Mức xử phạt khi không đăng ký địa điểm kinh doanh

Mức xử phạt khi không đăng ký địa điểm kinh doanh

Trong số các nghĩa vụ của doanh nghiệp theo Điều 8 Luật Doanh nghiệp năm 2014 tại khoản 6 có các quy định sau: “Thực hiện đầy đủ, kịp thời các nghĩa vụ về đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, công bố thông tin về thành lập và hoạt động báo cáo và các nghĩa vụ khác theo quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan. “Nội dung đăng ký thành lập doanh nghiệp bao gồm: Trụ sở chính của doanh nghiệp tại Điều 43 như sau:
muc-xu-phat-khi-khong-dang-ky-dia-diem-kinh-doanh-moi-nhat

Tham khảo Dịch vụ của Luật Hùng Phát
Cách thành lập doanh nghiệp
Chi phí thay đổi giấy phép kinh doanh
Dịch vụ kế toán thuế tphcm

Điều 43. Trụ sở chính của doanh nghiệp
Trụ sở chính của doanh nghiệp là nơi tiếp xúc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định, bao gồm số nhà, ngõ, ngõ, ngõ, phố, đường phố, ấp, ấp. thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; số điện thoại, số fax và địa chỉ email (nếu có).
Theo điều khoản đó, công ty phải thiết lập sổ đăng ký vị trí doanh nghiệp của mình như là một phần của nghĩa vụ thành lập doanh nghiệp. Trường hợp không đăng ký doanh nghiệp thì xử phạt theo quy định tại Điều 25 Nghị định số 50/2016 / NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư như sau:
Điều 25. Vi phạm các quy định về thời hạn đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, văn phòng đại diện Đăng ký địa điểm kinh doanh trong thời hạn từ 1 đến 30 ngày.
Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, văn phòng đại diện. Đăng ký địa điểm kinh doanh từ 31 đến 90 ngày.
Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện Việc đăng ký địa điểm kinh doanh phải được thực hiện trong thời hạn từ 91 ngày trở lên.
Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận doanh nghiệp theo quy định đối với hành vi vi phạm quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này. ”
Theo đó, theo quy định này, công ty không đăng ký địa điểm kinh doanh sẽ bị xử phạt hành chính tùy theo mức độ vi phạm là số ngày vượt quá quy định và biện pháp khắc phục thực tế theo quy định của pháp luật.
Xem thêm: Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh

Trên đây là những tư vấn của Luật Hùng Phát. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0869.666.247
Trân trọng./.

Rate this post