Điều kiện mở trung tâm luyện thi đại học ?

Điều kiện thủ tục mở trung tâm luyện thi đại học ?

Trung tâm luyện thi đại học là một loại hình kinh doanh có điều kiện và phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định để có thể đi vào hoạt động đúng pháp luật. Sau đây, Luật Hùng Phát xin đưa ra cơ sở pháp lý sau đây để hướng dẫn quý khách hàng trong việc xin giấy phép thành lập trung tâm luyện thi đại học. Tất cả các điều quy định về tổ chức dạy bồi dưỡng văn hoá, luyện thi đại học được quy định tại Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT. Cụ thể khi muốn tổ chức dạy thêm cần đáp ứng được những quy định tại Điều 7 Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT như sau:
dieu-kien-mo-trung-tam-luyen-thi-dai-hoc

Tham khảo Dịch vụ của Luật Hùng Phát
Thành lập doanh nghiệp tại tphcm
Làm giấy phép kinh doanh
Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh

Điều 6. Tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường
Tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm:
Cam kết với Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn (gọi chung là Uỷ ban nhân dân cấp xã) nơi đặt điểm dạy thêm, học thêm thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường và trách nhiệm giữ gìn trật tự, an ninh, đảm bảo vệ sinh môi trường nơi tổ chức dạy thêm, học thêm.
Công khai tại địa điểm tổ chức dạy thêm trước và trong khi thực hiện dạy thêm:
a) Giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm;
b) Danh sách người dạy thêm;
c) Thời khóa biểu dạy thêm, học thêm;
d) Mức thu tiền học thêm.
Thêm vào đó tổ chức dạy thêm cần đáp ứng đủ các quy định đối với người dạy thêm, yêu cần về tổ chức dạy thêm và yêu cầu về cơ sở vật chất phục vụ việc dạy thêm học thêm theo quy định tại Điều 8, 9, 10 của Thông tư này.
Điều 8. Yêu cầu đối với người dạy thêm
Đạt trình độ chuẩn được đào tạo đối với từng cấp học theo quy định của Luật Giáo dục.
Có đủ sức khoẻ.
Có phẩm chất đạo đức tốt, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân và các quy định của pháp luật; hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại cơ quan công tác.
Không trong thời gian bị kỉ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.
Được thủ trưởng cơ quan quản lý hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận các nội dung quy định tại khoản 3, khoản 4 điều này (đối với người dạy thêm ngoài nhà trường); được thủ trưởng cơ quan quản lý cho phép theo quy định tại điểm b, khoản 4, điều 4 quy định này (đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập).
Điều 9. Yêu cầu đối với người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm
Có trình độ được đào tạo tối thiểu tương ứng với giáo viên dạy thêm theo quy định tại khoản 1, điều 8 quy định này.
Có đủ sức khỏe.
Không trong thời gian bị kỉ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không bị kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.
Điều 10. Cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm, học thêm
 Cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm, học thêmphải đảm bảo yêu cầu quy định tại Quyết định số 1221/QĐ-BYT ngày 18/4/2000 của Bộ Y tế về vệ sinh trường học và Thông tư liên tịchsố 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT ngày 16/6/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế hướng dẫn tiêu chuẩn bàn ghế học sinh trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trong đó có các yêu cầu tối thiểu:
Địa điểm tổ chức dạy thêm, học thêm đảm bảo an toàn cho người dạy và người học; ở xa những nơi phát sinh các hơi khí độc hại, khói, bụi, tiếng ồn; ở xa các trục đường giao thông lớn, sông, suối, thác, ghềnh hiểm trở. 
Phòng học đảm bảo diện tích trung bình từ 1,10m2/học sinh trở lên; được thông gió và đủ độ chiếu sáng tự nhiên hoặc nhân tạo; đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh, phòng bệnh.
Kích thước bàn, ghế học sinh và bố trí bàn, ghế học sinh trong phòng học đảm bảo các yêu cầu tại Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYTngày 16/6/2011.
Bảng học được chống lóa; kích thước, màu sắc, cách treo bảng học đảm bảo các yêu cầu tại Quyết định số 1221/QĐ-BYT ngày 18/4/2000.
Có công trình vệ sinh và có nơi chứa rác thải hợp vệ sinh.
Sau khi có đầy đủ các yêu cầu trên tổ chức cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép tổ chức dạy thêm, hoc thêm theo quy định tại Khoản 2 Điều 12 Thông tư 17/2012/T-BGDĐT bao gồm:
Điều 12. Hồ sơ cấp giấy phép tổ chức dạy thêm, học thêm
Đối với dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường:
a) Đơn xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, trong đó cam kết với Uỷ ban nhân dân cấp xã về thực hiện các quy định tại khoản 1, điều 6 quy định này;
b) Danh sách trích ngang người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;
c) Đơn xin dạy thêm có dán ảnh của người đăng ký dạy thêm và có xác nhận theo quy định tại khoản 5, điều 8 quy định này;
d) Bản sao hợp lệ giấy tờ xác định trình độ đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của người tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;
đ) Giấy khám sức khoẻ do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên hoặc Hội đồng giám định y khoa cấp cho người tổ chức dạy thêm, học thêm và người đăng ký dạy thêm;
e) Bản kế hoạch tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong đó nêu rõ các nội dung về: đối tượng học thêm, nội dung dạy thêm, địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức dạy thêm, mức thu tiền học thêm, phương án tổ chức dạy thêm, học thêm.”
Xem thêm bài viết: Thủ tục, điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ
Như vậy, các cá nhân, tổ chức muốn thành lập hoặc mở trung tâm luyện thi đại học phải đáp ứng các điều kiện, thủ tục, hồ sơ theo yêu cầu trên. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm luyện thi đại học hãy nhấc máy gọi ngay cho Luật Hùng Phát để được tư vấn hỗ trợ qua Hotline: 0869.666.247

Rate this post