Khi nào hộ kinh doanh phải chuyển lên công ty

Khi nào hộ kinh doanh phải chuyển lên công ty/doanh nghiệp

Theo Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP “ Điều 66. Hộ kinh doanh
Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng kýkinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
khi-nao-ho-kinh-doanh-phai-chuyen-len-cong-ty

Tham khảo Dịch vụ của Luật Hùng Phát
Bảng giá thành lập công ty
Công ty kế toán
Đăng ký kinh doanh online

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.
Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định”
Như vậy, hộ kinh doanh bắt buộc phải đăng ký thành lập công ty khi sử dụng số lao động từ 10 người trở lên. Trình tự đăng ký kinh doanh để thành lập công ty như sau:
Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh Nghiệp mới nhất cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.
Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
Xem thêm bài viết: Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Trên đây là những tư vấn của Luật Hùng Phát. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0869.666.247
Trân trọng./.

Rate this post