dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-tphcmdich-vu-ke-toan-tron-goi-tphcmdich-vu-thanh-lap-cong-ty-tphcm

Các gói dịch vụ đăng ký kinh doanh

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói:
 1. Đăng kí kinh doanh
 2. Khắc con dấu tròn
 3. Công nội dung ĐKKD và công bố con dấu
 4. Báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên
 5. Khai thuế môn bài
 6. Tư vấn về hóa đơn, thuế, chữ ký số
 7. Thời gian: 8 - 10 ngày làm việc
 8. Trọn gói: 1.600.000 VNĐ

Quy trình sử dụng dịch vụ

 • Bước 1
 • Khách hàng:
 1. Liên hệ với Hùng Phát để được tư vấn mọi thủ tục
 2. Cung cấp các thông tin cần thiết:Tên cty, Địa chỉ trụ sở, Vốn điều lệ dự kiến, Ngành nghề kinh doanh dự kiến, Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của các thành viên (khách hàng có thể cung cấp CMND, chúng tôi sẽ thực hiện việc sao công chứng CMND)
 • Bước 2
 • Hùng Phát:
Tư vấn về vốn điều lệ thành lập công ty - Tư vấn về địa chỉ trụ sở của công ty - Tư vấn về loại hình công ty phù hợp với yêu cầu kinh doanh - Tư vấn về cách đặt tên công ty (tên tiếng Việt, tên tiếng Anh, tên viết tắt) phù hợp với quy định mới nhất (không trùng tên, không dùng từ dễ gây nhầm lẫn…) - Tư vấn về đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh (lựa chọn, sắp xếp ngành nghề và dự tính ngành nghề kinh doanh sắp tới, những điều kiện trước, những điều kiện sau đối với ngành nghề đăng ký kinh doanh) - Tư vấn các ngành nghề có chứng chỉ hành nghề hoặc vốn pháp định hoặc những ngành nghề cấm - Áp các mã ngành nghề thành lập công ty theo quy định mới nhất.
 • Bước 3
 • Hùng Phát: 
Soạn thảo bộ hồ sơ thành lập công ty và đại diện cho khách hàng làm việc với sở kế hoạch đầu tư - Đại diện cho khách hàng đến lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh - Làm thủ tục công bố đăng ký kinh doanh và công bố con dấu - Cùng với khách hàng lên lấy đăng ký dấu tròn và đăng ký mẫu dấu - Lập hồ sơ khai thuế môn bài - Làm báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên - Hướng dẫn và hỗ trợ quý khách hàng việc kê khai thuế các tháng tiếp theo - Tư vấn thủ tục về góp vốn theo quy định của pháp luật thuế, kế toán mới nhất - Tư vấn việc lập tài khoản ngân hàng và lập tờ khai tài khoản ngân hàng theo mẫu 08/GTGT - Tư vấn đặt in hóa đơn và phát hành hóa đơn.

Doanh Nghiệp Nhà Nước có được đầu tư vào bất động sản không?

Doanh Nghiệp Nhà Nước có được đầu tư vào bất động sản không?

Căn cứ pháp lý:

Luật kinh doanh Bất động sản năm 2014;

Nghị định số 32/2018/NĐ-CP;

Nghị định số 91/2015/NĐ-CP.

Nội dung tư vấn:

Nghị định số 32/2018, ngày 01 tháng 05 năm 2018, đã thay đổi một số điều của Nghị định số 91/2015 / NĐ-CP, thay đổi vấn đề vốn đầu tư ra ngoài của DNNN. Cụ thể, khoản 7 Điều 1 Nghị định số 91/2015 quy định như sau:

Doanh nghiệp nhà nước không được sử dụng tài sản, vốn hoặc cho thuê quyền sử dụng đất để góp vốn hoặc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản (trừ doanh nghiệp nhà nước có ngành nghề kinh doanh bất động sản theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản) góp vốn, mua cổ phần tại ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu tư chứng khoán hoặc công ty đầu tư, trừ trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ quyết định “.

doanh-nghiep-nha-nuoc-co-duoc-dau-tu-vao-bat-dong-san-khong

Tham khảo Dịch vụ của Luật Hùng Phát
Thủ tục thành lập công ty
Thủ tục đăng ký kinh doanh
Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp

Tuy nhiên, chúng tôi không thể hiểu là DNNN không được phép đầu tư vào bất động sản kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2018. Đây là một tuyên bố không chính xác, so với các quy định cũ trong Nghị định 91/2015, điều khoản này hoàn toàn không thay đổi, thậm chí trước Nghị định 91/2015 có hiệu lực, các doanh nghiệp nhà nước cũng không được phép đầu tư vào bất động sản. Để hiểu rõ hơn về sự thay đổi của luật này, chúng tôi sẽ trích dẫn điểm b khoản 1 Điều 21 Nghị định số 91/2015 như sau:

Doanh nghiệp nhà nước không được góp vốn hoặc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản (trừ doanh nghiệp nhà nước có ngành, nghề kinh doanh chính là các loại bất động sản theo Luật Kinh doanh bất động sản), góp vốn, mua cổ phần tại ngân hàng, công ty bảo hiểm công ty chứng khoán, quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu tư chứng khoán hoặc công ty đầu tư chứng khoán, trừ trường hợp đặc biệt do chủ đầu tư quyết định. Thủ tướng Chính phủ.

Do đó, Nghị định 32/2018 mở rộng phạm vi góp vốn của DNNN so với trước đây. Cụ thể, DNNN chỉ giới hạn vốn và đầu tư tài sản, vốn và quyền sử dụng đất. Theo quy định này, quyền sử dụng đất mà doanh nghiệp nhà nước nhận chuyển nhượng, doanh nghiệp có quyền góp vốn hoặc đầu tư vào bất động sản.

Nghị định này loại trừ các doanh nghiệp nhà nước có ngành nghề kinh doanh chính là các loại hình bất động sản theo Luật Kinh doanh bất động sản. Do đó, chỉ có các doanh nghiệp nhà nước có hoạt động kinh doanh chính là bất động sản mới được đầu tư hoặc góp vốn vào bất động sản. Điều 10 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 quy định các điều kiện kinh doanh bất động sản như sau:

Điều 10: Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản

Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp), có mức vốn pháp định không thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê bất động sản có quy mô nhỏ hoặc bất thường không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai, nộp thuế theo quy định của pháp luật. luật.

Chính phủ quy định cụ thể việc này.

Do đó, DNNN muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản chính phải đáp ứng các điều kiện trên.

Kết luận:

Kể từ ngày 01 tháng 05 năm 2018, DNNN không được phép đầu tư vào bất động sản. Trước đây, các DNNN cũng bị hạn chế. Tuy nhiên, sau ngày 01 tháng 05 năm 2018, các doanh nghiệp chỉ bị giới hạn vốn góp vào bất động sản đối với tài sản, vốn và quyền sử dụng đất. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải hiểu bản chất thực sự của pháp luật để đảm bảo lợi ích tối đa.

Ngoài ra, chúng tôi trình bày các điều kiện của Tổ chức Kinh doanh Bất động sản để giúp các doanh nghiệp muốn giao dịch trong ngành nghề chính Bất động sản hiểu rõ hơn về cơ hội và điều kiện thực hiện.

Xem thêm: Thành lập công ty bất động sản

Trên đây là những tư vấn của Luật Hùng Phát. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0869.666.247
Trân trọng./.

Bài viết khác

Comments are closed.