02/01/2023 - 05:40

Thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản thành công 100%

Làm sao để thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản thành công 100%? Thủ tục mở công ty xuất nhập khẩu nông sản làm sao? Cần lưu ý những vấn đề gì? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì bài viết dưới đây của Luật Hùng Phát sẽ làm rõ những vấn đề xoay quanh quy thành lập doanh nghiệp xuất khẩu nông sản cho bạn tham khảo.

Những lưu ý trước khi thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản

Trước khi tiếp tục thành lập công ty xuất khẩu nông sảntốt đẹp nhập khẩu nông sản Có một số điều bạn cần lưu ý:

Về điều kiện kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản

Doanh nghiệp cần phải xin giấy phép xuất nhập khẩu nông sản theo quy định thì mới được kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản.

Một số sản phẩm nông nghiệp sẽ yêu cầu chứng chỉ kiểm tra chất lượng.

Một số sản phẩm sẽ yêu cầu nhà cung cấp che giấu chứng nhận kiểm dịch đối với nông sản nhập khẩu.

Doanh nghiệp phải lưu ý loại hình công ty

Doanh nghiệp cần lựa chọn loại hình công ty phù hợp với công ty xuất nhập khẩu nông sản của mình để có thể đăng ký kinh doanh. Mỗi loại hình đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với từng điều kiện về vốn cũng như số lượng thành viên… của công ty. Vì vậy, các doanh nghiệp cần lưu ý và có sự lựa chọn phù hợp.

Một số loại hình công ty phổ biến hiện nay bao gồm: Công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên, công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh.

Cần lưu ý về vốn cũng như việc kê khai vốn điều lệ của công ty

Khi thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản, doanh nghiệp cần lưu ý chuẩn bị đủ số vốn tối thiểu. Số vốn tối thiểu này sẽ phụ thuộc vào điều kiện tài chính hoặc vốn góp của từng doanh nghiệp, hơn nữa trong một số trường hợp còn phụ thuộc vào quy chế vốn của từng ngành.

Ngoài mức vốn tối thiểu, doanh nghiệp cần kê khai vốn điều lệ phù hợp theo khả năng của mình hoặc theo quy định đối với từng ngành, nghề kinh doanh:

  • Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành, nghề kinh doanh không cần vốn thì có thể kê khai vốn điều lệ tùy ý, nghĩa là tùy theo khả năng tài chính hoặc nguyện vọng kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành, nghề kinh doanh phải có vốn, cụ thể là vốn pháp định thì phải đăng ký mức vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn mức vốn pháp định theo quy định.

Những lưu ý trước khi thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản

Vui lòng chọn người đại diện hợp pháp phù hợp

Doanh nghiệp phải chuẩn bị để lựa chọn người phù hợp làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Người này có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp. Vì vậy, cần lựa chọn những người có đủ năng lực và kinh nghiệm.

Doanh nghiệp phải đảm bảo luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú tại Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Nam giới.

Người đại diện cho công ty xuất nhập khẩu nông sản có thể là giám đốc, chủ tịch, trưởng phòng,… Tuy nhiên phải đảm bảo rằng người đảm nhận vai trò này cần tuân thủ các quy định chung về người đại diện.

Ghi chú về ngành, nghề kinh doanh đã đăng ký

Để kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ giúp việc, doanh nghiệp cần đăng ký các ngành nghề liên quan, từ đó thực hiện được mục đích kinh doanh của mình.

Trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành, nghề bắt buộc phải đáp ứng các điều kiện về vốn, chứng chỉ hành nghề, giấy phép,… thì mới được phép kinh doanh.

Trường hợp công ty đăng ký ngành, nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì không cần đáp ứng điều kiện mà có thể trực tiếp hoạt động kinh doanh ngay sau khi có giấy phép.

Tránh đặt địa chỉ công ty trong khu chung cư

Công ty xuất nhập khẩu nông sản cần có địa chỉ kinh doanh mới được phép đăng ký kinh doanh. Địa chỉ công ty có thể đặt tại nhà riêng, địa chỉ rõ ràng, cụ thể, có thể tận dụng tại nhà người thân, bạn bè.

Tuy nhiên, công ty không được đặt tại các khu chung cư, tập thể phục vụ mục đích sinh hoạt. Địa chỉ công ty phải trên lãnh thổ Việt Nam và việc sử dụng địa chỉ giả bị nghiêm cấm.

Tránh đặt tên công ty của bạn giống như một công ty khác

Không sử dụng các từ hoặc ký tự không phù hợp trong tên. Không được sử dụng tên của lực lượng vũ trang, của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để đặt tên công ty.

Tên công ty xuất nhập khẩu nông sản phải đảm bảo các yêu cầu như không trùng lặp, không gây nhầm lẫn, không giống với bất kỳ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.

Tên công ty xuất nhập khẩu nông sản có thể viết bằng tiếng Anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tra cứu trước thông tin về tên để tránh trường hợp tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản

Để thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản thành công, doanh nghiệp cần chuẩn bị thủ tục đăng ký kinh doanh và thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm

Để thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh. Hồ sơ gồm các thủ tục sau:

  • Danh sách cổ đông hoặc thành viên của công ty
  • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập…
  • Đơn xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Quy định công ty

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Sở kế hoạch và đầu tư

Doanh nghiệp nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ công ty.

Sau đó, chờ 3-5 ngày để được cấp giấy phép thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản.

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ trả lời lý do bằng văn bản.

Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Luật Hùng Phát soạn thảo hồ sơ để tránh sai sót về hồ sơ.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Thời hạn quy định để doanh nghiệp công bố nội dung đăng ký thông tin công ty là 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép thành lập. Cụ thể, sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thực hiện thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải nộp lệ phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Nếu không thực hiện đúng quy định về nội dung, thời hạn, doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu nông sản

Bước 4: Khắc dấu công ty

Công ty sẽ cần có con dấu riêng cho công ty của mình. Vì vậy, các doanh nghiệp phải nhanh chóng khắc dấu sau khi có mã số thuế. Hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định nhưng cần đảm bảo có đầy đủ các thông tin cần thiết về tên công ty cũng như mã số doanh nghiệp. Sau khi khắc dấu, doanh nghiệp đăng tải mẫu dấu sẽ sử dụng công khai trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Tạo tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp của bạn

Chủ công ty xuất nhập khẩu nông sản mang giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, con dấu và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, thực hiện thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng với Sở Kế hoạch và Đầu tư theo quy định.

Bước 6: Đăng ký mua chữ ký số

Doanh nghiệp cần đăng ký mua chữ ký số trực tuyến để phục vụ mục đích khai thuế cũng như khai thuế qua mạng và trực tuyến.

Doanh nghiệp nên yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng nộp thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Hoạt động xuất nhập khẩu nông sản của công ty sẽ sử dụng tài khoản chữ ký số đã mua để nộp thuế qua mạng cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

Bước 7: Treo biển công ty và ký thông báo phát hành hóa đơn GTGT

Doanh nghiệp đặt làm bảng hiệu công ty riêng thì treo bảng hiệu công ty để tiện quản lý. Kích thước cũng như hình thức của bảng hiệu sẽ do doanh nghiệp tự quyết định, tuy nhiên nội dung phải đầy đủ tên công ty, địa chỉ, số điện thoại…

Công ty xuất nhập khẩu nông sản thực hiện thông báo phát hành hóa đơn gửi cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được phép đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì đặt in.

Bước 8: Kê khai và nộp thuế sau khi thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần kê khai và nộp thuế đầy đủ sau khi mở công ty xuất nhập khẩu nông sản. Các loại thuế cụ thể bao gồm:

  • Thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp sau khi kết thúc năm tài chính.
  • Thuế giá trị gia tăng, nộp theo quý do doanh nghiệp báo cáo.
  • Thuế môn bài, công ty xuất nhập khẩu nông sản phải nộp thuế môn bài trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 9: Góp vốn vào công ty xuất nhập khẩu nông sản

Công ty xuất nhập khẩu nông sản có thể góp vốn bằng tài sản, tiền Việt Nam, ngoại tệ hoặc bằng tài sản trí tuệ, bí quyết kinh doanh,… được định giá phù hợp.

Thời hạn góp vốn vào công ty xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm tối đa là 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh. Cổ đông phải góp đủ số vốn đã cam kết.

Trường hợp doanh nghiệp không góp đủ vốn thì doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ để tránh bị xử phạt hành chính.

Bước 10: Thuê dịch vụ kế toán hoặc nhân viên kế toán

Để giải quyết các vấn đề về sổ sách, quyết toán thuế cho công ty, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của Luật Hùng Phá để tiết kiệm chi phí. Nếu doanh nghiệp có điều kiện thì có thể thuê kế toán.

Lời kết

Như vậy trên đây là những thông tin về dãy số thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản. Qua bài viết mong rằng các doanh nghiệp có thể nắm được các điều kiện Mở công ty xuất khẩu nông sản. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến quy trình thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản? Hãy liên hệ ngay với Luật Hùng Phát để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn cụ thể!

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay