Thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-tnhh-2tv
Thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên
Để thành lập công ty tnhh 2 tv thì công ty bạn phải có ít nhất 2 thành viên trở lên. Các thành viên phải bầu cử ra người làm chủ tịch hội đồng thành viên và chọn ra người đại diện theo pháp luật của công ty.
Lưu ý: Đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên khi thành lập thì người đại diện theo pháp luật vừa là thành viên góp vốn thì số góp vốn này phải từ 10% trở lên theo luật doanh nghiệp 2014.

Thủ tục thành lập công ty tnhh 2 tv bao gồm:

1. Chứng minh nhân dân bản sao y của các thành viên và người đại diện theo pháp luật của công ty
2. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu của Sở KHĐT)
3. Bản Điều lệ hoàn chỉnh của công ty. Trong đó có quy định rõ: Tên công ty, ngành nghề kinh doanh, địa chỉ, thành viên góp vốn, tỷ lệ vốn góp, người làm đại diện theo pháp luật, người làm chủ tịch hội đồng thành viên cụ thể.
4. Danh sách thành viên. Lưu ý: Khi thành lập công ty tnhh 2 thành viên, các thành viên phải ký tên đầy đủ trong danh sách này và có cả chữ ký của người đại diện theo pháp luật.
Biểu mẫu chi tiết thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

A. Thành phần, số lượnghồ sơ A. Thành phần hồ sơ1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (mẫu quy định);
2. Danh sách thành viên (mẫu quy định);
3. Điều lệ (mẫu tham khảo);
4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:
4.1 Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực trường hợp người thành lập là cá nhân;
4.2 Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác trường hợp người thành lập là tổ chức; Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo uỷ quyền và văn bản ủy quyền tương ứng (tham khảo nội dung ủy quyền tại Điều 15 Luật Doanh nghiệp);
4.3 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành;
5. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ (mẫu tham khảo);
6. Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự trên).
7. Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).
B. Số lượng hồ sơ: 01 bộ
B. Thời hạn giải quyết 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
C. Kết quảthực hiện – Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ;- Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ chưa hợp lệ
D. Lệ phí 200.000 đ/ lần cấp

Sau khi chuẩn bị toàn bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp, công ty cử đại diện pháp luật để nộp hồ sơ. Trường hợp người đại diện không có thời gian đi lại có thể ủy quyền cho cá nhân khác bằng giấy ủy quyền có mộc dấu của văn phòng công chứng.
Nơi nộp hồ sơ thành lập công ty: Số 32 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TpHCM. Công ty đi nộp hồ sơ từ lúc 7h30 đến 10h30 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7. Lưu ý không đi trễ hơn 10h30, Sở KHĐT  TPHCM không tiếp nhận hồ sơ cho tất cả các trường hợp.
Tiếp theo công ty đến quầy số 4, chờ được gọi tên và nộp lệ phí. Đến lượt thứ tự của mình, công ty ký vào biên nhận nếu hồ sơ đầy đủ, trên biên nhận có ngày hẹn trả kết quả (thường là 5 ngày làm việc).
thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien

Một số khó khăn cơ bản khi thành lập công ty 2 tv mà doanh nghiệp thường gặp phải là:

1. Tên doanh nghiệp bị trùng với doanh nghiệp khác. Các bạn vào trang hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn để kiểm tra tên doanh nghiệp
2. Địa chỉ công ty được thành lập phải là 4 cấp: tức có số nhà/tên đường/ấp,xóm,thôn/Xã, phường, thị trấn/Quận, huyện/Tỉnh, thành phố.
3. Về ngành nghề đăng ký kinh doanh: Ngành nghề phải được mã hóa ngành theo cấp 4 theo Quyết Định số 10-2007-QD-TTg. Lưu ý theo dõi các quy định của Ủy ban nhân dân thành phố HCM về quy hoạch kinh doanh và ngành nghề không cấp mới trong khu đông dân cư, kể cả ngành nghề có điều, ngành nghề có vốn pháp định, ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề.
Với một số thông tin về thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên tại tphcm, mong là các bạn có thể thực hiện được và thực hiện ước mơ kinh doanh của mình. Nếu có khó khăn trong quá trình thành lập cty, thành lập doanh nghiệp, tư vấn dịch vụ kế toán trọn gói các bạn có thể liên hệ công ty Luật Hùng Phát để được tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên, thủ tục thành lập công ty cổ phần, dieu kien thanh lap cong ty bao ve
 

Rate this post

Trả lời