01/01/2023 - 10:52

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ cực kỳ nhanh chóng nhất

Bạn đang muốn làm thủ tục thành lập công ty bảo vệ? Các luật sư của Luật Hùng Phát sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề trên.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty bảo vệ

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty bảo vệ

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Căn cứ Điều 20 Nghị định 96/2016 / NĐ-CP, ngoài các giấy tờ trên, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải có thêm các giấy tờ sau:

 • Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ không có vốn đầu tư nước ngoài phải có bản sao hợp lệ văn bằng chứng minh trình độ văn hóa của người phụ trách an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh. có tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
 • Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có vốn đầu tư nước ngoài phải có:

Bản sao hợp lệ văn bằng chứng minh trình độ văn hóa của người phụ trách an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh có tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự;

Giấy tờ chứng minh doanh nghiệp nước ngoài đáp ứng điều kiện quy định tại điểm a và điểm b khoản 4 Điều 11 Nghị định này và đã được cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước, vùng lãnh thổ hợp pháp hóa lãnh sự. . nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp nước ngoài.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có chức năng đào tạo nhân viên kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì phải có giáo trình, chương trình đào tạo nhân viên kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Nơi nộp hồ sơ thành lập công ty bảo vệ

a) Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an:

 • Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có chức năng đào tạo nhân viên kinh doanh dịch vụ bảo vệ; cơ sở kinh doanh thuộc Bộ Công an;
 • Cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ cho nhân viên kinh doanh dịch vụ bảo vệ được đào tạo tại cơ sở kinh doanh có chức năng đào tạo nhân viên kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

b) Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 • Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ.
 • Chủ trì sát hạch, cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ cho nhân viên bảo vệ được đào tạo tại Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Công an địa phương có chức năng đào tạo nghiệp vụ bảo vệ.

Hình thức nộp hồ sơ thành lập công ty bảo vệ

Cơ sở kinh doanh lựa chọn một trong các hình thức đăng ký sau:

 • Nộp trực tiếp tại cơ quan Công an có thẩm quyền;
 • Gửi qua hình thức kinh doanh dịch vụ bưu chính;
 • Nộp qua Cổng thông tin điện tử về quản lý lĩnh vực đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của Bộ Công an.

Thời gian giải quyết thành lập công ty bảo vệ

 • Không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.
 • Trường hợp từ chối, trong thời hạn 04 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan Công an phải có văn bản trả lời cơ sở kinh doanh và nêu rõ lý do.

Phí giải quyết thành lập công ty bảo vệ

300.000 đồng quy định tại Nghị định 96/2016 / NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

Dịch vụ hỗ trợ của Luật Hùng Phát

Đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn các dịch vụ liên quan đến thủ tục thành lập công ty bảo vệ, bao gồm:

 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến thủ tục thành lập công ty bảo vệ
 • Soạn thảo các văn bản liên quan đến các lĩnh vực như hình sự, dân sự, đất đai, thừa kế….
 • Cung cấp kết quả cho khách hàng.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hùng Phát. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn biết thêm nhiều thông tin pháp lý liên quan đến thủ tục thành lập công ty bảo vệ. Mọi thắc mắc về dịch vụ thành lập công ty bảo vệ cũng như các vấn đề pháp lý khác, quý khách hàng đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo website Luật Hùng Phát để nhận được sự giúp đỡ từ chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay