Thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện mở gara sửa chữa ô tô

Thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện mở gara sửa chữa ô tô

Khi số lượng xe ô tô liên tục tăng, việc ra mắt các dịch vụ liên quan đến xe hơi cũng đang tăng lên. Một trong những dịch vụ này là cửa hàng sửa chữa ô tô. Tuy nhiên, để mở một nhà để xe mới là không dễ dàng, đòi hỏi một số vốn tương đối lớn cũng như một số kiến ​​thức về pháp luật. Cơ sở pháp lý được quy định tại Nghị định 116/2017 / NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành và bảo trì ô tô.
Trước hết, muốn kinh doanh dịch vụ nhà để xe cần phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật doanh nghiệp tùy theo từng loại hình doanh nghiệp mà công ty muốn thành lập.
Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp muốn có giấy chứng nhận cơ sở bảo hành và bảo dưỡng ô tô đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 21 Nghị định số 116 / NĐ-CP. như sau:
thu-tuc-xin-giay-chung-nhan-du-dieu-kien-mo-gara-sua-chua-o-to

Tham khảo Dịch vụ của Luật Hùng Phát
Các bước thành lập doanh nghiệp
Đăng ký kinh doanh ở đâu
Dịch vụ kế toán là gì

Điều 21. Điều kiện đối với cơ sở bảo dưỡng, bảo hành ô tô
Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật được cấp giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô khi đáp ứng các điều kiện sau:
Hội thảo được xây dựng trên đất theo mục đích sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.
Mặt bằng và xưởng để đảm bảo dịch vụ bảo hành và bảo trì.
Có các khu vực để tiếp nhận, bàn giao, bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm tra nhà máy, nhà điều hành, cửa hàng thành phần, phụ kiện và khu vực rửa xe để đáp ứng công việc.
Có tất cả các dụng cụ, thiết bị cho công tác bảo hành và bảo trì ô tô. Thiết bị đo sử dụng để bảo hành và bảo trì ô tô phải tuân thủ các quy định của pháp luật về đo lường.
Có trang thiết bị chẩn đoán động cơ và tình trạng kỹ thuật của phương tiện (đối với ô tô trang bị bộ điều khiển điện tử) phù hợp với phương tiện mà cơ sở thực hiện bảo hành và bảo trì. Thiết bị chẩn đoán phần mềm phải tuân thủ các quy định về sở hữu trí tuệ.
Có nguồn nhân lực có chất lượng và hệ thống đảm bảo chất lượng để bảo trì và bảo hành ô tô.
Các điều kiện nêu trên của cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô phải đáp ứng các yêu cầu về mặt bằng, thiết bị, dụng cụ, nhân lực và hệ thống quản lý chất lượng đối với cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa. Ô tô theo các loại ô tô tương ứng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11794 Tiêu chuẩn cơ sở bảo trì sửa chữa ô tô và các phương tiện tương tự.
Cam kết hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp linh kiện, phụ kiện bảo trì và bảo hành xe hơi:
a) Doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước (trong trường hợp cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì cho lắp ráp, lắp ráp trong nước); hoặc là
b) Doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe ô tô nước ngoài (trong trường hợp cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì cho doanh nghiệp nhập khẩu ô tô).
Có đủ nhân sự, kế hoạch an toàn vệ sinh lao động theo quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động.
Đáp ứng điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy và phương án chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.
Có đủ hồ sơ bảo vệ môi trường đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
Khi các điều kiện bảo hành và bảo dưỡng ô tô đã được hoàn thành, doanh nghiệp phải lập hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận bảo hành và bảo dưỡng xe cơ giới theo quy định tại Điều 22 của Nghị định. 116/2017 / ND-CP:
2. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô bao gồm:
a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận bảo hành và bảo dưỡng xe cơ giới (Mẫu số 12, Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này): 01 bản chính;
b) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương: 01 bản sao;
c) Bản kê khai khả năng cơ sở vật chất của cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô (mẫu số 13, Phụ lục II của Nghị định này): 01 bản chính;
d) Tài liệu chứng minh cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô có đủ các điều kiện quy định tại các khoản 1, 5, 7, 8, 9 và 10 Điều 21 Nghị định này: 01 bản sao.
Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô là Sổ đăng ký Việt Nam của Bộ Giao thông vận tải.
Trên đây là một số Thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện mở gara sửa chữa ô tô. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy gọi ngay cho công ty Luật Hùng Phát để được tư vấn hỗ trợ. Chúc bạn thành công!

Trên đây là những tư vấn của Luật Hùng Phát. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0869.666.247
Trân trọng./.

Rate this post