01/01/2023 - 21:16

Thủ tục thành lập công ty máy tính mới nhất

Trong thời kỳ hiện đại ngày càng phát triển, các thiết bị điện tử, máy tính, laptop là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, phục vụ nhu cầu cá nhân của mỗi người như học tập, làm việc, giải trí…. Chính vì lẽ đó, nhiều công ty kinh doanh máy tính ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Vậy bạn cần làm gì để bắt đầu kinh doanh máy tính? Hãy cùng Luật Hùng Phát tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết thủ tục thành lập công ty máy tính này nhé!

Thủ tục thành lập công ty máy tính tại Luật Hùng Phát

Bước 1: Công ty Luật Hùng Phát tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Các thông tin cần thiết để soạn thảo hồ sơ thành lập bao gồm:

Tên doanh nghiệp: Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm loại hình doanh nghiệp + tên riêng
Căn cứ vào nhu cầu kinh doanh và quản lý doanh nghiệp, Luật Việt An sẽ tiến hành tư vấn thông tin về loại hình doanh nghiệp và tra cứu tên miễn phí cho khách hàng, tránh trường hợp trùng tên gây nhầm lẫn cho doanh nghiệp. đã đăng ký trước đó.

Địa chỉ trụ sở chính của công ty: Doanh nghiệp cần lưu ý trụ sở chính của công ty không được là chung cư, khu tập thể.
Về mức vốn điều lệ: Doanh nghiệp xét thấy phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

Thành viên góp vốn, cổ đông sáng lập: ghi rõ tỷ lệ vốn góp kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân như: Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng;

Người đại diện theo pháp luật: thông tin cá nhân kèm theo chức danh (giám đốc / tổng giám đốc, chủ tịch công ty, chủ tịch hội đồng quản trị). Trường hợp người đại diện theo pháp luật là người được doanh nghiệp thuê thì cần cung cấp thêm hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm.

Ngành, nghề đăng ký kinh doanh: Doanh nghiệp có thể tham khảo tra cứu và lựa chọn ngành, nghề kinh doanh phù hợp tại Quyết định số 337 / QĐ-BKH quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế.

Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo mẫu;
 • Quy chế Công ty;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông của công ty (nếu là công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ đã được chứng thực sau đây:
 • Thẻ Căn cước công dân / Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu đối với cá nhân;
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp / Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ,
 • Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân và quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức;
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức
 • Giấy ủy quyền cho Luật Hùng Phát thực hiện thủ tục.

Thủ tục thành lập công ty máy tính tại Luật Hùng Phát

Bước 2: Nộp hồ sơ và nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Cơ quan giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh tỉnh / thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
 • Thời gian giải quyết: 04-06 ngày làm việc

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và nộp lệ phí theo quy định.

Nội dung công bố bao gồm nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau:

 • Việc kinh doanh;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Bước 4: Khắc dấu và nộp thông báo sử dụng mẫu con dấu

Hồ sơ bao gồm:

 • Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu;
 • Giấy ủy quyền cho Luật Hùng Phát
 • Sau khi nhận được thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, đăng thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và ra Thông báo về việc đăng ký. Tải mẫu con dấu công ty cho doanh nghiệp.

Bước 5: Thực hiện các thủ tục sau để thành lập công ty

Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, thông báo tài khoản ngân hàng cho Sở Kế hoạch và Đầu tư

Hiện tại, cơ quan thuế đã ngừng chấp nhận mẫu 08 về thông báo tài khoản ngân hàng Theo Thông tư 173/2016 / TT-BTC ngày 28 tháng 10 năm 2016. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần thông báo tài khoản ngân hàng cho Sở Kế hoạch và Đầu tư để cập nhật thông tin trên toàn quốc. hệ thống thuế và công ty.

Hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng bao gồm:

 • Thông báo thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp (thay đổi thông tin đăng ký thuế);
 • Giấy ủy quyền cho Luật Hùng Phát thực hiện thủ tục
 • Đăng ký chữ ký số để nộp thuế điện tử và báo cáo thuế qua mạng Internet;
 • Kê khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài
 • Làm bảng hiệu công ty: Các doanh nghiệp bắt buộc phải treo bảng hiệu tại trụ sở chính.
 • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng;
 • Vui lòng đặt in hóa đơn và đặt in.
 • Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành thì công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên phải góp vốn thành lập công ty. trong vòng 90 ngày kể từ ngày. đăng ký kinh doanh (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).

Thủ tục sau khi thành lập công ty máy tính

Sau khi mở công ty, bạn cần hoàn thiện các thủ tục liên quan, vì nếu không thực hiện thì doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định. Do đó, sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh công ty máy tính, doanh nghiệp cần:

Hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng

Doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền. Chủ doanh nghiệp đến ngân hàng và mang theo con dấu, giấy phép đăng ký kinh doanh cũng như CMND để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, thực hiện thủ tục báo cáo số tài khoản này với Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Hoàn thành thủ tục khắc dấu công ty

Doanh nghiệp cần khắc dấu công ty kinh doanh máy tính. Số lượng và hình thức con dấu sẽ do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, con dấu chính của công ty cần phải tròn và thể hiện tên công ty, mã số doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cần công bố mẫu con dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty.

Hoàn thiện thủ tục kê khai, nộp thuế

Sau 30 ngày kể từ ngày thành lập công ty, doanh nghiệp phải kê khai và nộp tờ khai thuế môn bài theo quy định.

Doanh nghiệp kinh doanh máy tính sẽ phải nộp một số loại thuế cơ bản như thuế môn bài (tùy theo vốn điều lệ kê khai của doanh nghiệp, nếu trên 10 tỷ thì 3 triệu đồng / năm, nếu dưới 10 tỷ thì nộp 3 triệu). đồng / năm). trả 3 triệu đồng / năm). sau đó sẽ phải trả 3 triệu đồng / năm). nộp 2 triệu đồng / năm), thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm.

Hoàn tất thủ tục mua chữ ký số

Để nộp thuế qua mạng và kê khai thuế, doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử. Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng cho phép thanh toán thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Kế toán của doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để nộp thuế cho doanh nghiệp kinh doanh máy tính.

Thủ tục sau khi thành lập công ty máy tính

Hoàn thành thủ tục góp vốn vào doanh nghiệp

Các thành viên, cổ đông của công ty phải góp đủ vốn và đúng loại tài sản vào công ty theo cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký. Doanh nghiệp.

Các thành viên, cổ đông của công ty có thể góp vốn vào công ty bằng tài sản cầm cố. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với số vốn đã góp theo cam kết góp. Tài sản góp vốn không phải là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng phải được các thành viên, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức thẩm định chuyên nghiệp định giá và thể hiện bằng Đồng Việt Nam.

Hoàn thiện thủ tục xuất hóa đơn, treo biển hiệu

Sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp cần làm thông báo phát hành hóa đơn. Sau khi được chấp nhận, họ có thể đặt in hóa đơn để sử dụng hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn của cơ quan thuế để sử dụng.

Bạn cần đặt làm bảng hiệu công ty chứa đầy đủ các thông tin cần thiết. Điều này sẽ giúp cơ quan có thẩm quyền quản lý thuận lợi. Làm bảng hiệu công ty là việc nên làm nên các doanh nghiệp phải thực hiện sớm.

Hoàn thành thủ tục thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán thuế

Thực tế, việc thuê nhân viên kế toán là rất cần thiết đối với mỗi công ty sau khi đi vào hoạt động, vì những vấn đề liên quan đến sổ sách, báo cáo thuế không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn giải quyết được những vấn đề trên thì có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Luật Hùng Phát.

Hoàn thiện thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 33 Luật Doanh nghiệp về công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nghiệp. Nghiệp. đúng trình tự, thủ tục và phải nộp phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Thời hạn thông báo công khai thông tin về doanh nghiệp là 30 ngày, kể từ ngày thông báo công khai.

Lời kết

Hi vọng những kinh nghiệm thành lập công ty máy tính trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để thuận lợi hơn trong quá trình mở công ty. Nếu bạn còn đang băn khoăn về hồ sơ hay thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh máy tính, đừng ngần ngại liên hệ Luật Hùng Phát để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay