dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-tphcmdich-vu-ke-toan-tron-goi-tphcmdich-vu-thanh-lap-cong-ty-tphcm

Các gói dịch vụ đăng ký kinh doanh

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói:
 1. Đăng kí kinh doanh
 2. Khắc con dấu tròn
 3. Công nội dung ĐKKD và công bố con dấu
 4. Báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên
 5. Khai thuế môn bài
 6. Tư vấn về hóa đơn, thuế, chữ ký số
 7. Thời gian: 8 - 10 ngày làm việc
 8. Trọn gói: 1.600.000 VNĐ

Quy trình sử dụng dịch vụ

 • Bước 1
 • Khách hàng:
 1. Liên hệ với Hùng Phát để được tư vấn mọi thủ tục
 2. Cung cấp các thông tin cần thiết:Tên cty, Địa chỉ trụ sở, Vốn điều lệ dự kiến, Ngành nghề kinh doanh dự kiến, Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của các thành viên (khách hàng có thể cung cấp CMND, chúng tôi sẽ thực hiện việc sao công chứng CMND)
 • Bước 2
 • Hùng Phát:
Tư vấn về vốn điều lệ thành lập công ty - Tư vấn về địa chỉ trụ sở của công ty - Tư vấn về loại hình công ty phù hợp với yêu cầu kinh doanh - Tư vấn về cách đặt tên công ty (tên tiếng Việt, tên tiếng Anh, tên viết tắt) phù hợp với quy định mới nhất (không trùng tên, không dùng từ dễ gây nhầm lẫn…) - Tư vấn về đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh (lựa chọn, sắp xếp ngành nghề và dự tính ngành nghề kinh doanh sắp tới, những điều kiện trước, những điều kiện sau đối với ngành nghề đăng ký kinh doanh) - Tư vấn các ngành nghề có chứng chỉ hành nghề hoặc vốn pháp định hoặc những ngành nghề cấm - Áp các mã ngành nghề thành lập công ty theo quy định mới nhất.
 • Bước 3
 • Hùng Phát: 
Soạn thảo bộ hồ sơ thành lập công ty và đại diện cho khách hàng làm việc với sở kế hoạch đầu tư - Đại diện cho khách hàng đến lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh - Làm thủ tục công bố đăng ký kinh doanh và công bố con dấu - Cùng với khách hàng lên lấy đăng ký dấu tròn và đăng ký mẫu dấu - Lập hồ sơ khai thuế môn bài - Làm báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên - Hướng dẫn và hỗ trợ quý khách hàng việc kê khai thuế các tháng tiếp theo - Tư vấn thủ tục về góp vốn theo quy định của pháp luật thuế, kế toán mới nhất - Tư vấn việc lập tài khoản ngân hàng và lập tờ khai tài khoản ngân hàng theo mẫu 08/GTGT - Tư vấn đặt in hóa đơn và phát hành hóa đơn.

Cán bộ công chức có được thành lập công ty không?

Cán bộ công chức có được thành lập công ty không?

Hiện nay, nhu cầu phát triển kinh tế của cá nhân ngày càng cao, không chỉ ở những chủ thể kinh doanh tự do mà cả công chức, viên chức cũng đang rất quan tâm đến lĩnh vực đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, bởi tính chất công việc, việc đầu tư kinh doanh của công chức được pháp luật can thiệp rất sâu và bị giới hạn rất nhiều so với các cá nhân khác.

can-bo-cong-chuc-co-duoc-thanh-lap-cong-ty

Tham khảo Dịch vụ của Luật Hùng Phát
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp
Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp
Xin giấy phép kinh doanh

Cơ sở pháp lý

Luật doanh nghiệp 2014

Luật cán bộ công chức 2008

Luật Phòng chống tham nhũng 2005

Nội dung

Công chức là gì?

Theo Luật cán bộ công chức, điều 4 khoản 2 “Công chức là công dân Việt Nam, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện; trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân mà không phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng; trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân mà không phải là sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp và trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội (sau đây gọi chung là đơn vị sự nghiệp công lập), trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước; đối với công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập thì lương được bảo đảm từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.”

Như vậy, có thể hiểu công chức là những người làm việc tại các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, trong biên chế và được hưởng lương từ ngận sách nhà nước, theo ngạch bậc.

Công chức có được đứng tên hoặc uỷ quyền cho người khác mở công ty được không?

Tham nhũng hiện đang là vấn đề nhức nhói trong toàn xã hội, là khối u nhọt cực kỳ lớn trong bộ máy  nhà nước. Có rất nhiều cán bộ, công chức lạm dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi cá nhân mà không quan tâm đến lợi ích của xã hội. Bởi vậy, pháp luật quy định rất chặt chẽ, cụ thể về những việc cán bộ, công chức, công chức không được làm để đẩy lùi tham nhũng, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mỗi chủ thể.

Riêng về vấn đề công chức thành lập doanh nghiệp được pháp luật quy định tại luật phòng chống tham nhũng 2005 cụ thể tại điểm b, khoản 1, điều 37:

“Điều 37: Những việc cán bộ, công chức, viên chức không được làm

Cán bộ, công chức, viên chức không được làm những việc sau đây:

Thành lập, tham gia thành lập hoặc tham gia quản lý, điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, hợp tác xã, bệnh viện tư, trường học tư và tổ chức nghiên cứu khoa học tư, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;”

và theo điểm b, khoản 1, điều 18 Luật doanh nghiệp 2014:

“Điều 18: Quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp

Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;”

Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành, cán bộ, công chức, viên chức không được thành lập, tham gia thành lập, quản lý điều hành công ty. Do đó, nếu bạn là công chức thì không thể đứng tên hoặc uỷ quyền cho người khác mở công ty được.

Xem thêm: Các bộ công chức có thể góp vốn vào công ty cổ phần không

Trên đây là những tư vấn của Luật Hùng Phát. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0869.666.247
Trân trọng./.

Bài viết khác

Comments are closed.