dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-tphcmdich-vu-ke-toan-tron-goi-tphcmdich-vu-thanh-lap-cong-ty-tphcm

Các gói dịch vụ đăng ký kinh doanh

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói:
 1. Đăng kí kinh doanh
 2. Khắc con dấu tròn
 3. Công nội dung ĐKKD và công bố con dấu
 4. Báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên
 5. Khai thuế môn bài
 6. Tư vấn về hóa đơn, thuế, chữ ký số
 7. Thời gian: 8 - 10 ngày làm việc
 8. Trọn gói: 1.600.000 VNĐ

Quy trình sử dụng dịch vụ

 • Bước 1
 • Khách hàng:
 1. Liên hệ với Hùng Phát để được tư vấn mọi thủ tục
 2. Cung cấp các thông tin cần thiết:Tên cty, Địa chỉ trụ sở, Vốn điều lệ dự kiến, Ngành nghề kinh doanh dự kiến, Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của các thành viên (khách hàng có thể cung cấp CMND, chúng tôi sẽ thực hiện việc sao công chứng CMND)
 • Bước 2
 • Hùng Phát:
Tư vấn về vốn điều lệ thành lập công ty - Tư vấn về địa chỉ trụ sở của công ty - Tư vấn về loại hình công ty phù hợp với yêu cầu kinh doanh - Tư vấn về cách đặt tên công ty (tên tiếng Việt, tên tiếng Anh, tên viết tắt) phù hợp với quy định mới nhất (không trùng tên, không dùng từ dễ gây nhầm lẫn…) - Tư vấn về đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh (lựa chọn, sắp xếp ngành nghề và dự tính ngành nghề kinh doanh sắp tới, những điều kiện trước, những điều kiện sau đối với ngành nghề đăng ký kinh doanh) - Tư vấn các ngành nghề có chứng chỉ hành nghề hoặc vốn pháp định hoặc những ngành nghề cấm - Áp các mã ngành nghề thành lập công ty theo quy định mới nhất.
 • Bước 3
 • Hùng Phát: 
Soạn thảo bộ hồ sơ thành lập công ty và đại diện cho khách hàng làm việc với sở kế hoạch đầu tư - Đại diện cho khách hàng đến lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh - Làm thủ tục công bố đăng ký kinh doanh và công bố con dấu - Cùng với khách hàng lên lấy đăng ký dấu tròn và đăng ký mẫu dấu - Lập hồ sơ khai thuế môn bài - Làm báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên - Hướng dẫn và hỗ trợ quý khách hàng việc kê khai thuế các tháng tiếp theo - Tư vấn thủ tục về góp vốn theo quy định của pháp luật thuế, kế toán mới nhất - Tư vấn việc lập tài khoản ngân hàng và lập tờ khai tài khoản ngân hàng theo mẫu 08/GTGT - Tư vấn đặt in hóa đơn và phát hành hóa đơn.

Thủ tục thành lập công ty 1 thành viên 100% vốn nước ngoài

Điều kiện, thủ tục thành lập công ty tnhh một thành viên 100% vốn nước ngoài đối với nhà đầu tư là cá nhân

Hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài đã và đang đầu tư rót vốn đầu tư trực tiếp vào thị trường Việt Nam với nhiều hình thức khác nhau. Một trong những hình thức được các nhà đầu tư lựa chọn là thành lập tổ chức kinh tế. Và công ty TNHH MTV 100% vốn nước ngoài là loại hình doanh nghiệp phù hợp cho những nhà đầu tư  là cá nhân. Mức vốn pháp định bao nhiêu, điều kiện thành lập như thế nào, ai có thể là người đại diện theo pháp luật của công ty là những vấn đề pháp lý cơ bản mà các nhà đầu tư cần nắm rõ.

thanh-lap-cong-ty-1-thanh-vien-100-von-nuoc-ngoai

Tham khảo Dịch vụ của Luật Hùng Phát
Thành lập cty
Thủ tục đăng ký kinh doanh
Các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh

Điều kiện thành lập công ty TNHH MTV 100% vốn nước ngoài (nhà đầu tư là cá nhân)

Để thành lập công ty TNHH MTV 100% vốn nước ngoài thì phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Cá nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư theo hình thức thành lập công công ty TNHH 1 thành viên tại Việt Nam.

– Phải có dự án đầu tư và làm thủ tục đăng ký hoặc phải thẩm tra đầu tư tại cơ quan nhà nước.

– Cần phải đảm bảo có địa điểm thực hiện dự án phù hợp quy hoạch phát triển trên địa phương.

– Báo cáo năng lực tài chính để thực hiện dự án đầu tư.

– Đảm bảo các điều kiện về môi trường, an ninh cũng như trật tự xã hội.

– Chỉ được đăng ký các ngành dịch vụ mà Việt Nam đã cam kết mở cửa thị trường khi gia nhập WTO 2016.

Thực hiện góp vốn thành lập công ty

Để thành lập công ty TNHH MTV 100% vốn nước ngoài cần số vốn tối thiểu là bao nhiêu?

Nếu doanh nghiệp đăng ký một ngành nghề kinh doanh mà nằm trong danh sách ngành nghề kinh doanh pháp luật hiện hành có yêu cầu vốn pháp định, tức là phải có đủ số vốn để doanh nghiệp đi vào hoạt động thì mới yêu cầu mức vốn tối thiểu. Và mức vốn tối thiểu này chính bằng với mức quy định của ngành nghề kinh doanh đó.

Theo Khoản 2 Điều 48 LDN 2014 thì trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thì phải góp vốn phần vốn góp đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Người đại diện cho doanh nghiệp có vốn 100% nước ngoài

Người nước ngoài có thể làm đại diện cho doanh nghiệp có vốn 100% nước ngoài hay không?

Theo Điều 13 LDN thì công ty TNHH có thể có có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Trong Điều lệ công ty phải quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Người đại diện này sẽ thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền.:”

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-1-thanh-vien-100-von-nuoc-ngoai

Như vậy, công ty có thể thuê người nước ngoài làm người đại diện cho công ty của mình và họ buộc phải có giấy phép lao động. Để được cấp giấy phép lao động thì người nước ngoài pháp đáp ứng những điều kiện sau:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật;

– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;

– Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật;

– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;

– Đã có văn bản chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Sau khi người lao động nước ngoài được cấp Giấy phép lao động thì công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam phải ký kết hợp đồng lao động và gửi bản sao hợp đồng đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trong vòng 05 ngày từ khi ký kết.

Trên đây là một số vấn đề pháp lý cơ bản liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đối với nhà đầu tư cá nhân. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu pháp lý kĩ càng để thuận lợi và nhanh chóng trong việc thành lập doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Trên đây là những tư vấn của Luật Hùng Phát. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0869.666.247
Trân trọng./.

Bài viết khác

Comments are closed.