dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-tphcmdich-vu-ke-toan-tron-goi-tphcmdich-vu-thanh-lap-cong-ty-tphcm

Các gói dịch vụ đăng ký kinh doanh tại TP. HCM

Thành lập công ty gói TIẾT KIỆM từ 3 - 5 ngày làm việc. Tại TP.HCM: 1.150.000 VNĐ - Tại Hà Nội từ 699.000 VNĐ (đã bao gồm phí dịch vụ và lệ phí nhà nước)
  1. Giấy phép đăng ký kinh doanh
  2. Mã số thuế + Mã số XNK
  3. Dấu tròn loại tốt
  4. Thông báo mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia
  5. Đăng bố cáo trên cổng thông tin quốc gia
Thành lập công ty gói CHUYÊN NGHIỆP: 1.650.000 VNĐ 
  1. Bao gồm gói TIẾT KIỆM
  2. Lập hồ sơ góp vốn thành viên/cổ đông
  3. Tư vấn mở Tài khoản Ngân hàng + Thông báo STK lên Sở KHĐT
  4. Đăng ký hồ sơ thuế ban đầu + Đăng ký nộp thuế điện tử
  5. Kê khai và nộp tờ khai thuế môn bài
  6. Đăng ký phương pháp tính thuế GTGT khấu trừ
  7. Nộp hồ sơ và nhận kết quả được phép in hóa đơn GTGT
  8. Phát hành hóa đơn và hướng dẫn sử dụng
  9. Miễn phí báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên
  10. Giảm 40% phí mua chữ ký số
Thành lập công ty gói VIP: 3.900.000 VNĐ 
  1. Bao gồm gói CHUYÊN NGHIỆP
  2. Chữ ký số 3 năm (trị giá 1.670.000đ)
  3. In 1 quyển hóa đơn (trị giá 550.000đ) + phát hành hóa đơn
  4. Cung cấp HS nội bộ doanh nghiệp như: Điều lệ, Quyết định bổ nhiệm, BBH…
  5. Miễn phí tư vấn pháp lý doanh nghiệp trong quá trình hoạt động
  6. Được tham gia group kín giải đáp thắc mắc doanh nghiệp
  7. Giảm 20% phí thiết kế website
  8. Giảm 25% phí đăng ký nhạc chờ thương hiệu
 

Quy trình sử dụng dịch vụ

  • Bước 1
  • Khách hàng:
  1. Ghi đầy đủ thông tin vào Phiếu khai báo thông tin và gửi về email: hungphat247@gmail.com (TPHCM) hoặc info@hungphatgroup.net (Hà Nội)
  2. Chuẩn bị CMND sao y của người đại diện theo pháp luật và các thành viên (Sao y bản chính không quá 3 tháng)
  • Bước 2
  • Luật Hùng Phát:

1. Tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty của quý khách hàng

2. Soạn hồ sơ và gửi email cho quý khách để kiểm tra và xác nhận

3. In hồ sơ và gửi khách hàng ký tên

4. Nhận CMND sao y và hồ sơ khác (nếu có)

  • Bước 3
  • Luật Hùng Phát: 
1. Tiến hành nộp hồ sơ tại Sở KHĐT

2. Nhận kết quả và tiến hành khắc dấu

2. Hoàn tất hồ sơ thuế và các điều khoản liên quan của gói dịch vụ

3. Bàn giao toàn bộ hồ sơ cho khách hàng

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty nước ngoài

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty nước ngoài

Đặt vấn đề: Công ty của tôi là công ty cổ phần của tôi 60% vốn nước ngoài. thành lập từ năm 2006. Hiện nay, chúng tôi đang có nhu cầu thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty sang cho người Hàn Quốc. vậy chúng tôi cần làm thủ tục gì?

thu-tuc-thay-doi-nguoi-dai-dien-theo-phap-luat-cong-ty-nuoc-ngoai

Tham khảo Dịch vụ của Luật Hùng Phát
Thành lập công ty tư nhân
Xin giấy phép kinh doanh ở đâu?
Thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

Trả lời:

Cơ sở pháp lý

Luật doanh nghiệp 2014

Luật đầu tư 2014

Nghị định 118/2015/NĐ-CP

Nội dung

Người đại diện theo pháp luật là gì?

Theo khoản 1, điều 13 Luật doanh nghiệp 2014: “Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.”

Yêu cầu về người đại diện theo pháp luật là người nước ngoài?

Vì công ty bạn là công ty có vốn nước ngoài và muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty, người đại diện này đồng thời là người nước ngoài, thì bạn phải xem xét ngành nghề mà bạn đang kinh doanh có điều kiện gì đối với người đại diện công ty đối với cá nhân là nước ngoài hay không. Nếu có điều kiện thì người dự định làm người đại diện đó phải đáp ứng đầy đủ điều kiện mới có thể làm người đại diện mới của công ty bạn.

Theo khoản 2 điều 13 Luật doanh nghiệp 2014: “Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền”. Như vậy, nếu trường hợp công ty bạn có một người đại diện theo pháp luật thì người đó bắt buộc phải cư trú tại Việt Nam.

Làm sao để thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty nước ngoài?

Thông tin về người đại diện theo pháp luật là thông tin được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vì vậy nếu thay đổi về người đại diện theo pháp luật thì công ty bạn phải làm thủ tục đăng ký thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo điều 63 Nghị định 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn luật đầu tư:

Điều 63. Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh tại Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)

Doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thực hiện thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh theo quy định sau:

a) Hồ sơ, trình tự, thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thực hiện theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

b) Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay thế nội dung đăng ký kinh doanh tại Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương;

c) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ghi nhận nội dung điều chỉnh và ghi lại các nội dung đăng ký doanh nghiệp khác không điều chỉnh, đang có hiệu lực theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương;

d) Nội dung đăng ký kinh doanh quy định tại Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương hết hiệu lực kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; nội dung dự án đầu tư tại Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) tiếp tục có hiệu lực;

đ) Trường hợp doanh nghiệp có yêu cầu thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh do nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp thuộc trường hợp quy định tại Điểm a và Điểm b Khoản 2 Điều 46 Nghị định này, nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp theo quy định tại Điểm a và Điểm b Khoản 3 Điều 46 Nghị định này trước khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

e) Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Khoản này, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện toàn bộ quyền và nghĩa vụ theo quy định tại Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

Trường hợp điều chỉnh đồng thời nội dung đăng ký kinh doanh và nội dung dự án đầu tư, doanh nghiệp thực hiện thủ tục điều chỉnh nội dung đăng ký kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Khoản 1 Điều này. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp điều chỉnh nội dung dự án đầu tư tại Cơ quan đăng ký đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tương ứng tại Điều 62 Nghị định này.

Trường hợp điều chỉnh nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương cấp trước ngày Luật Đầu tư có hiệu lực thi hành, doanh nghiệp thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện theo quy định tương ứng tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này.”

Luật đầu tư 2005, quy định Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh. Nếu công ty thành lập trong khoảng thời gian Luật đầu tư 2005 có hiệu lực, thì sẽ không có giấy Chứng nhận đăng kí kinh doanh mà chỉ có Giấy Chứng nhận đăng kí đầu tư. Kể từ khi luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực, các doanh nghiệp có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đều phải làm thủ tục tách Giấy chứng nhận đăng kí đầu tư trước khi thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng kí đầu tư. Do đó, công ty bạn thành lập năm 2006, thì trước khi thay đổi nội dung trên Giấy phép đầu tư, thì cần làm thủ tục tách Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trước.

Cơ quan đăng kí kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp để thay thế nội dung đăng kí kinh doanh tại Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh). Nội dung đăng kí kinh doanh được quy định tại Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hế hiệu lực kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, nội dung trong Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy phép đầu tư vẫn tiếp tục còn hiệu lực.

Như vậy, thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp trên bao gồm:

1/ Giấy đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp

2/ Đề nghị tách Nội dung đăng kí kinh doanh

3/  Thông báo thay đổi nội dung đăng kí kinh doanh

4/ Giấy chứng nhận đăng kí đầu tư cũ đã cấp

5/ Giấy chứng nhận đăng kí thuế của doanh nghiệp

6/ Biên bản họp đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật

7/ Quyết định của Đai hội đồng cổ đông về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật

8/ Thông báo về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật

9/ Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện pháp luật mới

Về thời gian: Theo điều 32 Luật doanh nghiệp 2014, trong vòng 10 ngày kể từ khi có thay đổi, người đại diện theo pháp luật đương nhiệm phải gửi thông báo đến cơ quan đầu tư và trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp từ chối hồ sơ, thì cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo cho doanh nghiệp biết, nêu rõ lý do và yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Xem thêm: Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật

Trên đây là những tư vấn của Luật Hùng Phát. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0869.666.247
Trân trọng./.

Bài viết khác

Comments are closed.