02/01/2023 - 04:04

Thủ tục thành lập công ty sản xuất khẩu trang y tế chi tiết nhất

Không phải trong thời kỳ các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, khẩu trang trở thành mặt hàng khan hiếm trên thị trường mà trong cuộc sống hàng ngày, các cá nhân luôn có nhu cầu sử dụng khẩu trang rất cao. Tuy nhiên, trước tình hình hiện nay, khi cả thế giới đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19, các công ty sản xuất khẩu trang y tế không ngừng thành lập mới để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Luật Hùng Phát xin gửi tới quý khách hàng thủ tục thành lập công ty sản xuất khẩu trang y tế trong bài viết dưới đây.

Khẩu trang y tế là gì?

Khẩu trang y tế là loại khẩu trang dùng để bảo vệ khuôn mặt của người đeo tránh bị lây nhiễm vi khuẩn, bệnh tật, khói bụi qua đường hô hấp. Khẩu trang y tế có 3 tác dụng chính là ngăn bụi, ngăn hóa chất và ngăn vi sinh vật. Mặt nạ ngăn chặn vi sinh vật phải được sản xuất bằng vật liệu và công nghệ đặc biệt.

Khẩu trang y tế được sử dụng rất nhiều trong các cơ sở y tế, cung cấp cho các bác sĩ, y tá,… để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Thủ tục mở công ty sản xuất khẩu trang y tế

Điều kiện thành lập công ty sản xuất khẩu trang y tế

Cơ sở sản xuất khẩu trang y tế phải đáp ứng yêu cầu về nhân sự. Theo đó, người chịu trách nhiệm chuyên môn của công ty sản xuất khẩu trang y tế phải có trình độ cao đẳng chuyên ngành công nghệ trang thiết bị y tế trở lên hoặc đại học chuyên ngành kỹ thuật hoặc y, dược. đi lên; có thời gian trực tiếp làm công tác kỹ thuật trang thiết bị y tế tại cơ sở trang thiết bị y tế từ 24 tháng trở lên; làm việc toàn thời gian trong một cơ sở sản xuất.

Về chất lượng cơ sở sản xuất khẩu trang y tế phải đáp ứng các tiêu chuẩn quản lý chất lượng bao gồm việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 và hệ thống quản lý chất lượng ISO 13485.

Điều kiện thành lập công ty sản xuất khẩu trang y tế

Chuẩn bị trước khi thành lập công ty sản xuất khẩu trang y tế

Soạn tên công ty sản xuất khẩu trang y tế:

Theo quy định tại Điều 37 Luật Doanh nghiệp 2020, tên công ty sản xuất khẩu trang y tế bao gồm 2 yếu tố: Loại hình doanh nghiệp và tên doanh nghiệp:

 • Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty trách nhiệm hữu hạn” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty cổ phần CP” trong trường hợp là công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” trong trường hợp hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “doanh nghiệp tư nhân” hoặc “doanh nghiệp tư nhân” đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
 • Ngoài ra, tên doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện không vi phạm quy định tại Điều 38 và Điều 39 Luật Doanh nghiệp năm 2020.
 • Chuẩn bị trụ sở công ty sản xuất khẩu trang y tế:
 • Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới của đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) và phải là địa điểm thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.

Lưu ý: Công ty sản xuất khẩu trang y tế không được phép đăng ký trụ sở tại chung cư, nhà tập thể vì theo quy định của Luật Nhà ở, nhà chung cư, nhà tập thể chỉ để ở, không dùng để kinh doanh.

Chuẩn bị trước khi thành lập công ty sản xuất khẩu trang y tế

Chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh của công ty ty sản xuất khẩu trang y tế

Các ngành nghề liên quan đến sản xuất khẩu trang y tế được quy định như sau:

 • 3250: Sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng;
 • 4659: Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác. Chi tiết: Bán buôn máy móc, thiết bị y tế;
 • 4772: Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh;

Ngoài ra, doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế có thể lựa chọn một số ngành, nghề kinh doanh khác để đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị vốn điều lệ:

Vốn điều lệ do chủ doanh nghiệp góp và đối với ngành sản xuất khẩu trang y tế không yêu cầu về vốn pháp định.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, các thành viên phải góp vốn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu sau thời hạn 90 ngày mà doanh nghiệp chưa góp đủ vốn điều lệ thì đăng ký thủ tục thay đổi thông tin cổ đông sáng lập hoặc giảm vốn điều lệ đã góp trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày. Vốn điều lệ của công ty sản xuất khẩu trang y tế ảnh hưởng đến mức thu lệ phí môn bài.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thủ tục thành lập công ty sản xuất khẩu trang y tế

Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp, hồ sơ thành lập công ty sản xuất khẩu trang y tế là khác nhau. Đặc biệt:

 • Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên:
 • Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu.
 • Quy định công ty.
 • Bản sao các giấy tờ sau: Giấy tờ hợp pháp của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; Giấy tờ hợp pháp của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ hợp pháp của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Văn bản pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản chỉ định người đại diện theo ủy quyền.
 • Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên và công ty cổ phần:
 • Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu.
 • Quy định công ty.
 • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
 • Bản sao các giấy tờ sau: Giấy tờ hợp pháp của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; Giấy tờ hợp pháp của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Giấy tờ hợp pháp của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức; Văn bản pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.
 • Đối với các công ty độc quyền:
 • Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu.
 • Bản sao giấy tờ pháp lý cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.
 • Đối với công ty hợp danh:
 • Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu.
 • Quy định công ty.
 • Danh sách thành viên.
 • Bản sao các giấy tờ sau: Giấy tờ hợp pháp của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ hợp pháp của tổ chức đối với thành viên của công ty là tổ chức; Văn bản pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản chỉ định người đại diện theo ủy quyền.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thủ tục thành lập công ty sản xuất khẩu trang y tế

Trình tự thực hiện thành lập công ty sản xuất khẩu trang y tế

 • Doanh nghiệp sẽ chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ trên.
 • Sau khi hồ sơ thành lập công ty hoàn thiện, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ qua trang Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.
 • Sau khi tiếp nhận hồ sơ, chuyên viên của Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ trong vòng 3 ngày làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo từ chối hoặc sửa đổi hồ sơ.
 • Kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Công bố đủ điều kiện sản xuất khẩu trang y tế

Sau khi doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế được thành lập, doanh nghiệp phải lập hồ sơ và công bố đủ điều kiện sản xuất khẩu trang y tế. Trong đó:

Hồ sơ công bố doanh nghiệp đủ điều kiện sản xuất khẩu trang y tế:

Điều 14 Nghị định 36/2016 / NĐ-CP quy định hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất khẩu trang y tế bao gồm:

 • Văn bản công bố đủ điều kiện sản xuất theo Mẫu số 02 quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 36/2016 / NĐ-CP;
 • Bản kê khai nhân sự theo mẫu quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 36/2016 / NĐ-CP;
 • Văn bản phân công, bổ nhiệm người phụ trách chuyên môn của cơ sở sản xuất kèm theo xác nhận thời gian công tác theo mẫu quy định tại Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định 36/2016 / NĐ-CP và văn bản văn bằng, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ;
 • Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng do tổ chức đánh giá sự phù hợp công nhận theo quy định của pháp luật. Trường hợp cơ sở không tự kiểm tra chất lượng sản phẩm, không có kho bãi, phương tiện vận chuyển mà ký hợp đồng kiểm tra chất lượng, bảo quản, vận chuyển với cơ sở khác thì phải kèm theo các tài liệu sau. tài liệu chứng minh cơ sở đủ điều kiện để kiểm tra chất lượng, kiểm kê và vận chuyển trang thiết bị y tế do mình sản xuất.

Công bố đủ điều kiện sản xuất khẩu trang y tế

Thủ tục công bố doanh nghiệp đủ điều kiện sản xuất khẩu trang y tế:

Điều 16 Nghị định 36/2016 / NĐ-CP quy định thủ tục công bố đủ điều kiện sản xuất khẩu trang y tế bao gồm:

 • Sau khi chuẩn bị các giấy tờ trên, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Y tế nơi đặt cơ sở sản xuất;
 • Khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Y tế thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố đủ điều kiện sản xuất theo Mẫu số 02 quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định này. 36/2016 / NĐ-CP;
 • Trong quá trình hoạt động, cơ sở sản xuất phải thực hiện lại thủ tục công bố đủ điều kiện sản xuất nếu có một trong các thay đổi liên quan đến hồ sơ đã công bố trước đó.

Các thủ tục cần tuân theo sau khi có giấy phép

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, công ty phải thực hiện các thủ tục sau:

 • Khắc dấu-in bảng hiệu;
 • Thông báo phát hành hóa đơn điện tử và tài khoản ngân hàng;
 • Tờ khai thuế ban đầu.

Lời kết

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc về thủ tục thành lập công ty sản xuất khẩu trang y tế. Luật Hùng Phát là đơn vị chuyên thực hiện và hỗ trợ khách hàng thủ tục mở công ty sản xuất khẩu trang y tế với chi phí hợp lý trong thời gian nhanh nhất.

5/5 - (829 bình chọn)

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay