01/01/2023 - 12:41

Thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế xây dựng đầy đủ nhất

Bạn đang có ý định mở công ty thiết kế xây dựng cho riêng mình? Tuy nhiên, bạn không biết thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế xây dựng. Hãy cùng Luật Hùng Phát tìm hiểu thêm về các điều kiện nhé. Thủ tục thành lập công ty thiết kế xây dựng Các quy định mới nhất do pháp luật quy định, đồng thời tránh được những rủi ro khi bắt đầu hoạt động.

Điều kiện của tổ chức thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình

Điều kiện của tổ chức thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình:

Đối với cá nhân là chủ nhiệm thiết kế, chủ trì thiết kế phải có năng lực hành nghề và chứng chỉ hành nghề phù hợp với yêu cầu của loại, cấp công trình.

Đối với các tổ chức là doanh nghiệp thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng phải có đủ năng lực hoạt động.

Công trình cấp I

Có ít nhất 10 người có chứng chỉ thiết kế hạng I phù hợp với loại công trình đề nghị cấp chứng chỉ; người phụ trách thiết kế về lĩnh vực chuyên môn phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế hạng I phù hợp với công việc đảm nhận;

Có ít nhất 15 người trong hệ thống quản lý chất lượng của tổ chức thiết kế xây dựng công trình có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực;

Đã hoàn thành thiết kế, thẩm tra thiết kế ít nhất 01 công trình cấp I hoặc 02 công trình cấp II cùng loại.

Công trình cấp II

Có ít nhất 10 người có chứng chỉ thiết kế hạng II phù hợp với loại công trình đề nghị cấp chứng chỉ; người phụ trách thiết kế về lĩnh vực chuyên môn phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế hạng II phù hợp với công việc đảm nhận;

Có ít nhất 10 người trong hệ thống quản lý chất lượng của tổ chức thiết kế xây dựng công trình có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực;

Đã hoàn thành thiết kế ít nhất 01 công trình cấp II hoặc 02 công trình cấp III cùng loại.

Công trình cấp III

Có ít nhất 5 người có chứng chỉ thiết kế hạng III phù hợp với loại công trình đề nghị cấp chứng chỉ; người phụ trách thiết kế về lĩnh vực chuyên môn phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế hạng III phù hợp với công việc đảm nhận;

Có ít nhất 5 người trong hệ thống quản lý chất lượng của tổ chức thiết kế xây dựng có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với loại công trình đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.

Phạm vi công việc các cấp công trình:

Công trình cấp I: Thiết kế, thẩm tra thiết kế công trình cùng cấp các cấp;

Công trình cấp II: Thiết kế, thẩm tra thiết kế công trình từ cấp II trở xuống;

Công trình cấp III: Thiết kế, thẩm tra thiết kế đối với công trình từ cấp III trở xuống.

Thủ tục thành lập công ty thiết kế xây dựng

Thủ tục thành lập công ty thiết kế xây dựng:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty và nộp tại phòng đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ thành lập công ty thiết kế xây dựng bao gồm:

  • Đơn xin thành lập công ty thiết kế xây dựng;
  • Dự thảo Điều lệ Công ty;
  • Danh sách thành viên hoặc cổ đông tùy thuộc vào loại hình công ty
  • Bản sao có công chứng một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân như Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người thành lập công ty là cá nhân;
  • Đối với tổ chức khi thành lập công ty thiết kế xây dựng cần chuẩn bị:

Giấy CNĐKDN / Giấy CNĐKDN và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện tổ chức, quyết định ủy quyền cho người đại diện theo pháp luật;

Quyết định góp vốn thành lập công ty đối với thành viên là tổ chức

Đăng ký kinh doanh:

Đến kinh doanh thiết kế xây dựng Khi đó doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề liên quan thì doanh nghiệp mới có thể thực hiện được mục đích kinh doanh của mình.

+ Mã ngành 7110: Hoạt động kiến ​​trúc và tư vấn kỹ thuật liên quan

  • Dịch vụ tư vấn kiến ​​trúc bao gồm: thiết kế và soạn thảo công trình; quy hoạch phát triển đô thị và kiến ​​trúc cảnh quan.
  • Thiết kế máy móc thiết bị.
  • Dịch vụ tư vấn và thiết kế kỹ thuật cho các dự án liên quan đến công trình dân dụng, kỹ thuật đường ống, kiến ​​trúc giao thông.
  • Giám sát các công trình xây dựng cơ bản.

Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty và nộp tại phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Công bố thông tin của công ty thiết kế xây dựng trên cổng thông tin quốc gia.

Sau khi kết thúc Thủ tục thành lập công ty thiết kế xây dựng và nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty thiết kế xây dựng phải công khai thông tin trên Cổng thông tin quốc gia theo đúng trình tự, thủ tục và phải nộp lệ phí theo quy định. Thông tin công bố là thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và ngành, nghề kinh doanh của công ty.

Công ty phải hoàn thành thủ tục này trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu công ty không công bố thông tin doanh nghiệp đúng thời hạn có thể bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 50/2016 / NĐ-CP và phải khắc phục hậu quả do việc này gây ra.

Bước 3: Công ty phải khắc dấu tròn của pháp nhân và công khai mẫu dấu:

Công ty thiết kế xây dựng cần khắc dấu cho công ty. Số lượng và hình thức con dấu sẽ do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, cần lưu ý trên con dấu phải có tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp cần đăng tải mẫu con dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty sau khi khắc dấu xong.

Bước 4: Đặt bảng hiệu công ty thiết kế xây dựng:

Doanh nghiệp có nhu cầu đặt hàng việc làm bảng hiệu công ty thiết kế xây dựngBảng hiệu có thể được thiết kế theo ý muốn của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bảng hiệu có ghi đầy đủ thông tin chi tiết như: họ tên, địa chỉ, số điện thoại… một cách đầy đủ. Sau đó, doanh nghiệp treo biển công ty theo đúng quy định.

Doanh nghiệp thông báo phát hành hóa đơn gửi cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được phép thì đặt in, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn để sử dụng. .

Bước 5: Hoàn thành thủ tục kê khai thuế ban đầu

Doanh nghiệp cần phải nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh trong thời hạn 30 ngày, nếu không sẽ bị xử phạt hành chính.

Hơn nữa, sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp sẽ cần phải nộp đầy đủ các loại thuế cơ bản như: Thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi kết thúc năm tài chính; Thuế giá trị gia tăng do doanh nghiệp báo cáo hàng quý; Thuế môn bài (mức nộp thuế môn bài tùy thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký).

Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng của công ty:

Chủ công ty thiết kế xây dựng mang giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, con dấu và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, thực hiện thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng với Sở Kế hoạch và Đầu tư theo quy định.

Bước 7: Đăng ký chữ ký số và kê khai thuế qua mạng

Để nộp thuế qua mạng và khai báo thuế, doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử.

Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng nộp thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để nộp thuế cho công ty rau sạch.

Bước 8: Nộp thuế môn bài theo quy định qua tài khoản ngân hàng và chữ ký số của công ty

Công ty thiết kế xây dựng sẽ phải nộp một số loại thuế cơ bản như thuế môn bài (tùy theo vốn điều lệ kê khai của doanh nghiệp, nếu trên 10 tỷ thì đóng 3tr / năm, nếu dưới 10 tỷ sẽ đóng 2 triệu đồng / năm), thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm.

Lời kết

Đây là một bài viết về chủ đề thủ tục thành lập công ty thiết kế xây dựng chính xác và đầy đủ nhất hi vọng doanh nghiệp có thêm những thông tin hữu ích trong bước đầu hoạt động kinh doanh. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc băn khoăn về các điều kiện và thủ tục liên quan đến Mở công ty thiết kế xây dựng, đừng ngần ngại liên hệ với công ty Luật Hùng Phát để được các chuyên gia tư vấn miễn phí!

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay