp lý thành lập công ty tư vấn du học

Quy trình thành lập công ty tư vấn du học

Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 số 03/2016 / QH14 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư

Luật doanh nghiệp 2014

Nghị định 46/2017 / NĐ-CP Được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 135/2018 / NĐ-CP

Văn bản hợp nhất số 07 / VBHN-BGDĐT năm 2018 hợp nhất Nghị định quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

Quyết định 05/2013 / QĐ-TTg quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học

Quy trình thành lập công ty tư vấn du họcĐiều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điều kiện được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học

Được thành lập theo quy định của pháp luật;

Có trụ sở, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động dịch vụ tư vấn du học;

Có đủ tiềm lực tài chính để đảm bảo giải quyết các trường hợp rủi ro;

Người đứng đầu tổ chức hoạt động tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục cấp. và Đào tạo. Trình độ học vấn và đào tạo.

→ Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học chỉ được kinh doanh dịch vụ tư vấn du học kể từ thời điểm được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Quy trình thành lập công ty tư vấn du học

Quy trình thành lập công ty tư vấn du học

Trường hợp khách hàng tự làm hồ sơ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đăng ký thành lập công ty tư vấn du học;
 • Quy định công ty;
 • Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau: Căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên, cổ đông sáng lập; quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và giấy ủy quyền; Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật của tổ chức.

Cơ quan xử lý: Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh / thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Khắc dấu và nộp thông báo sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của mình. Sau khi nhận được thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, đăng thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và thông báo về việc đăng ký doanh nghiệp. Tải thông tin về mẫu con dấu của công ty cho doanh nghiệp.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày công bố.

Bước 4: Thủ tục hoàn thành nghĩa vụ thuế

 • Treo bảng hiệu tại trụ sở công ty;
 • Thông báo về việc áp dụng phương pháp tính thuế;
 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo số tài khoản cho cơ quan Nhà nước;
 • Đăng ký chữ ký số điện tử để thực hiện nộp thuế điện tử;
 • Kê khai và nộp thuế môn bài;
 • In, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.

Bước 5: Xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

 1. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
 2. Hồ sơ bao gồm:
 • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với các nội dung chính gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển các dịch vụ du học; kế hoạch, biện pháp tổ chức thực hiện; phương án xử lý sự cố rủi ro đối với người được tư vấn đi du học;
 • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Danh sách cán bộ trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chính: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, vị trí việc làm. Chịu trách nhiệm tổ chức dịch vụ tư vấn du học; Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Cơ quan xử lý: Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Sở Giáo dục và Đào tạo nơi cung cấp dịch vụ tư vấn du học.

Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, xác minh tính xác thực của các tài liệu trong hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư thục. du học.

Trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Hùng Phát

Trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Hùng Phát

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị bản sao hợp lệ các giấy tờ cá nhân bao gồm: thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên, cổ đông sáng lập.

Các thủ tục còn lại, Luật Hùng Phát sẽ giúp bạn:

 • Soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến nội dung đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học theo thông tin doanh nghiệp cung cấp và phù hợp với quy định của pháp luật;
 • Đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp thực hiện các thủ tục giúp doanh nghiệp đăng ký thành lập;
 • Theo dõi việc xử lý hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giải trình với cơ quan về các vấn đề liên quan đến đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục pháp lý liên quan sau khi thành lập công ty;
 • Tư vấn các thủ tục pháp lý, thuế, kế toán cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Kinh nghiệm khi thành lậo công ty tư vấn du học

Kinh nghiệm khi thành lậo công ty tư vấn du học

Nghiên cứu kỹ về sản phẩm dự định kinh doanh

Đây là công việc đầu tiên của quá trình khởi nghiệp, nếu không tìm hiểu kỹ về sản phẩm mình định kinh doanh, bạn sẽ rất mơ hồ về nó. Do đó, các hoạt động tư vấn, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm sẽ kém hấp dẫn khách hàng. Thậm chí, nó còn dẫn đến khó khăn trong việc đào tạo nhân viên của bạn.

Chọn vị trí đặt trụ sở trung tâm

Để thuận tiện cho việc đi lại và làm hồ sơ, bạn nên chọn những khu vực gần đại sứ quán hoặc trung tâm visa của quốc gia mà công ty định tư vấn cho du học sinh.

Xin giấy phép hoạt động công ty tư vấn du học

Để xin giấy phép thành lập công ty và giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học, bạn có thể tự nghiên cứu hoặc thuê dịch vụ tại các công ty luật để được hỗ trợ tốt nhất. Đồng thời, nhân sự phải có ít nhất một người có chứng chỉ tư vấn, giám đốc phải có trình độ đại học chuyên ngành liên quan. Thông thường, thủ tục xin giấy phép thành lập công ty mất từ ​​4-5 ngày và xin giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học mất 15 ngày làm việc.

Tìm đối tác ở nước ngoài

Để có thể đưa học sinh đi du học thành công, cũng như chuẩn bị tuyển sinh, trung tâm tư vấn du học cần có sự liên kết nhất định với một trường đại học nào đó. Nếu không tìm được đối tác trực tiếp là trường đại học ở nước ngoài thì có thể liên kết đối tác là các trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam, hoặc đối tác liên kết trực tiếp với các trường đại học. Hải ngoại.

Nhân sự, chuyên gia tư vấn

Một công ty du học cần có những nguồn nhân lực cơ bản như giáo viên chuyên chuẩn bị cho học sinh đi du học, nhân viên tư vấn, nhân viên hồ sơ, marketing. Đối với giáo viên, có thể thuê sinh viên bên ngoài trả lương theo giờ với mức lương bình quân 120.000 đồng / giờ, hoặc thuê toàn thời gian để hỗ trợ tư vấn hoặc làm hồ sơ.

Đối với các công ty, trung tâm nhỏ có thể có một người phụ trách tư vấn và làm hồ sơ. Tuy nhiên, cần phải có kinh nghiệm thực tế do điều kiện của cơ chế thị trường du học thay đổi liên tục.

Những kinh nghiệm thực tế trên thị trường du học

Với hàng trăm trung tâm tư vấn du học lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội, việc cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để đứng vững trên thị trường này?

 • Đầu tiên, phải có nhiều mối quan hệ, với các trường đại học ở nước ngoài.
 • Thứ hai, phải có chính sách phục vụ đặc biệt cho sinh viên.
 • Thứ ba, có chế độ chi phí rõ ràng, minh bạch và hợp lý.
 • Thứ tư, phải có nhiều kênh tuyển sinh.

Một trung tâm tư vấn du học mới mở khó có thể có đầy đủ những yếu tố này. Kinh nghiệm luôn được tích lũy qua thời gian và những va chạm trên thương trường. Mỗi trung tâm có một chính sách khác nhau, phương thức tuyển sinh khác nhau. Nhưng phải có mục tiêu chung đó là tuyển được những học sinh chất lượng, thực sự muốn đi du học và có thể gửi thành công học sinh đó đi du học. Chỉ bằng cách này, trung tâm tư vấn du học mới có thể trụ vững lâu dài.

Chiến lược marketing cho trung tâm

Có thể chia marketing cho các trung tâm tư vấn du học thành hai hình thức chính là Online và Offline.

Marketing Offline: Bạn có thể thực hiện chiến dịch tại các trường cao đẳng, trung cấp nghề, đại học hoặc sâu hơn là các tỉnh thành mở hoặc hợp tác mở chi nhánh để tuyển sinh tại địa phương và làm marketing tại các địa điểm. ý kiến. trường trung học phổ thông địa phương.

Marketing Online: Tập trung xây dựng thương hiệu trung tâm trên các kênh mạng xã hội như Google, Facebook và có thể là Youtube để dẫn khách hàng tiềm năng đến với Website (ngôi nhà của trung tâm). Bạn có thể liên kết đặt bài trên nhiều trang báo chính thống hoặc báo mạng của các địa phương tiềm năng.

Vấn đề thuê kế toán làm sổ sách

Với một doanh nghiệp nhỏ mới thành lập, không nhất thiết phải thuê một nhân viên chăm chỉ làm công việc kế toán và thuế. Mà bạn có thể thuê dịch vụ kế toán để tiết kiệm chi phí ban đầu. Công ty Luật có thể là địa chỉ uy tín để giới thiệu hoặc lựa chọn dịch vụ kế toán tốt nhất cho bạn.

Lời kết

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc thành lập công ty tư vấn du học.

Dịch vụ tư vấn tại công ty Quốc Luật

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay