Thủ tục thay đổi tên công ty

Thủ tục thay đổi tên công ty – thay đổi tên doanh nghiệp

thu-tuc-thay-doi-ten-cong-ty
thủ tục thay đổi tên công ty
Thay đổi tên công ty rất cần thiết trong quá trình điều chỉnh hoạt động của doanh nghiệp, tạo ra một hình ảnh phù hợp hơn với từng  loại hình doanh nghiệp cũng như phù hợp với ngành nghề kinh doanh của công ty, tạo ra được những điều mới mẽ độc đáo và thuận lợi hơn với một cái tên, một thương hiệu không chỉ dễ nhớ, dễ đọc, mà còn đi vào lòng người. Bài viết này được Luật Hùng Phát biên tập nhằm hướng dẫn và hỗ trợ cho doanh nghiệp tự thực hiện đổi tên công ty một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.
Xem thêm: Thu tuc thanh lap cong ty dich vu bao ve, Thu tuc thanh lap cong ty doi no

Cách thay đổi tên công ty không bị trùng hay gây nhầm lẫn (theo luật doanh nghiệp 2014)

Bước 1: Tra cứu tên doanh nghiệp:
Để không bị trả thông báo bổ sung hoặc thông báo từ chối khi thay đổi tên doanh nghiệp, công ty mình cần tra cứu tên công ty trước khi thay đổi theo đường link sau: https://hieudinh.dangkykinhdoanh.gov.vn/vi-vn/checkexistname.aspx
Bước 2: Doanh nghiệp nhập cụm từ khóa chứa tên riêng của doanh nghiệp vào để tra cứu
Ví dụ: Doanh nghiệp muốn đặt tên công ty sau khi thay đổi của mình là “Công ty tnhh Tư vấn Đầu tư Hùng Phát” thì doanh nghiệp nhập vào cụm từ “ tư vấn đầu tư hùng phát”. Nếu kết quả trả về là “Kết quả tìm kiếm : 0” thì doanh nghiệp được đăng ký tên này.
Lưu ý: Tên công ty được thay đổi phải đúng quy định của Luật doanh nghiệp 2014 và Luật sở hữu trí tuệ về đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Doanh nghiệp có thể thay đổi tên công ty với nội dung gì? Nguyên tắc đặt tên công ty khi thay đổi ra sao?

* Thay đổi tên công ty viết bằng tiếng việt (không trùng hoặc gây nhầm lẫn quy định tại Điều 38, Điều 39, Điều 40, Điều 41, Điều 42 Luật số: 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014 (tức là luật doanh nghiệp 2014 áp dụng ngày 01/07/2015)
* Thay đổi tên công ty viết bằng tiếng anh (lưu ý: tên công ty viết bằng tiếng anh được dịch ra sát với tên tiếng việt, theo đó khi doanh nghiệp muốn thay đổi tên tiếng anh phải đăng ký thay đổi tên tiếng việt trước)
* Thay đổi tên viết tắt của công ty (tên viết tắt được lấy ra từ tên tiếng việt hoặc tên tiếng anh đảm bảo nguyên tắc không trùng và có liên qua với tên tiếng việt hoặc tên tiếng anh)

Các bước thay đổi tên công ty

* Bước 1: Công ty chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.
* Bước 2: Công ty đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh
+ Thời gian: từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần).
+ Nộp hồ sơ tại quầy số 2, đóng lệ phí, lấy số thứ tự và chờ gọi theo số thứ tự.
+ Chuyên viên kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp.
* Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.
* Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ (từ 13giờ đến 17giờ các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).

thay-doi-ten-cong-ty
thay đổi tên công ty

 Hồ sơ – thủ tục thay đổi tên công ty

* Thông báo thay đổi tên doanh nghiệp bao gồm: Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tên dự kiến thay đổi và chữ ký của người đại diện theo pháp luật;
* Biên bản họp của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần/của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên/của chủ sở hữu đối với công ty TNHH. (Lưu ý có nội dung sửa đổi điều lệ).
* Quyết định của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần/của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên/của chủ sở hữu đối với công ty TNHH. (Lưu ý có nội dung sửa đổi điều lệ).
* Kèm theo hồ sơ gồm: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận đăng ký thuế.
* Giấy giới thiệu khi nộp và giấy ủy quyền khi nhận (trường hợp đại diện pháp luật không có thời gian tự thực hiện thủ tục)

Tư vấn miễn phí V/v thay đổi tên công ty tại Luật Hùng Phát

Trường hợp doanh nghiệp mình chưa hiểu rõ về các quy định cũng như trình tự thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp, có thể liên hệ với Luật Hùng Phát để được tư vấn miễn phí về tra cứu tên doanh nghiệp cũng như thành phần hồ sơ đăng ký kinh doanh khi đổi tên công ty.
Trường hợp doanh nghiệp không có nhiều thời gian tìm hiểu cũng như tự thực hiện có thể sử dụng dịch vụ của Luật Hùng Phát.
* Theo đó, chúng tôi sẽ soạn  hồ sơ theo quy định và giao cho khách hàng ký tên đóng dấu;
* Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và nhận giấy phép kinh doanh;
* Nộp hồ sơ khắc dấu và công bố mẫu dấu trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia (theo Luật doanh nghiệp 2014)
Phí dịch vụ thủ tục thay đổi tên công ty: 700.000 đồng (đã bao gồm lệ phí nhà nước)
Thời gian thực hiện thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp: 5 ngày làm việc
Xem thêm: thủ tục thành lập công ty, dịch vụ kế toán tphcm, thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanhthủ tục thành lập công ty bảo vệ

Rate this post

Trả lời