dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-tphcmdich-vu-ke-toan-tron-goi-tphcmdich-vu-thanh-lap-cong-ty-tphcm

Các gói dịch vụ đăng ký kinh doanh

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói:
 1. Đăng kí kinh doanh
 2. Khắc con dấu tròn
 3. Công nội dung ĐKKD và công bố con dấu
 4. Báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên
 5. Khai thuế môn bài
 6. Tư vấn về hóa đơn, thuế, chữ ký số
 7. Thời gian: 8 - 10 ngày làm việc
 8. Trọn gói: 1.600.000 VNĐ

Quy trình sử dụng dịch vụ

 • Bước 1
 • Khách hàng:
 1. Liên hệ với Hùng Phát để được tư vấn mọi thủ tục
 2. Cung cấp các thông tin cần thiết:Tên cty, Địa chỉ trụ sở, Vốn điều lệ dự kiến, Ngành nghề kinh doanh dự kiến, Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của các thành viên (khách hàng có thể cung cấp CMND, chúng tôi sẽ thực hiện việc sao công chứng CMND)
 • Bước 2
 • Hùng Phát:
Tư vấn về vốn điều lệ thành lập công ty - Tư vấn về địa chỉ trụ sở của công ty - Tư vấn về loại hình công ty phù hợp với yêu cầu kinh doanh - Tư vấn về cách đặt tên công ty (tên tiếng Việt, tên tiếng Anh, tên viết tắt) phù hợp với quy định mới nhất (không trùng tên, không dùng từ dễ gây nhầm lẫn…) - Tư vấn về đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh (lựa chọn, sắp xếp ngành nghề và dự tính ngành nghề kinh doanh sắp tới, những điều kiện trước, những điều kiện sau đối với ngành nghề đăng ký kinh doanh) - Tư vấn các ngành nghề có chứng chỉ hành nghề hoặc vốn pháp định hoặc những ngành nghề cấm - Áp các mã ngành nghề thành lập công ty theo quy định mới nhất.
 • Bước 3
 • Hùng Phát: 
Soạn thảo bộ hồ sơ thành lập công ty và đại diện cho khách hàng làm việc với sở kế hoạch đầu tư - Đại diện cho khách hàng đến lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh - Làm thủ tục công bố đăng ký kinh doanh và công bố con dấu - Cùng với khách hàng lên lấy đăng ký dấu tròn và đăng ký mẫu dấu - Lập hồ sơ khai thuế môn bài - Làm báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên - Hướng dẫn và hỗ trợ quý khách hàng việc kê khai thuế các tháng tiếp theo - Tư vấn thủ tục về góp vốn theo quy định của pháp luật thuế, kế toán mới nhất - Tư vấn việc lập tài khoản ngân hàng và lập tờ khai tài khoản ngân hàng theo mẫu 08/GTGT - Tư vấn đặt in hóa đơn và phát hành hóa đơn.

Một doanh nghiệp mở được bao nhiêu địa chỉ kinh doanh?

Một doanh nghiệp mở được bao nhiêu địa chỉ, trụ sở kinh doanh?

Đặt vấn đề: Tôi đang chuẩn bị thành lập Công ty TNHH một thành viên về cung cấp hàng tiêu dùng, tôi dự kiến kinh doanh trên nhiều địa phương nên sẽ mở nhiều trụ sở kinh doanh. Vậy trong giấy đăng ký kinh doanh tôi có được phép có trên một trụ sở chính hay không ?

mot-doanh-nghiep-mo-duoc-bao-nhieu-dia-tru-so-kinh-doanh

Tham khảo Dịch vụ của Luật Hùng Phát
Dịch vụ thành lập công ty
Đăng ký kinh doanh qua mạng
Thay đổi nội dung trong giấy phép kinh doanh

Cơ sở pháp lý

Luật doanh nghiệp 2014

Nội dung

Theo điều 43, Luật doanh nghiệp 2014:

Điều 43. Trụ sở chính của doanh nghiệp

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)

Luật doanh nghiệp chỉ nêu khái niệm và yêu cầu đối với trụ sở chính doanh nghiệp chứ không quy định về số lượng của trụ sở chính. Tuy nhiên thông qua các quy định của luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành có thể thấy một doanh nghiệp chỉ có một trụ sở chính và được ghi rõ trong giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Một doanh nghiệp có thể có nhiều trụ sở (cơ sở) kinh doanh khác nhau nhưng trụ sở chính thì chỉ có một.  Điều này tạo điều kiện cho hoạt động quản lý của cơ quan nhà nước, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh mở rộng thị trường. Một địa chỉ có thể được dùng cho nhiều doanh nghiệp làm địa chỉ trụ sở chính nhưng một doanh nghiệp thì không thể có nhiều địa chỉ trụ sở chính được.

Như vậy, căn cứ vào quy định pháp luật nêu trên, bạn không thể đặt nhiều trụ sở chính cho doanh nghiệp được. Nếu muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại nhiều địa phương khác nhau, ngoài một trụ sở chính bạn có thể đăng ký thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Trên đây là những tư vấn của Luật Hùng Phát. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0869.666.247
Trân trọng./.

Bài viết khác

Comments are closed.