Thủ tục thành lập phòng tập Gym

Thủ tục, điều kiện thành lập phòng tập Gym, phòng tập thể dục thể hình, Fitness

Hiện nay nhu cầu tập thể hình, tập gym đang ngày càng phát triển trong xã hội hiện đại. Vậy để mở phòng tập Gym thì phải cần những gì, phải chuẩn bị hồ sơ ra sao? Đó là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi muốn mở phòng tập.
Thứ nhất, về cơ sở pháp lý được quy định tại:
Nghị định 106/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao.
Nghị định số 112/2007/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thể dục, thể thao
Nghị định 78/2015/NĐ-CPquy định về đăng ký doanh nghiêp
Thành lập phòng tập Gym, thể dục thể hình, Fitness nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Bởi vì chủ sở hữu của công ty TNHH một thành viên sẽ có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty. Do có tư cách pháp nhân nên chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho chủ sở hữu và đây là ưu điểm hơn hẳn nếu so sánh với doanh nghiệp tư nhân.
thu-tuc-thanh-lap-phong-tap-gym

Tham khảo Dịch vụ của Luật Hùng Phát
Quy trình thành lập doanh nghiệp
Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp
Phí thay đổi giấy phép kinh doanh

Đầu tiên muốn thành lập công ty TNHH về tập Gym, thể dục thể hình, Fitness cần đáp ứng được điệu kiện kinh doanh hoạt động thể thao quy định tại Điều 5 NĐ106/2016/NĐ-CP như sau:

“1. Cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao phải bảo đảm các điều kiện sau đây:
a) Có cơ sở vật chất, trang thiết bị thể thao đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định;
b) Có nguồn tài chính bảo đảm hoạt động kinh doanh hoạt động thể thao. Nguồn tài chính do cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao tự chịu trách nhiệm;
c) Có nhân viên chuyên môn khi kinh doanh hoạt động thể thao theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này,
Cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao thuộc một trong các trường hợp sau đây phải có người hướng dẫn tập luyện thể thao theo quy định tại khoản 1 Điều 6 của Nghị định này.
a) Cung cấp dịch vụ hướng dẫn tập luyện thể thao;
b) Kinh doanh hoạt động thể thao thuộc Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có hướng dẫn tập luyện. Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có hướng dẫn tập luyện do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
Cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao mạo hiểm phải có đủ nhân viên chuyên môn sau đây:
a) Người hướng dẫn tập luyện thể thao theo quy định tại khoản 1 Điều 6 của Nghị định này;
b) Nhân viên cứu hộ theo quy định tại khoản 2 Điều 6 của Nghị định này;
c) Nhân viên y tế thường trực theo quy định tại khoản 3 Điều 6 của Nghị định này hoặc văn bản thỏa thuận với cơ sở y tế gần nhất về nhân viên y tế để sơ cứu, cấp cứu người tham gia hoạt động thể thao mạo hiểm trong trường hợp cần thiết.
Danh mục hoạt động thể thao mạo hiểm do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.
Sau khi đáp ứng đủ điều kiện về kinh doanh công ty cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo quy định tại Điều 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP để tiến hành thành lập Công ty TNHH một thành viên bao gồm:
“1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. 
2. Điều lệ công ty.
3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.
Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.”

Tiếp đó, công ty cần trang bị những cơ sở vật chất, các trang thiết bị thể thao được quy định tại Điều 3 Thông tư 10/2018/TT-BVHTTDL bao gồm:
Điều 3. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện
Địa điểm tập luyện
a) Phòng tập luyện diện tích ít nhất 60 m2, Khoảng cách từ sàn đến trần ít nhất 2,8 m, không gian tập luyện phải bảo đảm thông thoáng. Khoảng cách giữa các trang thiết bị tập luyện bảo đảm từ 10cm đến 30cm;
b) Ánh sáng từ 150 lux trở lên;
c) Hệ thống âm thanh trong tình trạng hoạt động tốt;
d) Có khu vực vệ sinh, thay đồ, nơi để đồ dùng cá nhân cho người tập; có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế;
đ) Nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.
Trang thiết bị tập luyện phải bảo đảm theo quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này.”
Sau khi đã làm xong đầy đủ các thủ tục và các trang thiết bị đã nêu trên, bước cuối cùng xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kinh doanh bao gồm các giấy tờ quy định tại Điều 10 NĐ106/2016/NĐ-CP:
Điều 10. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện
Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện bao gồm:
Đơn đề nghị theo Mu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.
2Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo Mu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này (có kèm theo bản sao Giy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; bản sao văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn nếu thuộc trường hợp quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 5 của Nghị định này).”
Hồ sơ được gửi về Sở Văn hoá thể thao và du lịch.
Trên đây là toàn bộ các hồ sơ cũng như điều kiện, thủ tục để thành lập phòng tập Gym, mở phòng tập thể dục thể hình, Fitness.

Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0869.666.247
Trân trọng./.

Rate this post