dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-tphcmdich-vu-ke-toan-tron-goi-tphcmdich-vu-thanh-lap-cong-ty-tphcm

Các gói dịch vụ đăng ký kinh doanh

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói:
 1. Đăng kí kinh doanh
 2. Khắc con dấu tròn
 3. Công nội dung ĐKKD và công bố con dấu
 4. Báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên
 5. Khai thuế môn bài
 6. Tư vấn về hóa đơn, thuế, chữ ký số
 7. Thời gian: 8 - 10 ngày làm việc
 8. Trọn gói: 1.600.000 VNĐ

Quy trình sử dụng dịch vụ

 • Bước 1
 • Khách hàng:
 1. Liên hệ với Hùng Phát để được tư vấn mọi thủ tục
 2. Cung cấp các thông tin cần thiết:Tên cty, Địa chỉ trụ sở, Vốn điều lệ dự kiến, Ngành nghề kinh doanh dự kiến, Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của các thành viên (khách hàng có thể cung cấp CMND, chúng tôi sẽ thực hiện việc sao công chứng CMND)
 • Bước 2
 • Hùng Phát:
Tư vấn về vốn điều lệ thành lập công ty - Tư vấn về địa chỉ trụ sở của công ty - Tư vấn về loại hình công ty phù hợp với yêu cầu kinh doanh - Tư vấn về cách đặt tên công ty (tên tiếng Việt, tên tiếng Anh, tên viết tắt) phù hợp với quy định mới nhất (không trùng tên, không dùng từ dễ gây nhầm lẫn…) - Tư vấn về đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh (lựa chọn, sắp xếp ngành nghề và dự tính ngành nghề kinh doanh sắp tới, những điều kiện trước, những điều kiện sau đối với ngành nghề đăng ký kinh doanh) - Tư vấn các ngành nghề có chứng chỉ hành nghề hoặc vốn pháp định hoặc những ngành nghề cấm - Áp các mã ngành nghề thành lập công ty theo quy định mới nhất.
 • Bước 3
 • Hùng Phát: 
Soạn thảo bộ hồ sơ thành lập công ty và đại diện cho khách hàng làm việc với sở kế hoạch đầu tư - Đại diện cho khách hàng đến lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh - Làm thủ tục công bố đăng ký kinh doanh và công bố con dấu - Cùng với khách hàng lên lấy đăng ký dấu tròn và đăng ký mẫu dấu - Lập hồ sơ khai thuế môn bài - Làm báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên - Hướng dẫn và hỗ trợ quý khách hàng việc kê khai thuế các tháng tiếp theo - Tư vấn thủ tục về góp vốn theo quy định của pháp luật thuế, kế toán mới nhất - Tư vấn việc lập tài khoản ngân hàng và lập tờ khai tài khoản ngân hàng theo mẫu 08/GTGT - Tư vấn đặt in hóa đơn và phát hành hóa đơn.

Cá nhân và pháp nhân góp vốn thành lập công ty

Cá nhân và pháp nhân góp vốn thành lập công ty

Căn cứ pháp luật.

– Luật Doanh nghiệp 2014;

– Luật Đầu tư 2014;

– Nghị định 78/2015.

Nội dung tư vấn.

Thứ nhất, các pháp nhân muốn góp vốn vào kinh doanh với cá nhân, Luật không cấm các cá nhân và tổ chức kinh doanh với nhau. Cụ thể, Điều 23, Điều 4 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định: “Thành viên công ty là cá nhân hoặc tổ chức sở hữu một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh“. Do đó, các công ty và cá nhân hoàn toàn có thể góp vốn vào kinh doanh. Bạn có thể làm kinh doanh bằng cách thiết lập một doanh nghiệp hoặc không thiết lập một doanh nghiệp.

Thứ hai, để thành lập doanh nghiệp, bạn có thể chọn hình thức doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty hợp danh. Hồ sơ, thủ tục quy định tại Nghị định số 78/2015 như sau:

ca-nhan-va-phap-nhan-gop-von-thanh-lap-cong-ty-moi-nhat

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên bao gồm:

– Đơn đăng ký kinh doanh;

– Điều lệ Công ty;

– Danh sách thành viên;

– Bản sao CMND, Passport hoặc giấy tờ tùy thân khác

– Giấy ủy quyền (nếu người đại diện không làm thủ tục trực tiếp);

– Tờ khai thông tin về người làm thủ tục.

Nơi đăng ký: Văn phòng đăng ký kinh doanh tại tỉnh / thành phố nơi công ty đặt trụ sở.

Thời gian thực hiện: Sau 03 – 05 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tham khảo Dịch vụ của Luật Hùng Phát
Thành lập công ty uy tín
Dịch vụ kế toán thuế
Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh:

– Đơn đăng ký kinh doanh;

– Điều lệ công ty hợp danh;

– Danh sách thành viên;

– Bản sao giấy tờ tùy thân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.

– Giấy ủy quyền (nếu người đại diện không làm thủ tục trực tiếp);

– Tờ khai thông tin về người làm thủ tục.

Nơi đăng ký: Văn phòng đăng ký kinh doanh tại tỉnh / thành phố nơi công ty đặt trụ sở.

Thời gian thực hiện: Sau 03 – 05 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thứ ba, để hợp tác kinh doanh mà không thành lập doanh nghiệp, công ty và cá nhân của bạn có thể ký hợp đồng hợp tác BCC, quy định chi tiết tại khoản 1 Điều 28 của Luật Đầu tư. Ký giữa chủ đầu tư trong nước thực hiện theo quy định của pháp luật về dân sự.

Khái niệm nhà đầu tư được quy định tại khoản 13 Điều 3 Luật Đầu tư năm 2014, theo đó:” Nhà đầu tư là tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động đầu tư, kinh doanh, bao gồm nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. “Đồng thời, khoản 14, khoản 3 Điều 3 Luật Đầu tư năm 2014 cũng nêu rõ:”

ca-nhan-va-phap-nhan-gop-von-thanh-lap-cong-ty

Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có quốc tịch nước ngoài và tổ chức được thành lập theo pháp luật nước ngoài để thực hiện hoạt động đầu tư và kinh doanh. Ở Việt Nam, và Nhà đầu tư trong nước là cá nhân có quốc tịch Việt Nam, các tổ chức kinh tế không có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông. Như vậy, công ty của bạn và các cá nhân khác được phép kinh doanh theo hợp đồng BCC.

Thủ tục đầu tư theo hình thức BCC tương đối đơn giản, theo đó các nhà đầu tư chỉ cần ký hợp đồng hợp tác và ràng buộc nghĩa vụ theo hợp đồng và không thành lập pháp nhân mới như thành lập doanh nghiệp, nội dung hợp đồng BCC có thể chứa nội dung sau:

– Tên, địa chỉ và người đại diện theo uỷ quyền của các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh;

– Địa chỉ giao dịch hoặc địa chỉ của dự án.

– Mục tiêu và phạm vi kinh doanh.

– Các khoản đóng góp của các bên hợp doanh, phân chia kết quả đầu tư, kinh doanh và thực hiện hợp đồng.

– Tiến độ thực hiện dự án.

– Điều khoản hợp đồng.

– Quyền và nghĩa vụ của các bên hợp doanh.

– Nguyên tắc tài chính.

– Phương thức điều chỉnh, chấm dứt hợp đồng, điều kiện chuyển nhượng.

– Trách nhiệm vi phạm hợp đồng, phương thức giải quyết tranh chấp.

Vì vậy, công ty và cá nhân của bạn nên xem xét mục đích góp vốn kinh doanh để có thể lựa chọn phương thức góp vốn. Nếu hoạt động kinh doanh trong thời gian dài, nó phải được thành lập công ty để trở thành pháp nhân, trong khi việc góp vốn chỉ nhằm mục đích thực hiện một dự án nào đó, hai bên nên đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC để làm việc đơn giản hơn.

Xem thêm bài viết: Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Trên đây là những tư vấn của Luật Hùng Phát. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0869.666.247
Trân trọng./.

Bài viết khác

Comments are closed.