dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-tphcmdich-vu-ke-toan-tron-goi-tphcmdich-vu-thanh-lap-cong-ty-tphcm

Các gói dịch vụ đăng ký kinh doanh

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói:
 1. Đăng kí kinh doanh
 2. Khắc con dấu tròn
 3. Công nội dung ĐKKD và công bố con dấu
 4. Báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên
 5. Khai thuế môn bài
 6. Tư vấn về hóa đơn, thuế, chữ ký số
 7. Thời gian: 8 - 10 ngày làm việc
 8. Trọn gói: 1.600.000 VNĐ

Quy trình sử dụng dịch vụ

 • Bước 1
 • Khách hàng:
 1. Liên hệ với Hùng Phát để được tư vấn mọi thủ tục
 2. Cung cấp các thông tin cần thiết:Tên cty, Địa chỉ trụ sở, Vốn điều lệ dự kiến, Ngành nghề kinh doanh dự kiến, Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của các thành viên (khách hàng có thể cung cấp CMND, chúng tôi sẽ thực hiện việc sao công chứng CMND)
 • Bước 2
 • Hùng Phát:
Tư vấn về vốn điều lệ thành lập công ty - Tư vấn về địa chỉ trụ sở của công ty - Tư vấn về loại hình công ty phù hợp với yêu cầu kinh doanh - Tư vấn về cách đặt tên công ty (tên tiếng Việt, tên tiếng Anh, tên viết tắt) phù hợp với quy định mới nhất (không trùng tên, không dùng từ dễ gây nhầm lẫn…) - Tư vấn về đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh (lựa chọn, sắp xếp ngành nghề và dự tính ngành nghề kinh doanh sắp tới, những điều kiện trước, những điều kiện sau đối với ngành nghề đăng ký kinh doanh) - Tư vấn các ngành nghề có chứng chỉ hành nghề hoặc vốn pháp định hoặc những ngành nghề cấm - Áp các mã ngành nghề thành lập công ty theo quy định mới nhất.
 • Bước 3
 • Hùng Phát: 
Soạn thảo bộ hồ sơ thành lập công ty và đại diện cho khách hàng làm việc với sở kế hoạch đầu tư - Đại diện cho khách hàng đến lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh - Làm thủ tục công bố đăng ký kinh doanh và công bố con dấu - Cùng với khách hàng lên lấy đăng ký dấu tròn và đăng ký mẫu dấu - Lập hồ sơ khai thuế môn bài - Làm báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên - Hướng dẫn và hỗ trợ quý khách hàng việc kê khai thuế các tháng tiếp theo - Tư vấn thủ tục về góp vốn theo quy định của pháp luật thuế, kế toán mới nhất - Tư vấn việc lập tài khoản ngân hàng và lập tờ khai tài khoản ngân hàng theo mẫu 08/GTGT - Tư vấn đặt in hóa đơn và phát hành hóa đơn.

Có xử phạt khi không góp đủ vốn điều lệ công ty đúng thời hạn

Có xử phạt khi không góp đủ vốn điều lệ công ty đúng thời hạn

Dựa theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, cụ thể tại Điều 48- Luật Doanh Nghiệp 2014 quy định như sau:

“1. Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị phần vốn góp các thành viên cam kết góp vào công ty.

Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thành viên công ty chỉ được góp vốn phần vốn góp cho công ty bằng các tài sản khác với loại tài sản đã cam kết nếu được sự tán thành của đa số thành viên còn lại. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp như đã cam kết góp.

Sau thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này mà vẫn có thành viên chưa góp hoặc chưa góp đủ số vốn đã cam kết thì được xử lý như sau:

co-xu-phat-khi-khong-gop-du-von-dieu-le-cong-ty-dung-thoi-han

Tham khảo Dịch vụ của Luật Hùng Phát
Chi phí thành lập công ty
Công ty dịch vụ kế toán ở tphcm
Thay đổi giấy phép kinh doanh ở đâu

a) Thành viên chưa góp vốn theo cam kết đương nhiên không còn là thành viên của công ty;

b) Thành viên chưa góp vốn đủ phần vốn góp như đã cam kết có các quyền tương ứng với phần vốn góp đã góp;

c) Phần vốn góp chưa góp của các thành viên được chào bán theo quyết định của Hội đồng thành viên.

Trường hợp có thành viên chưa góp hoặc chưa góp đủ số vốn đã cam kết, công ty phải đăng ký điều chỉnh, vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên bằng số vốn đã góp trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày cuối cùng phải góp vốn đủ phần vốn góp theo khoản 2 Điều này. Các thành viên chưa góp vốn hoặc chưa góp đủ số vốn đã cam kết phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn góp đã cam kết đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty phát sinh trong thời gian trước ngày công ty đăng ký thay đổi vốn điều lệ và phần vốn góp của thành viên.

Tại thời điểm góp đủ phần vốn góp, công ty phải cấp giấy chứng nhận phần vốn góp cho thành viên tương ứng với giá trị phần vốn đã góp.”

Dựa theo quy định trên thì trong trường hợp các thành viên sáng lập không thực hiện  góp vốn theo khoản 2 Điều 48 trong thời hạn 90 thành viên góp vốn còn lại phải góp bằng các tài sản khác tương đương với phần vốn góp đã cam kết. Trường hợp, thành viên sáng lập không góp vốn thì theo khoản 3 Điều này đương hiên không là thành viên của công ty. Lúc này, thành viên sáng lập đã góp vốn có thể tực hiện 2 hình thức sau để bảo vệ tối đa lợi ích của mình:

Làm thủ tục giải thể công ty: Theo Điều 59/ NĐ 78/2015/NĐ-CP về việc làm thủ tục giải thể bao gồm “1. Doanh nghệp phải làm thủ tục chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Doanh nghiệp gửi thông báo về việc giải thể doanh nghiệp kèm theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông về việc giải thể doanh nghiêpk đến Phòng đăng kí kinh doanh trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp .

Phòng đăng kí kinh doanh gửi thông tun về việc doanh nghiệp đăng kí giải thể cho cơ quan thuế. Cơ quan thuế gửi ý kiến về việc giải thể doanh nghiệp trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông tin của Phòng đăng kí kinh doanh.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Phòng Đăng ký kinh doanh chuyển tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng giải thể nếu không nhận được ý kiến từ chối của cơ quan thuế, đồng thời ra Thông báo về việc giải thể của doanh nghiệp.

Tiến hành thủ tục trả lại con dấu, giấy chứng nhận đăng kí mẫu dấu cho cơ quan công an”

–   Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc công ty Cổ phần thành công ty TNHH 1 thành viên: Việc chuyển đổi được quy định tại Luật Doanh Nghiệp

Như vậy việc không góp đủ vốn điều lệ công ty đúng thời hạn quy định sẽ không bị phạt nhưng các thành viên này cũng không còn được hưởng quyền lợi nào từ công ty, các thành viên nào đã góp đủ vốn đúng quy định sẽ có quyền quyết định mọi chính sách của công ty nếu công ty tiếp tục hoạt động, nếu không tiếp tục hoạt động sẽ tiến hành làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp hoặc giải thể công ty.

Xem thêm: Thủ tục tăng vốn điều lệ công ty

Trên đây là những tư vấn của Luật Hùng Phát. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0869.666.247
Trân trọng./.

Bài viết khác

Comments are closed.