Thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán chi tiết nhất

Kế toán là một công việc ổn định, ngành công nghiệp đang phát triển. Nếu bạn muốn bắt đầu thành lập một công ty kế toán của riêng bạn thay vì đăng ký làm việc cho các công ty khác, sau đó phát triển cơ sở khách hàng của bạn là điều cần thiết để thành công. Bạn cần thiết lập sự hài lòng của khách hàng, trung thành sử dụng dịch vụ và đồng thời cũng giúp bạn quảng bá thương hiệu công ty. Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn có những điều cơ bản cho sự thành công trong thế giới kinh doanh hiện đại, chẳng hạn như một trang web, kế hoạch kinh doanh và phần mềm kế toán. Điều quan trọng là hãy nhớ rằng đây thực sự là một thử thách khi bắt đầy từ không có gì. Vì vậy bạn cần phải có động lực, kinh phí và năng lượng để phát triển thương hiệu dịch vụ kế toán của bạn trong cộng đồng. Tìm hiểu làm thế nào để thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán thực hành của riêng bạn.

Cơ sở pháp lý

Luật Doanh nghiệp 2014

Nghị định 78/2015 / NĐ-CP

Luật Kế toán 2015 (Chương IV)

Nghị định 174/2016 / NĐ-CP

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp là gì?

Kinh doanh dịch vụ kế toán là việc cung cấp dịch vụ kế toán, kế toán trưởng, lập báo cáo tài chính, tư vấn kế toán và các công việc khác thuộc nội dung công việc kế toán theo quy định của Luật này. cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu.

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp là gì?

Thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán

Lên kế hoạch kinh doanh

Trong khi bạn đang ở trong trường hoặc làm việc cho một công ty kế toán, hãy xây dựng kế hoạch tài chính, quản lý và tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất 5 năm tài chính và các hỗ trợ, do đó bạn sẽ có thời gian để phát triển doanh nghiệp của bạn.
Bạn cũng nên làm nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh, giá cả và dịch vụ. Nếu bạn có kinh nghiệm trong một thị trường thích hợp, nghiên cứu ở đâu và làm thế nào bạn có thể tận dụng lợi thế cạnh tranh này.

Chọn tên doanh nghiệp của bạn

Công ty kế toán thường có những cái tên đơn giản, xác định tên và các dịch vụ mà bạn cung cấp thì gắn liền với nhau, điều này giúp cho các khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy chúng.

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Gửi tên đăng ký công ty với cơ quan quản lý, và làm các thủ tục liên quan về cấp giấy phép kinh doanh. Những thủ tục này thường sẽ được các đơn vị đào tạo kế toán thực hành huấn luyện kỹ lưỡng cho học viên, để có thể đáp ứng nhu cầu về mặt pháp lý, luật, giấy phép doanh nghiệp
Thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán

Xây dựng Website cho công ty

Rất ít doanh nghiệp có thể tồn tại trong thế giới kinh doanh ngày nay mà không có một trang web. Hãy chắc chắn rằng Website của bạn chuyên nghiệp, thông tin liên hệ đầy đủ, mô tả các dịch vụ và lập kế hoạch chương trình để các khách hàng mới có thể tìm thấy bạn thông qua việc sử dụng công cụ tìm kiếm và liên lạc với bạn.

Chọn một loại phần mềm kế toán

Nó là một ý tưởng tốt để chọn một phần mềm thông dụng như Quickbooks, Misa. Bạn có thể giúp khách hàng sử dụng phần mềm này cho sổ sách kế toán phức tạp hơn. Đào tạo kỹ lưỡng về phần mềm này.

Nhận khách hàng đầu tiên của bạn

Bắt đầu bằng cách tiếp cận bạn bè hoặc thành viên gia đình hỗ trợ các dịch vụ mà họ đang quan tâm với một mức giá cạnh tranh. Sau đó, yêu cầu họ giới thiệu bạn đến các khách hàng khác. Để đủ khả năng xây dựng cơ sở hạ tầng thực hành kế toán của bạn, bạn sẽ cần một cơ sở của khách hàng phong phú.
Nhiều kế toán viên bắt đầu kinh doanh riêng như là một nỗ lực bán thời gian. Nếu bạn làm việc tại một công ty kế toán lớn, bạn có thể đưa dự án kế toán nhất định trên sau khi làm việc. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình khả năng rằng bạn sẽ chỉ có việc làm bán thời gian cho ít nhất một năm.

Xây dựng cơ sở khách hàng công ty dịch vụ kế toán

Làm hài lòng khách hàng là ưu tiên hàng đầu

Sau đây là những việc cần để áp dụng sớm trong hành nghề kế toán của bạn. Có một cuộc họp riêng để thảo luận với khách hàng mới về nhu cầu kế toán . Hỏi câu hỏi mở về “Làm thế nào”, “cái gì cần thiết” và “tại sao” khách hàng của bạn muốn phát triển kinh doanh hoặc tiết kiệm cho tương lai. Hỏi họ về những dịch vụ họ đang tìm kiếm và đề nghị các cách để tiết kiệm tiền cho họ. Giữ liên lạc bằng điện thoại trong suốt quá trình kế toán. Các mối quan hệ có thể trở thành vô cảm nếu bạn giao tiếp thông qua thư ký hoặc qua email. Gọi cho khách hàng để thông báo về những thay đổi hoặc các vấn đề và cố gắng để có một cuộc trò chuyện thân thiện trước khi bước vào kinh doanh. Cung cấp đào tạo khách hàng của bạn để cải thiện sổ sách kế toán của họ. Bạn có thể làm việc này như là cung cấp một dịch vụ miễn phí hoặc phí tư vấn giảm giá. Nếu họ thực sự quan tâm và bạn nghĩ rằng điều này sẽ tiết kiệm tiền cho họ hoặc tránh kiểm toán, sau đó gợi ý những cách mà bạn có thể giúp đỡ. Yêu cầu giới thiệu. Cung cấp giảm giá nhỏ cho bất kỳ khách hàng mới đến bằng cách giới thiệu. Làm được điều này khi bạn cảm thấy thoải mái và bạn đã được bảo đảm một khách hàng thường xuyên. Nó sẽ chi phí ít hơn để giữ khách hàng cũ của bạn để đi tìm những cái mới.

Thuê nhân viên

Thuê nhân viên có thẩm quyền khi cơ sở khách hàng của bạn bắt đầu phát triển. Chú ý đến sự gia tăng trong kinh doanh và thuê kế toán thành thạo hoặc trợ lý trước khi khối lượng công việc được cho là quá nhiều để xử lý. Bạn sẽ chuẩn bị tốt về mặt nhân lực đã được đào tạo chuyên nghiệp cho các phần bận rộn nhất của mùa thuế.
Xây dựng cơ sở khách hàng công ty dịch vụ kế toán

Chọn một vị trí kinh doanh một cách cẩn thận

Bắt đầu mở rộng kinh doanh với một văn phòng công ty ở một vị trí địa lý thuận lợi là một ý tưởng tuyệt vời khi bạn bắt đầu tuyển dụng nhân viên và đáp ứng với các khách hàng mới. Chọn vị trí thuận thiện cho khách hàng liên hệ, có không gian từ đối thủ cạnh tranh và có bãi đậu xe rộng rãi.

Xây dựng hệ thống liên kết khách hàng

Nó sẽ được dễ dàng hơn để tìm khách hàng nếu bạn trở thành một phần của mạng lưới doanh nghiệp địa phương. Tới cuộc gặp gỡ, các khóa học phát triển chuyên môn và thậm chí cả các sự kiện thú vị trong thành phố của bạn. Hòa nhập với những người bạn không biết và đưa ra danh thiếp của bạn để bất cứ ai mà bạn nghĩ rằng sẽ là một liên lạc tốt của khách hàng sau này.

Mở rộng khâu tiếp thị của bạn trước và trong mùa thuế

Nếu bạn là người mới đến cộng đồng kế toán, đưa thêm tiền vào quảng cáo in, quảng cáo radio và quảng cáo trực tuyến chỉ trước khi vội vàng nộp thuế. Tạo ra một thông điệp rõ ràng và chuyên nghiệp để chào hàng các dịch vụ mới hoặc các dịch vụ đặc biệt chỉ bạn cung cấp.
Bạn sẽ cần phải có một ngân sách tiếp thị lớn hơn những năm đầu tiên của việc kinh doanh dịch vụ kế toán thực hành. Xem xét việc trao đổi một danh sách khách hàng của các doanh nghiệp địa phương hoặc địa chỉ nhà và gửi ra email trực tiếp . Không theo bất kỳ một qui tắc nào, bạn có thể quảng cáo bất kỳ các dịch vụ thích hợp mà bạn có thể cung cấp.
Không chỉ hạn hẹp trong tham gia các dịch vụ kế toán cho các công ty, hỗ trợ quản lý tài chính cho công ty, bạn còn có thể tự xây dựng cho mình một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán hiệu quả nếu bạn đã vững các nghiệp vụ kế toán, tự tin với kế toán thực hành của bạn.

Lời kết

Trên đây là bài viết về thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán do Luật Hùng Phát tổng hợp. Với vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung, nghề kế toán được xác định là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể trả lời một số câu hỏi của bạn. Chúc may mắn.

Rate this post

Trả lời

CHAT ZALO NHẬN BÁO GIÁ

Gọi ngay