01/01/2023 - 14:29

Thành lập công ty tư vấn chuyên nghiệp nhất hiện nay

Công việc thực sự của một công ty tư vấn là gì? Và thủ tục thành lập công ty tư vấn như thế nào? Trong bài viết này, Luật Hùng Phát sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé !

Các công ty tư vấn thường làm gì?

Các công ty tư vấn thường làm gì?

Các công ty tư vấn thường được các công ty / tổ chức thuê để:

Nhận diện vấn đề: Đôi khi nhân viên của cùng một công ty / tổ chức đã “sống chung với lũ” quá lâu mà họ không thể nhìn ra vấn đề mình đang gặp phải và giải pháp cho nó. .

Hỗ trợ tạm thời: Nhiều công ty thuê một công ty tư vấn để hỗ trợ họ trong một thời gian nhất định thay vì thuê nhân viên toàn thời gian (có thể tốn kém hơn).

Mang lại sức sống mới cho công ty / tổ chức: Công ty tư vấn cũng thường là lựa chọn đúng đắn giúp thổi một luồng gió mới vào môi trường làm việc của những công ty / tổ chức đã xuống dốc sau một thời gian dài. . . hoạt động thời gian dài.

Truyền đạt một kỹ năng mới: Đây thường là chức năng chính của các công ty tư vấn công nghệ. Khách hàng thường yêu cầu hướng dẫn cách sử dụng thiết bị mới hoặc các tiện ích công nghệ hiện đại.

Nhiều công việc khác nhau đòi hỏi chuyên gia tư vấn phải có những kỹ năng cần thiết sau:

Lắng nghe: Khi thân chủ nói, tư vấn viên sẽ lắng nghe. Tập trung vào các vấn đề của khách hàng càng nhiều càng tốt có thể giúp họ tìm ra giải pháp phù hợp.

Nghiên cứu: Một nhà tư vấn giỏi phải có kỹ năng nghiên cứu tốt để tìm ra dữ liệu cần thiết để đáp ứng các mục tiêu của thân chủ.

Hành động: Hành động theo lý trí hoặc đôi khi chấp nhận rủi ro để hoàn thành nhiệm vụ là trách nhiệm của nhà tư vấn.

Tại sao bạn nên trở thành một nhà tư vấn?

Tại sao bạn nên trở thành một nhà tư vấn?

Mặc dù tiền thường là một yếu tố quan trọng khiến ai đó muốn trở thành nhà tư vấn, nhưng có những lý do khác tại sao:

Làm việc cho bản thân: Nếu bạn có ước mơ trở thành ông chủ / mẹ của chính mình thì trở thành nhà tư vấn là lựa chọn đúng đắn, vì với nghề này, bạn chỉ có trách nhiệm với nghề của mình. của riêng mình và không của bất kỳ ai khác.

Bạn có sở trường kiếm tiền: Bạn là một “chuyên gia” gây quỹ, một “phù thủy” máy tính hay một cao thủ marketing? Chỉ cần nhận ra tài năng đặc biệt của bạn, bạn sẽ thấy khách hàng sẵn sàng chi tiền để tư vấn cho bạn.

Bạn tin rằng mình có khả năng tạo ra sự khác biệt: Nhiều người trở thành nhà tư vấn hơn vì họ xuất sắc trong một lĩnh vực cụ thể hơn bất kỳ ai khác trong lĩnh vực đó và luôn tạo ra sự khác biệt. đặc biệt là trong một doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận.

Các bước thành lập công ty tư vấn

Các bước thành lập công ty tư vấn

Đánh giá và lựa chọn kỹ năng, sở trường của bạn: Để gắn bó với nghề tư vấn, bạn phải nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của mình một cách trung thực. Đặc biệt, đừng bao giờ chọn chuyên gia tư vấn chỉ vì nó đang “hot” trên thị trường mà hãy chọn đúng lĩnh vực mà bạn có thể tạo ra sự khác biệt.

Nghiên cứu sâu về lĩnh vực bạn sẽ tư vấn: Nếu bạn muốn trở thành một nhà tư vấn máy tính, hãy nghiên cứu mọi thứ về máy tính. Ai sẽ sử dụng dịch vụ tư vấn máy tính? Tư vấn sẽ mang lại bao nhiêu tiền? Lĩnh vực này có dễ tìm kiếm khách hàng không? …

Xác định khách hàng mục tiêu: Dù bạn làm trong ngành nào thì ngay từ đầu bạn cũng phải xác định rõ khách hàng mục tiêu. Ví dụ, họ là các công ty / tập đoàn lớn hay tổ chức phi lợi nhuận, hay chỉ là khách hàng cá nhân?

Thành lập công ty: Khi bạn tin rằng mình đã sẵn sàng, bước cuối cùng cần làm là nhanh chóng hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết. Đừng xem nhẹ bước này, ngay cả khi bạn chọn làm việc tại nhà.

10 lĩnh vực tư vấn tiềm năng

Nhân viên kế toán: Doanh nghiệp nào cũng cần một nhân viên kế toán giỏi. Vì vậy, nhu cầu tư vấn trong lĩnh vực này rất lớn.

Quảng cáo: Chi phí quảng cáo ngày càng đắt đỏ nên nhiều công ty mong muốn có thể đầu tư tiền một cách hiệu quả nhất vào việc quảng bá thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ của mình.

Sự nghiệp: Nhu cầu tư vấn nghề nghiệp phát sinh từ việc ngày càng có nhiều nhân viên bị cho thôi việc do nhiều doanh nghiệp muốn thu hẹp quy mô hoạt động.

Máy tính: Từ phần mềm đến phần cứng và rất nhiều kiến ​​thức / kỹ năng khác liên quan đến máy tính là nhu cầu của nhiều công ty / tổ chức. Nếu thành thạo lĩnh vực này, bạn sẽ không cần lo lắng nhiều trong việc tìm kiếm khách hàng.

Tìm kiếm nhân sự cấp cao: Bất chấp xu hướng tinh gọn bộ máy quản lý hiện nay, các công ty tư vấn về “săn đầu người” vẫn hoạt động tốt.

Nhân sự: Chỉ cần doanh nghiệp / tổ chức có vướng mắc về con người thì lĩnh vực tư vấn này vẫn được chào đón.

Quan hệ công chúng (PR): Hầu hết mọi doanh nghiệp đều có nhu cầu xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các cơ quan truyền thông, báo chí.

Quản lý: Nếu bạn có thể giúp một doanh nghiệp quản lý hoạt động kinh doanh và giải quyết các vấn đề của họ, họ sẽ cố gắng hết sức để nhận được lời khuyên của bạn.

Bảo hiểm: Mọi công ty đều cần bảo hiểm, và nếu đây là chuyên môn của bạn, hãy tận dụng nó.

Giáo dục: Lĩnh vực này luôn có nhu cầu lớn, chẳng hạn như nhiều phụ huynh muốn được tư vấn để tìm được học bổng phù hợp cho con mình hoặc các trường cũng muốn được tư vấn để cắt giảm chi phí hợp lý.

Lời kết

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ thành lập công ty tư vấn, hãy liên hệ với Luật Hùng Phát để được chúng tôi hỗ trợ.

Liên hệ với chúng tôi