31/12/2022 - 20:54

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo Luật Doanh Nghiệp

Đối với người tiêu dùng có thể coi nhãn hiệu cũng là thương hiệu của hàng hóa. Vì vậy, để đảm bảo lợi ích lâu dài của hoạt động kinh doanh của quý khách, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm, hàng hóa là một trong những điều kiện tiên quyết của một công ty. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền là dịch vụ pháp lý hàng đầu của công ty Luật Hùng Phát. Bằng việc xây dựng đội ngũ Luật sư lành nghề tạo sự chuyên nghiệp cao trong quá trình triển khai công việc, song song đó là xây dựng hệ thống tra cứu, xây dựng mối quan hệ với cơ quan chức năng trong việc phát hiện vi phạm về nhãn hiệu đối với các nhãn hiệu Luật Hùng Phát đại diện đăng ký, sẽ đem đến cho quý khách chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất, với thởi gian nhanh chóng, và chi phí rẻ nhất.

Nhãn hiệu là gì?

Dịch vụ đăng ký nhãn hiện chưa được các doanh nghiệp quan tâm đúng mức. Nhãn hiệu là dấu hiệu của nhà sản xuất sản phẩm, giúp phân biệt sản phẩm của các công ty. Thương hiệu đóng vai trò then chốt trong chiến lược marketing của doanh nghiệp, góp phần tạo nên hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp và sản phẩm đó với khách hàng. Nhãn hiệu phải được đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ.

Nhãn hiệu là gì?

Tuy nhiên, hiện nay có những vấn đề liên quan đến bảo hộ nhãn hiệu như thủ tục liên quan, khả năng đăng ký nhãn hiệu và các vấn đề phát sinh tranh chấp trong quá trình đăng ký. Để quá trình diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn, Công ty Luật Hà Đô có dịch vụ đăng ký và bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu trong nước để hỗ trợ quý khách hàng có nhu cầu.

Những người được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, logo độc quyền

Tại Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ, các đối tượng được bảo hộ nhãn hiệu bao gồm:

 • Tổ chức, cá nhân đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ do mình sản xuất, cung cấp;
 • Tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại hợp pháp đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất (với điều kiện cơ sở sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm của mình và không phản đối). ngược lại với). đăng ký nhãn hiệu hàng hóa);
 • Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp (đăng ký nhãn hiệu tập thể);
 • Các tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, xuất xứ hoặc các chỉ tiêu khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ (đăng ký nhãn hiệu chứng nhận);
 • Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký cùng một nhãn hiệu.

Những người được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, logo độc quyền

Hình thức đăng ký nhãn hiệu độc quyền mới nhất

Hiện tại, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức đăng ký nhãn hiệu độc quyền sau:

 • Tự mình soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ
 • Thuê dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Mỗi phương pháp trên đều có những ưu nhược điểm riêng. Nếu sử dụng dịch vụ, bạn sẽ chỉ cần quan tâm đến chi phí. Nếu bạn tự làm, bạn sẽ cần nghiên cứu chi tiết các thông tin mới nhất về cách đăng ký nhãn hiệu trong các phần sau.

Hình thức đăng ký nhãn hiệu độc quyền mới nhất

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu là gì?

Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu đã đăng ký sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như sau:

 • Xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu: chủ sở hữu nhãn hiệu được chứng nhận quyền ưu tiên kể từ ngày nộp đơn đăng ký. Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu độc quyền.
 • Bảo hộ nhãn hiệu: đăng ký nhãn hiệu là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu khi có bất kỳ hành vi xâm phạm trái phép nhãn hiệu. Đồng thời, các chủ thể mới cũng dựa vào đó để tránh xâm phạm nhãn hiệu của chủ thể khác.
 • Đẩy mạnh các hoạt động quảng bá thương hiệu, tạo niềm tin trong mối quan hệ với khách hàng và đối tác.
 • Tạo cơ hội tham gia kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử lớn như TIKI, Lazada, Amazon, …
 • Phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền khá thấp so với chi phí giải quyết tranh chấp nhãn hiệu.

Lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu là gì?

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và ký hợp đồng dịch vụ

Nội dung công việc: Bạn cần gửi cho chúng tôi mẫu thiết kế của bạn kèm theo thông tin tổ chức của bạn để TFV CONSULTANT soạn thảo hợp đồng.

Trong quá trình cung cấp dịch vụ, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email hoặc điện thoại để được hướng dẫn trực tiếp.

Bước 2: Tiến hành tra cứu đăng ký nhãn hiệu

Ngay sau khi ký hợp đồng, chúng tôi sẽ tiến hành gửi đến Cục Sở hữu trí tuệ để kiểm tra nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa? Chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết khả năng nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền trước khi nộp đơn.

Thời gian tra cứu: 01 ngày làm việc

Lưu ý: Bước này không bắt buộc như một quy tắc, nhưng sẽ giúp bạn xem nhãn hiệu của mình có giống hoặc tương tự với nhãn hiệu đã đăng ký khác hay không. Bước này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong quá trình đăng ký nhãn hiệu sau này.

Bước 3: Chuẩn bị các tài liệu liên quan và nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Nội dung công việc: Sau khi thống nhất việc sử dụng Mẫu nhãn hiệu, Luật Hùng Phát sẽ soạn thảo hồ sơ và sẽ trực tiếp nộp hồ sơ lên ​​Cục Sở hữu trí tuệ để đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Thời gian: Sau 01 ngày kể từ ngày bạn ký và đóng dấu vào hồ sơ

Bước 4: Thay mặt khách hàng theo dõi và nộp hồ sơ cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Trong vòng 30 đến 45 ngày làm việc tiếp theo, bạn sẽ nhận được văn bản chấp thuận hình thức và ngày ưu tiên (ngày nộp đơn). Sau 18 tháng làm việc tiếp theo, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Những lỗi thường gặp khi đăng ký nhãn hiệu

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền mà các doanh nghiệp cần tránh:

 • Không tìm kiếm nhãn hiệu trước khi nộp đơn;
 • Không đăng ký quyền ưu tiên;
 • Nhầm lẫn giữa hàng hiệu và hàng hiệu;
 • Sử dụng ý tưởng của các thương hiệu nổi tiếng;
 • Hồ sơ, tài liệu đăng ký còn thiếu hoặc không chính xác;
 • Không thực hiện đúng quy trình theo quy định;
 • Chỉ cần một sai sót rất cơ bản, doanh nghiệp cũng sẽ bị từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Nhiều chủ sở hữu không biết cách đối phó với các bản ghi bị trả lại. Hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Hùng Phát sẽ hỗ trợ Quý khách hàng hoàn thành mọi thủ tục chính xác với chi phí tốt nhất.

Những lỗi thường gặp khi đăng ký nhãn hiệu

Lời kết

Luật Hùng Phát xin cam đoan  dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ được tiến hành và hoàn thiên một cách nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất cho khách hàng, và được các luật sư chuyên nghiệp của chúng tôi luôn luôn theo dõi sát sao và hỗ trợ mọi lúc theo yêu cầu của quý khách.
Xem thêm: thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Liên hệ với chúng tôi

CHAT ZALO NHẬN BẢNG GIÁ

Hotline: 0869.666.247
Chat Zalo
Gọi ngay