dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-tphcmdich-vu-ke-toan-tron-goi-tphcmdich-vu-thanh-lap-cong-ty-tphcm

Các gói dịch vụ đăng ký kinh doanh

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói:
 1. Đăng kí kinh doanh
 2. Khắc con dấu tròn
 3. Công nội dung ĐKKD và công bố con dấu
 4. Báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên
 5. Khai thuế môn bài
 6. Tư vấn về hóa đơn, thuế, chữ ký số
 7. Thời gian: 8 - 10 ngày làm việc
 8. Trọn gói: 1.600.000 VNĐ

Quy trình sử dụng dịch vụ

 • Bước 1
 • Khách hàng:
 1. Liên hệ với Hùng Phát để được tư vấn mọi thủ tục
 2. Cung cấp các thông tin cần thiết:Tên cty, Địa chỉ trụ sở, Vốn điều lệ dự kiến, Ngành nghề kinh doanh dự kiến, Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của các thành viên (khách hàng có thể cung cấp CMND, chúng tôi sẽ thực hiện việc sao công chứng CMND)
 • Bước 2
 • Hùng Phát:
Tư vấn về vốn điều lệ thành lập công ty - Tư vấn về địa chỉ trụ sở của công ty - Tư vấn về loại hình công ty phù hợp với yêu cầu kinh doanh - Tư vấn về cách đặt tên công ty (tên tiếng Việt, tên tiếng Anh, tên viết tắt) phù hợp với quy định mới nhất (không trùng tên, không dùng từ dễ gây nhầm lẫn…) - Tư vấn về đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh (lựa chọn, sắp xếp ngành nghề và dự tính ngành nghề kinh doanh sắp tới, những điều kiện trước, những điều kiện sau đối với ngành nghề đăng ký kinh doanh) - Tư vấn các ngành nghề có chứng chỉ hành nghề hoặc vốn pháp định hoặc những ngành nghề cấm - Áp các mã ngành nghề thành lập công ty theo quy định mới nhất.
 • Bước 3
 • Hùng Phát: 
Soạn thảo bộ hồ sơ thành lập công ty và đại diện cho khách hàng làm việc với sở kế hoạch đầu tư - Đại diện cho khách hàng đến lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh - Làm thủ tục công bố đăng ký kinh doanh và công bố con dấu - Cùng với khách hàng lên lấy đăng ký dấu tròn và đăng ký mẫu dấu - Lập hồ sơ khai thuế môn bài - Làm báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên - Hướng dẫn và hỗ trợ quý khách hàng việc kê khai thuế các tháng tiếp theo - Tư vấn thủ tục về góp vốn theo quy định của pháp luật thuế, kế toán mới nhất - Tư vấn việc lập tài khoản ngân hàng và lập tờ khai tài khoản ngân hàng theo mẫu 08/GTGT - Tư vấn đặt in hóa đơn và phát hành hóa đơn.

Tất tần tật về tính pháp lý của dấu treo và dấu giáp lai

Hiện nay một số doanh nghiệp vẫn còn chưa hiểu rõ được một số mặt pháp lý của dấu treo và dấu giáp lai, do đó qua bài viết này giúp cho các doanh nghiệp có thể nắm được 5 điều cần lưu ý về dấu treo và dấu giáp lai.

cach-dong-dau-treo-va-dau-giap-lai

Cách đóng dấu đúng quy định

Điều 26 Nghị định 110/2004/NĐ-CP ngày 08/04/2004 của chính phủ quy định về công tác văn thư như sau:

1. Dấu đóng phải rõ ràng, ngay ngắn, đúng chiều và dùng đúng mực dấu quy định.

2. Khi đóng dấu lên chữ ký thì dấu đóng phải trùm lên khoảng 1/3 chữ ký về phía bên trái.

3. Việc đóng dấu lên các phụ lục kèm theo văn bản chính do người ký văn bản quyết định và dấu được đóng lên trang đầu, trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục.

4. Việc đóng dấu giáp lai, đóng dấu nổi trên văn bản, tài liệu chuyên ngành được thực hiện theo quy định của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan quản lý ngành.

Dấu treo

Dấu treo là gì?

Dấu treo là dùng con dấu của công ty hoặc doanh nghiệp đóng lên trang đầu của văn bản và đóng trùm lên một phần của tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục đính kèm theo văn bản chính.

Thực tế, một số công ty/doanh nghiệp đóng dấu treo lên các văn bản nội bộ mang tính chất thông báo trong công ty/doanh nghiệp hoặc trên góc trái của liên đỏ hoá đơn tài chính.

Dấu treo có giá trị pháp lí không?

Đóng dấu treo thực chất không có tính pháp lý mà nó chỉ là đánh dấu một bộ phận của văn bản chính thuộc quyền sở hữu của công ty/ doanh nghiệp.

Dấu treo có chứng thực được không?

Theo quy định tại Điều 18 Nghị định 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, thì giấy tở làm cơ sở để chứng thực bản sao từ bản chính:

– Bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp.

– Bản chính giấy tờ, văn bản do cá nhân tự lập có xác nhận và đóng dấu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Vì vậy, trường hợp văn bản của công ty/ doanh nghiệp đóng dấu treo không thể chứng thực được theo quy định.

Dấu treo trên hóa đơn ?

Căn cứ vào tiết d điểm 2 điều 16 chương III thông tư số 39/2017/TT-BTC ngày 31/03/2014/NĐ-CP ngày 17/1/2014 của chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ quy định:

“d) tiêu thức”người bán hàng (ký, đóng dấu, ghi rõ họ tên)”

–         Trường hợp thủ trưởng đơn vị không ký vào tiêu thức người bán hàng thì phải có giấy ủy quyền của thủ trưởng đơn vị cho người trực tiếp bán ký, ghi rõ họ tên trên hóa đơn và đóng dấu của tổ chức vào phía trên bên trái tờ hóa đơn.”

Vì vậy hóa đơn được đóng dấu treo có tính pháp lý trong trường hợp thủ trưởng đơn vị ủy quyền cho người bán hàng trực tiếp ký và ghi rõ họ tên trên hóa đơn.

Đóng dấu treo như thế nào?

Đóng dấu treo là dùng con dấu của công ty hoặc doanh nghiệp đóng lên trang đầu của văn bản và đóng trùm lên một phần của tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục đính kèm theo văn bản chính.

dau-treo-va-dau-giap-lai

Dấu giáp lai

Dấu giáp lai là gì? Dấu giáp lai có ý nghĩa gì? Dấu giáp lai đóng như thế nào?

Dấu giáp lai là dùng con dấu của công ty/doanh nghiệp đóng lên lề bên trái hoặc lề bên phải của văn bản từ hai tờ trở lên để trên tất cả các tờ trong văn bản đều có thông tin về con dấu nhằm đảm bảo tính chân thực của từng tờ trong văn từ đó ngăn chặn việc thay đổi nội dung,giả mạo của văn bản.

Các hợp đồng hoặc văn bản của công ty/của doanh nghiệp có nhiều tờ thì bắt buộc phải đóng dấu giáp lai hết các tờ nhằm đảm bảo tính chân thực, chính xác của văn bản đó.

Dấu giáp lai có tính pháp lý không?

Giá trị pháp lý của văn bản được khẳng định bởi con dấu đóng 1/3 chữ ký của người có thẩm quyền. Việc đóng dấu giáp lai tùy thuộc vào tính chất văn bản, quy định của pháp luật cũng như nội bộ tổ chức đó nhưng dấu giáp lai lai không có tính pháp lý mà nó chỉ thể hiện tính chân thực, chính xác của văn bản đó.

Để hiểu rõ hơn về tính pháp lý của dấu treo và dấu  giáp lai cũng như một số thủ tục thành lập công ty bạn hãy gọi ngay cho Luật Hùng Phát  để được chuyên viên tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY KẾ TOÁN VÀ TƯ VẤN LUẬT HÙNG PHÁT

Hotline: 0898 300 247 – 0898 311 247 – 0869 666 247

Email: hungphat247@gmail.com – tuvan@luathungphat.vn

Website: https://luathungphat.vn

Xem thêm:

Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ kế toán trọn gói

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh

Bài viết khác

Comments are closed.