dich-vu-thanh-lap-doanh-nghiep-tphcmdich-vu-ke-toan-tron-goi-tphcmdich-vu-thanh-lap-cong-ty-tphcm

Các gói dịch vụ đăng ký kinh doanh

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói:
 1. Đăng kí kinh doanh
 2. Khắc con dấu tròn
 3. Công nội dung ĐKKD và công bố con dấu
 4. Báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên
 5. Khai thuế môn bài
 6. Tư vấn về hóa đơn, thuế, chữ ký số
 7. Thời gian: 8 - 10 ngày làm việc
 8. Trọn gói: 1.600.000 VNĐ

Quy trình sử dụng dịch vụ

 • Bước 1
 • Khách hàng:
 1. Liên hệ với Hùng Phát để được tư vấn mọi thủ tục
 2. Cung cấp các thông tin cần thiết:Tên cty, Địa chỉ trụ sở, Vốn điều lệ dự kiến, Ngành nghề kinh doanh dự kiến, Bản sao công chứng chứng minh nhân dân của các thành viên (khách hàng có thể cung cấp CMND, chúng tôi sẽ thực hiện việc sao công chứng CMND)
 • Bước 2
 • Hùng Phát:
Tư vấn về vốn điều lệ thành lập công ty - Tư vấn về địa chỉ trụ sở của công ty - Tư vấn về loại hình công ty phù hợp với yêu cầu kinh doanh - Tư vấn về cách đặt tên công ty (tên tiếng Việt, tên tiếng Anh, tên viết tắt) phù hợp với quy định mới nhất (không trùng tên, không dùng từ dễ gây nhầm lẫn…) - Tư vấn về đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh (lựa chọn, sắp xếp ngành nghề và dự tính ngành nghề kinh doanh sắp tới, những điều kiện trước, những điều kiện sau đối với ngành nghề đăng ký kinh doanh) - Tư vấn các ngành nghề có chứng chỉ hành nghề hoặc vốn pháp định hoặc những ngành nghề cấm - Áp các mã ngành nghề thành lập công ty theo quy định mới nhất.
 • Bước 3
 • Hùng Phát: 
Soạn thảo bộ hồ sơ thành lập công ty và đại diện cho khách hàng làm việc với sở kế hoạch đầu tư - Đại diện cho khách hàng đến lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh - Làm thủ tục công bố đăng ký kinh doanh và công bố con dấu - Cùng với khách hàng lên lấy đăng ký dấu tròn và đăng ký mẫu dấu - Lập hồ sơ khai thuế môn bài - Làm báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên - Hướng dẫn và hỗ trợ quý khách hàng việc kê khai thuế các tháng tiếp theo - Tư vấn thủ tục về góp vốn theo quy định của pháp luật thuế, kế toán mới nhất - Tư vấn việc lập tài khoản ngân hàng và lập tờ khai tài khoản ngân hàng theo mẫu 08/GTGT - Tư vấn đặt in hóa đơn và phát hành hóa đơn.

Thủ tục thành lập công ty môi giới bất động sản

Thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản gồm những gì?

Hiện nay, thị trường bất động sản đang nóng hơn bao giờ hết. Nhu cầu sử dụng đất ngày càng cao, giá cả leo thang và có sự chênh lệch rất lớn trong khoảng thời gian rất ngắn, lợi nhuận thu được từ các hoạt động trung gian vô cùng lớn thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp. Sau đây là một số quy định của pháp luật về điều kiện, nguồn vốn và thủ tục thành lập của công ty kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-moi-gioi-bat-dong-san

Tham khảo Dịch vụ của Luật Hùng Phát
Thành lập công ty phải làm gì
Dịch vụ kế toán trọn gói tphcm
Xin giấy phép kinh doanh

Cơ sở pháp lý

Luật doanh nghiệp 2014

Luật kinh doanh bất động sản 2014

Nội dung

Kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản (BĐS) là gì?

Theo quy định tại điều 3 luật kinh doanh bất động sản 2014:

“1. Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.”

Khác với hoạt động bán hàng là chỉ tìm kiếm người mua, môi giới bất động sản bao gồm hoạt động tìm kiếm người bán và người mua, giúp các bên có thể đạt được mục đích (mua hoặc bán BĐS) và nhận hoa hồng từ hoạt động trung gian của mình

Quy định về việc thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Theo điều 62 Luật kinh doanh bất động sản 2014 quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Điều 62. Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.”

Do đó, nếu  muốn kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản thì bạn bắt buộc phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, Luật kinh doanh bất động sản 2014 quy định như sau:

Điều 68. Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

b) Có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;

c) Đã qua sát hạch về kiến thức môi giới bất động sản.

Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản có thời hạn sử dụng là 05 năm.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng quy định cụ thể việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.”

Vốn pháp định của doanh nghiệp kinh doanh môi giới bất động sản?

Khác với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản pháp luật quy định các doanh nghiệp đó phải đáp ứng vốn điều lệ tối thiểu là 20 tỷ đồng (điều 10 luật kinh doanh bất động sản 2014) thì đối với công ty kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản pháp luật không yêu cầu điều kiện về vốn. Vốn của công ty cũng không yêu cầu ký quỹ ngân hàng hoặc chứng minh công ty có đủ số vốn này khi thành lập

Thủ tục thành lập doanh nghiệp môi giới bất động sản?

Thứ nhất, về ngành nghề đăng ký kinh doanh môi giới BĐS. Hoạt động kinh doanh này thuộc mã ngành 6820: Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất. Chi tiết: Tư vấn, môi giới, quảng cáo bất động sản (trừ tư vấn mang tính pháp lý).

Thứ 2, hồ sơ xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh tại Sở KHĐT bao gồm các giấy tờ

Đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ BĐS

Điều lệ công ty

Danh sách thành viên ( đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên, danh sách cổ đông ( đối với công ty cổ phần)

Bản sao hợp lệ CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân khác của người đại diện pháp luật và các thành viên ( công ty tnhh 2 thành viên), các cổ đông ( công ty cổ phần)

Trong thời hạn từ 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ, sở kế hoạch đầu tư sẽ xem xét tính hợp lệ và thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản. Trong trường hợp từ chối sẽ nêu rõ lý do và yêu cầu sửa đổi bổ sung hồ sơ.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty bất động sản

Trên đây là những tư vấn của Luật Hùng Phát. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí qua Hotline: 0869.666.247
Trân trọng./.

Bài viết khác

Comments are closed.