Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

thanh-lap-cong-ty-co-phan
Công ty cổ phần rất có ưu thế trong việc huy động vốn sau này bằng cách phát hành cổ phần, nhưng trước hết việc thành lập công ty cổ phần này có phần phức tạp hơn các loại hình công ty khác.
Xem thêm: Thu tuc thanh lap cong ty bao ve, Thu tuc thanh lap cong ty thu hoi no

Để biết thủ tục thành lập doanh nghiệp này, các bạn phải chuẩn bị các nội dung thành lập sau:

Thứ nhất, Về cổ đông sáng lập. Công ty cổ phần ít nhất phải có 3 cổ đông, ngươì đại diện theo pháp luật nếu có góp vốn vào công ty thì tỷ lệ vốn góp phải trên 10%. Trường hợp người đại diện đã đứng làm đại diện của công ty cổ phần khác rồi thì không dược đứng làm đại diện công ty cổ phần này nữa (trừ trường hợp doanh nghiệp lách bằng cách ghi chức danh của người đại diện theo pháp luật mới này là Chủ tịch Hội đồng quản trị)
Thứ hai, Các cổ đông phải thống nhất bầu ra người làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, bầu ra giám đốc công ty và thống nhất lựa chọn các thông tin để thành lập công ty này.
Thông tin thành lập công ty cổ phần bao gồm:
-Tên công ty
-Địa chỉ kinh doanh
-Ngành nghề kinh doanh
-Vốn điều lệ và tỷ lệ vốn góp
Thứ ba, Sau khi thống nhất được các thông tin cần chuẩn bị để thành lập cty cổ phần. Các Anh/chị chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập nộp cho sở kế hoạch đầu tư tphcm gồm những nội dung cụ thể sau:
1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp thành lập (theo mẫu Sở KHĐT)
2. Điều lệ có nội dung chứa thông tin thành lập đầy đủ: Về tên công ty, địa chỉ ngành nghề, tỷ lệ vốn góp, danh sách cổ đông công ty cổ phần và các quy định chung.
3. Danh sách cổ đông sáng lập (theo mẫu Sở KHĐT)
4. Bản sao y CMND của các cổ đông (không quá 3 tháng)
5. Giấy ủy quyền nếu người nộp hồ sơ thành lập công ty không phải là người đại diện theo pháp luật. Giấy ủy quyền này phải có mộc của văn phòng công chứng xác nhận thì mới gọi là hợp lệ.

 Biểu mẫu chi tiết thành lập công ty cổ phần

A. Thành phần, số lượnghồ sơ A. Thành phần hồ sơ1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (mẫu quy định);2. Danh sách cổ đông sáng lập (mẫu quy định) và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (mẫu quy định); Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức (mẫu quy định);
3. Điều lệ (mẫu tham khảo);
4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:
4.1 Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực trường hợp người thành lập là cá nhân;
4.2 Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác trường hợp người thành lập là tổ chức; Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo uỷ quyền và văn bản ủy quyền tương ứng (tham khảo nội dung ủy quyền tại Điều 15 Luật Doanh nghiệp);
4.3 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành;
5. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ (mẫu tham khảo);
6. Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên).
7. Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).
B. Số lượng hồ sơ: 01 bộ
B. Thời hạn giải quyết 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
C. Kết quảthực hiện – Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ;- Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ chưa hợp lệ
D. Lệ phí 200.000 đ/ lần cấp
thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-co-phan
thủ tục thành lập công ty cổ phần
Sau khi chuẩn bị hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định của Sở kế hoạch và đầu tư tphcm. Các Anh/Chị đến địa chỉ số:  32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TpHCM để nộp hồ sơ. Lưu ý Sở KHĐT chỉ nhận hồ sơ thành lập mới cty từ 7h30 đến 10h30 sáng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 và trả kết quả vào các buổi chiều trong tuần từ 13h đến  4h30 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.
Sau khi nộp hồ sơ thành lập cty Anh/Chị ký nhận biên nhận và đem về, trên biên nhận hồ sơ có ghi cụ thể ngày trả kết quả hồ sơ thành lập mới. Có 2 trường hợp:
-Trường hợp 1: Hồ sơ là hoàn toàn chính xác, kết quả là Giấy phép đăng ký kinh doanh công ty cổ phần
Trường hợp 2: Hồ sơ có sai sót, doanh nghiệp cần bổ sung điều chỉnh theo thông báo bổ sung của Sở KHĐT.
Nếu có thắc mắc hoặc không biết kê khai trong thủ tục biểu mẫu thành lập cty cổ phần tại tphcm. Anh/Chị vui lòng liên hệ Luật Hùng Phát để được tư vấn miễn phí, chi tiết, rõ ràng để đỡ mất thời gian thành lập doanh nghiệp của mình. Hãy nhanh chóng bắt đầu thành lập doanh nghiệp mới để hoạt động ngay hôm nay, thị trường luôn cạnh tranh khóc liệt như thương trường. Chúc Anh/Chị chọn con đường thành công cho riêng mình. Chúc công ty gặt hái nhiều thành công mới. Trân trọng!
Xem thêm: dich vu ke toan tron goi gia re, thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh, thành lập công ty bảo vệ

Rate this post

Trả lời