dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-tphcmdich-vu-ke-toan-tron-goi-tphcmdich-vu-thanh-lap-cong-ty-tphcm

Các gói dịch vụ đăng ký kinh doanh

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói:
 1. Đăng kí kinh doanh
 2. Khắc con dấu tròn
 3. Công nội dung ĐKKD và công bố con dấu
 4. Báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên
 5. Khai thuế môn bài
 6. Tư vấn về hóa đơn, thuế, chữ ký số
 7. Thời gian: 8 - 10 ngày làm việc
 8. Trọn gói: 1.600.000 VNĐ

Quy trình sử dụng dịch vụ

 • Bước 1
 • Khách hàng:
 1. Liên hệ với Hùng Phát để được tư vấn mọi thủ tục
 2. Cung cấp các thông tin cần thiết:Tên cty, Địa chỉ trụ sở, Vốn điều lệ dự kiến, Ngành nghề kinh doanh dự kiến, Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của các thành viên (khách hàng có thể cung cấp CMND, chúng tôi sẽ thực hiện việc sao công chứng CMND)
 • Bước 2
 • Hùng Phát:
Tư vấn về vốn điều lệ thành lập công ty - Tư vấn về địa chỉ trụ sở của công ty - Tư vấn về loại hình công ty phù hợp với yêu cầu kinh doanh - Tư vấn về cách đặt tên công ty (tên tiếng Việt, tên tiếng Anh, tên viết tắt) phù hợp với quy định mới nhất (không trùng tên, không dùng từ dễ gây nhầm lẫn…) - Tư vấn về đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh (lựa chọn, sắp xếp ngành nghề và dự tính ngành nghề kinh doanh sắp tới, những điều kiện trước, những điều kiện sau đối với ngành nghề đăng ký kinh doanh) - Tư vấn các ngành nghề có chứng chỉ hành nghề hoặc vốn pháp định hoặc những ngành nghề cấm - Áp các mã ngành nghề thành lập công ty theo quy định mới nhất.
 • Bước 3
 • Hùng Phát: 
Soạn thảo bộ hồ sơ thành lập công ty và đại diện cho khách hàng làm việc với sở kế hoạch đầu tư - Đại diện cho khách hàng đến lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh - Làm thủ tục công bố đăng ký kinh doanh và công bố con dấu - Cùng với khách hàng lên lấy đăng ký dấu tròn và đăng ký mẫu dấu - Lập hồ sơ khai thuế môn bài - Làm báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên - Hướng dẫn và hỗ trợ quý khách hàng việc kê khai thuế các tháng tiếp theo - Tư vấn thủ tục về góp vốn theo quy định của pháp luật thuế, kế toán mới nhất - Tư vấn việc lập tài khoản ngân hàng và lập tờ khai tài khoản ngân hàng theo mẫu 08/GTGT - Tư vấn đặt in hóa đơn và phát hành hóa đơn.

Treo biển hiệu công ty tiếng nước ngoài có đúng quy định?

Treo biển hiệu công ty tiếng nước ngoài có đúng quy định?

Biển hiệu có vai trò rất quan trọng trong việc tạo dấu ấn, giúp khách hàng có thể nhận diện thương hiệu của của công ty. Hiện nay, trong nền kinh tế hiện đại, các công ty luôn muốn hướng đến các đối tượng khách hàng quốc tế, nhất là công ty kinh doanh du lịch và việc lấy bảng hiệu tên nước ngoài rất được quan tâm. Bởi vậy, trong thời gian gần đây Luật Hùng Phát nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề trên như: Cách đặt biển hiệu công ty sao cho đúng? Biển hiệu công ty lấy tên tiếng nước ngoài được không?,… Sau đây, là câu trả lời cho những thắc mắc của bạn

bien-hieu-ten-nuoc-ngoai-co-dung-quy-dinh

Tham khảo Dịch vụ của Luật Hùng Phát
Thành lập doanh nghiệp chuyên nghiệp
Làm giấy phép kinh doanh ở đâu
Dịch vụ kế toán thuế tphcm

Cơ sở pháp lý:

Luật doanh nghiệp 2014

Nghị định 103/2009/NĐ-CP của Chính phủ về ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng

Nội dung:

Yêu cầu về tên Công ty?

Lựa chọn tên công ty là một việc tiên quyết trước khi thành lập. Một cái tên ấn tượng, sẽ giúp thương hiệu của bạn dễ dàng đi vào tâm trí của khách hàng hơn, tạo nên sức hút mạnh mẽ hơn trên thị trường. Tuy nhiên, việc đặt tên công ty phải đáp ứng các yêu cầu của pháp luật về nội dung, hình thức và các thủ tục đăng ký.

Điều 38, Luật doanh nghiệp 2014, quy định như sau:

1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

a) Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;

b) Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Căn cứ vào quy định tại Điều này và các điều 39, 40 và 42 của Luật này, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp”

Như vậy, việc gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp là một điều bắt buộc. Điều này vừa giúp công ty tạo được niềm tin với khách hàng, đối tác,… vừa giúp các cơ quan chức năng dễ dàng quản lý, đảm bảo việc hoạt động đúng pháp luật của doanh nghiệp.

Treo bảng hiệu tên của doanh nghiệp như thế nào?

Căn cứ vào điều 22, 23 Nghị định 103/2009/NĐ-CP, việc treo biển hiệu doanh nghiệp được thực hiện như sau:

Thứ nhất, biển hiệu được thể hiện dưới các hình thức bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn nén uốn chữ (neonsight) hoặc các hình thức khác

Thứ 2, về mỹ quan, chữ viết biển hiệu. Biển hiệu phải bảo đảm mỹ quan và phải viết bằng chữ Việt Nam; trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam

Thứ 3, về vị trí biển hiệu. Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh ; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng.

Thứ 4, nội dung biển hiệu:

Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp;

Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã;

Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ);

Địa chỉ giao dịch, số điện thoại (nếu có);

Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

Như vậy, việc biển hiệu công ty để tên tiếng nước ngoài, không để tên Việt Nam là không đúng pháp luật. Nếu công ty muốn để tên giao dịch quốc tế, chữ nước ngoài thì chỉ có thể ghi ở phía dưới biển hiệu và kích thước phải nhỏ hơn chữ Việt Nam.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty nước ngoài

Trên đây là những tư vấn của Luật Hùng Phát. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0869.666.247
Trân trọng./.

Bài viết khác

Comments are closed.