Một doanh nghiệp mở được bao nhiêu địa chỉ kinh doanh?

Một doanh nghiệp mở được bao nhiêu địa chỉ, trụ sở kinh doanh?

Đặt vấn đề: Tôi đang chuẩn bị thành lập Công ty TNHH một thành viên về cung cấp hàng tiêu dùng, tôi dự kiến kinh doanh trên nhiều địa phương nên sẽ mở nhiều trụ sở kinh doanh. Vậy trong giấy đăng ký kinh doanh tôi có được phép có trên một trụ sở chính hay không ?
mot-doanh-nghiep-mo-duoc-bao-nhieu-dia-tru-so-kinh-doanh

Tham khảo Dịch vụ của Luật Hùng Phát
Dịch vụ thành lập công ty
Đăng ký kinh doanh qua mạng
Thay đổi nội dung trong giấy phép kinh doanh

Cơ sở pháp lý
Luật doanh nghiệp 2014
Nội dung
Theo điều 43, Luật doanh nghiệp 2014:
Điều 43. Trụ sở chính của doanh nghiệp
Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)
Luật doanh nghiệp chỉ nêu khái niệm và yêu cầu đối với trụ sở chính doanh nghiệp chứ không quy định về số lượng của trụ sở chính. Tuy nhiên thông qua các quy định của luật doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành có thể thấy một doanh nghiệp chỉ có một trụ sở chính và được ghi rõ trong giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
Một doanh nghiệp có thể có nhiều trụ sở (cơ sở) kinh doanh khác nhau nhưng trụ sở chính thì chỉ có một.  Điều này tạo điều kiện cho hoạt động quản lý của cơ quan nhà nước, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh mở rộng thị trường. Một địa chỉ có thể được dùng cho nhiều doanh nghiệp làm địa chỉ trụ sở chính nhưng một doanh nghiệp thì không thể có nhiều địa chỉ trụ sở chính được.
Như vậy, căn cứ vào quy định pháp luật nêu trên, bạn không thể đặt nhiều trụ sở chính cho doanh nghiệp được. Nếu muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại nhiều địa phương khác nhau, ngoài một trụ sở chính bạn có thể đăng ký thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện cho doanh nghiệp.
Xem thêm: Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Trên đây là những tư vấn của Luật Hùng Phát. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0869.666.247
Trân trọng./.

Rate this post